[ข่าวลือ] ค่ายมือถือญี่ปุ่นหลุดวันเปิดตัว iPhone 5S ที่จะมาพร้อมกับ iOS 7, ระบบ Fingerprint และกล้อง 13 ล้าน

by | April 28, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+
ภาพจาก http://www.listenhitmusic.com/

ภาพจาก http://www.listenhitmusic.com/

โทรศัพท์ที่เหล่าสาวกรอคอยกันทุกปี (และพร้อมที่จะตกรุ่นทุกปี) คงหนีไม่พ้น iPhone จากค่าย Apple และแน่นอนที่ใครหลายคนก็รอลุ้นว่ารุ่นถัดไปจาก iPhone 5 ที่จะชื่อ iPhone 5S จะถูกเปิดตัวและวางขายเมื่อไหร่ ตอนนี้ค่ายโทรศัพท์ KDDI จากประเทศญี่ปุ่นได้หลุดข้อความที่เกี่ยวข้องกับวันที่จะเปิดตัว iPhone 5S บนแผ่นพับของบริษัท

130427iPhone5S

ข่าวนี้มาจากการทวีตข้อความของ @Hiro5723 และการเปิดเผยโดยเว็บไซต์ Gizmodo Japan โดยอ้างว่าได้ถ่ายมาจากใบการแจ้งรายละเอียดของโทรศัพท์ในค่าย และพบข้อความเกี่ยวกับ iPhone 5S ที่จะมีการเปิดตัวในวันที่ 20 มิถุนายน และเริ่มวางขายในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ โดยไม่ได้ระบุวันแต่อย่างใด

นอกจากนั้นยังมีการพูดถึงสิ่งที่จะอยู่ภายใน iPhone 5S โดยระบุจะมีการเปลี่ยนระบบปฏิบัติการเป็น iOS 7 ที่ทาง Jony Ive เพิ่งจะเข้ามาคุมการผลิตด้วยตัวเอง พร้อมด้วยการใช้งานลายนิ้วมือ (Fingerprint) ในการระบุเพื่อเข้าใช้งาน และสเปคกล้องหลังที่จะมีความละเอียดเพิ่มขึ้นเป็น 13 ล้านพิกเซล จากเดิมบน iPhone 5 ที่มีอยู่ 8 ล้านพิกเซล

ถ้าจะให้สังเกตการเลือกวันเปิดตัวหากเป็นจริงตามข่าวที่หลุดออกมาในวันที่ 20 มิถุนายน จะเป็นการเปิดตัวหลังจากงาน Apple WWDC 2013 (World Wide Developer Conference 2013) ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10-13 มิถุนายน 1 สัปดาห์กว่าๆ ซึ่งโดยปกติแล้วการเปิดตัวผลิตภัณฑ์จะมีในช่วงเวลานี้ หรือไม่ก็จะเป็นช่วงอีก 1-2 เดือนหลังจากนี้โดยจะมีในรูปแบบ Special Event โดยเฉพาะ

wwdc13-about-main

และถ้าย้อนกลับไปแล้ว งาน WWDC 2012 นั้นก็ไม่ได้มีการพูดถึง iPhone รุ่นใหม่ แต่เป็นการพูดถึง iOS 6 ซึ่งเป็นไปได้เช่นกันว่าอาจมีการแย้มความสามารถของ iOS 7 ก็เป็นได้ใน WWDC 2013

และถ้าจะจำกันได้ว่า iPhone 5 ถูกเปิดตัวและวางขายในเดือนตุลาคม 2555 ที่ผ่านมา ซึ่งถ้าวันที่เปิดตัวนั้นเป็นจริง ก็แสดงว่า Tim Cook ได้เปลี่ยนตารางการวางขายอุปกรณ์ Apple อีกครั้ง หลังจากที่เปลี่ยน iPad ตัวล่าสุดไปแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งทำให้คนที่เพิ่งจะซื้อ The new iPad หรือ iPad 3 ไปได้ไม่นานเจ็บใจไปตามๆ กัน เพราะเว้นช่วงเพียงแค่ 7 เดือนเศษเท่านั้น (ข้อมูลจาก wiki)

จะเป็นจริงหรือไม่ตามข่าวลือข่าวหลุดนี้ , iPhone จะมีหลากสีตามสีสันบนโลโก WWDC 2013 หรือไม่ เป็นเรื่องที่ต้องติดตามครับ

ที่มา: Gizmodo Japan (แปลด้วย Google Translate)

Bank - Editor-in-Chief, ex-Content Manager, ex-Software Tester, Apple Fan, IT & Social Media News Junkie, the author of IT Books (Google Plus, iPhone 4S, 5, 5s/5c, iPad, iPhoneography). "Think, then do... not think then left"

One thought on “[ข่าวลือ] ค่ายมือถือญี่ปุ่นหลุดวันเปิดตัว iPhone 5S ที่จะมาพร้อมกับ iOS 7, ระบบ Fingerprint และกล้อง 13 ล้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.