“Stamp” ชนะเลิศ pitch ในงาน Thailand Satellite 2013

by | April 21, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

stamp_mobiliti

จบไปเรียบร้อยสำหรับงาน Thailand Satellite 2013 ของ e27 ซึ่งในงานเป็นการรวมตัวกันของคน tech startup มีคนดังในแวดวงตบเท้าเข้าร่วมราว 300 คน และไฮไลท์ที่น่าสนใจที่สุดก็คือการแข่งขัน Pitching เพื่อเลือกตัวแทนของไทยไปแข่งขันในระดับภูมิภาคต่อที่ Echelon 2013 ซึ่งผลที่ออกมาก็คือ “Stamp” แอพพลิเคชั่นที่ทำให้บัตรสะสมแต้มที่ทุกคนมีอยู่ในกระเป๋าสตางค์มาอยู่บนสมาร์ทโฟน

Stamp เป็นแอพลิเคชั่นที่ทำให้บัตรสะสมแต้มที่ทุกคนมีอยู่ในกระเป๋าสตางค์มาอยู่บนสมาร์ทโฟน ซึ่งจากการทำ research กับ consumers ทางทีมงานพบว่าสาเหตุที่ลูกค้าไม่ได็ใช้สิทธิ์จากบัตรสะสมแต้มในปัจจุบันเนื่องจากลืมไว้ที่บ้านบ้าง หาไม่เจอเวลาที่ต้องใช้มันบ้าง หรือโยนทิ้งสิทธิ์นี้ตั้งแต่แรกเพราะขี้เกียจเก็บบัตร idea ของStamp ก็คือ ผู้ใช้สามารถไปร้านค้าร้านโปรดที่ร่วมกับ Stamp ยื่นสมาร์ทโฟนให้พนักงานประทับตราลงบนหน้าจอได้อย่างง่ายๆ ด้วยตัวปั๊มอัจฉริยะ ซึ่ง Mobiliti ผู้สร้างแอพ Stamp เป็นผู้พัฒนาและจดสิทธิบัตรนวัตกรรมนี้ ธุรกิจร้านค้าที่จับมือกับ Stamp จึงได้รับประโยชน์ที่ไม่ใช่เพียงแต่การมีฐานลูกค้าประจำที่เพิ่มขึ้น แต่ Stamp ยังทำให้ธุรกิจเหล่านี้สามารถติดตามประสิทธิภาพของแคมเปญสะสมแต้ม เข้าใจลักษณะพฤติกรรมของลูกค้าประจำ มีช่องทางในการสื่อสารกับลูกค้าโดยตรง และสามารถประเมินผลการดำเนินงานของธุรกิจนั้นๆ ได้ในระยะยาวด้วย ใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของ Stamp ลองเข้าไปอ่านบทสัมภาษณ์ที่ thumbsup เคยทำไว้ได้ครับ

ขอแสดงความยินดีกับบริษัท Mobiliti ด้วย ขอให้โชคดีในการ pitch ที่สิงคโปร์ครับ แต่ถามว่าเมื่อวานนี้เราคิดอย่างไร ผมว่า startup เจ๋งๆ นั้นมีหลายราย ส่วนตัวที่ผมว่าน่าสนใจก็จะมี Hipflat, Infinit Closet, Noonswoon, PRIVEPASS  แต่ละทีมมี Business Model ที่น่าสนใจ และเห็นแว่วๆ มาว่าการคัดสรรคนไปแข่งคราวนี้ยังไม่สิ้นสุดนะครับ นั่นหมายความว่าน่าจะมีการคัดสรรวงในอีกครั้งว่า startup ไหนจะได้ไปแข่งขันระดับภูมิภาคต่อไป

 

Tags

An Internet believer. Live and breathe digital around Southeast Asia more than a decade. Currently, I am running a Digital PR & Content Agency named 'Moonshot' in Bangkok, Thailand.

6 thoughts on ““Stamp” ชนะเลิศ pitch ในงาน Thailand Satellite 2013

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.