รู้หรือไม่? ในหนึ่งวันมีรูปถูกแชร์จากทั่วโลกกว่า 500 ล้านรูป

by | May 31, 2013
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

3005130

การสำรวจทราฟฟิกการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วโลกพบว่า รูปภาพที่ถูกแชร์ในแต่ละวันมีจำนวนมากกว่า 500 ล้านรูป โดยสถิติแสดงชัดเจนว่าจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าตัวในเร็วๆ นี้ งานนี้พบว่าบริการ Snapchat จะมีอัตราทราฟฟิกการแชร์รูปภาพเติบโตมากที่สุดในปี 2013

นักวิเคราะห์ชื่อดัง Mary Meeker จาก Kleiner Perkins Caufield Byers ได้เผยแพร่บทความในงาน All Things Digital ที่จัดขึ้นใน California โดยในบทความได้พูดถึงการแชร์รูปบนอินเทอร์เน็ต ที่ในปัจจุบันคาดว่ามีจำนวนรูปที่ถูกแชร์ถึง 500 ล้านรูปต่อวัน

300513-2

Meeker ได้ชี้ให้เห็นว่าจำนวนตัวเลขนี้จะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าภายในปีหน้า และเครือข่ายสังคมที่มีอัตราการเติบโตของจำนวนรูปที่แชร์มากที่สุดก็คือ Snapchat ที่เปิดให้ผู้ใช้แชร์รูปต่างๆ โดยรูปเหล่านั้นจะแสดงในระยะเวลาสั้นๆ และจะถูกลบทิ้งไปโดยอัตโนมัติ

ในบทความยังได้พูดถึงสถิติอีกหลายๆ อย่างที่น่าสนใจ เช่นจำนวนสมาร์ทโฟนที่เปิดใช้งานทั่วโลกในตอนนี้อยู่ที่ราว 1,500 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้น 30% ทุกปี และ QR code ในจีนกำลังได้รับความนิยม โดยในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีการสแกน QR code ราว 9 ล้านครั้ง เพิ่มขึ้นจาก 7 ล้านครั้งในเดือนมีนาคมปีที่แล้ว

ขณะเดียวกัน การสำรวจพบว่าผู้ใช้สมาร์ทโฟนหยิบโทรศัพท์ของตัวเองขึ้นมาดูหรือใช้งานมากกว่า 150 ครั้งต่อวัน

ยังมีสถิติที่น่าสนใจอีกมากมาย ลองชมได้จาก Slideshare นี้ได้เลยครับ

ที่มา: Mashable

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “รู้หรือไม่? ในหนึ่งวันมีรูปถูกแชร์จากทั่วโลกกว่า 500 ล้านรูป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.