ประกาศผล Thailand Zocial Award 2013 และข้อมูลที่น่าสนใจในวงการ Social Media ไทย

by | May 9, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

zocialaward

จบไปเรียบร้อยสำหรับ Thailand Zocial Award 2013 งานแจกรางวัลสำหรับคนออนไลน์จากทุกสาขาที่มีความสามารถในการนำ Social Network ไปใช้ได้ผลตอบรับดีที่สุด โดยรวบรวมเอาข้อมูลจากทุก Social network ที่มีการจับข้อมูลผ่าน zocialrank.com อาทิ Facebook Twitter YouTube และ Instagram รายละเอียดการมอบรางวัลมีดังต่อไปนี้

รางวัลทั้งหมดด้านบนนี้ทาง ZocialRank แบ่งประเภทตามสาขา โดยแยกเป็นแบรนด์ สินค้า/บริการ (องค์กรธุรกิจที่ให้รูปแบบในเชิงของสินค้าและบริการแก่ผู้บริโภค) และ บุคคล โดยเกณฑ์การคัดเลือกและตัดสินมีดังต่อไปนี้

1. รางวัลแบรนด์ สุดยอด Social network แห่งประเทศไทย – GTH
2. รางวัลบุคคล สุดยอด Social network แห่งประเทศไทย – ตัน ภาสกรนที
เกณฑ์การตัดสิน คัดเลือกจาก แบรนด์ สินค้า/บริการ และ บุคคล ที่มีจำนวน Social Network รวมกันซึ่งได้แก่ Facebook (Likes) , Twitter (Followers) , Instagram (Followers) และ Youtube (Subscribe) มากที่สุด โดยใช้การจัดอันดับจากเว็บไซต์ ZocialRank.com โดยนับข้อมูลสิ้นสุดถึงวันที่ 15 เมษายน 2556

3. รางวัลแบรนด์ Social network ที่มีการเติบโตมากที่สุดในประเทศไทย – True You
4. รางวัลบุคคล  Social network ที่มีการเติบโตมากที่สุดในประเทศไทย – บิณฑ์ บรรลือฤทธ์
เกณฑ์การตัดสิน คัดเลือกจาก แบรนด์ สินค้า/บริการ และ บุคคล ที่มีอัตราการเติบโตของการ Social Network รวมกันซึ่งได้แก่ Facebook (Likes) , Twitter (Followers) , Instagram (Followers) และ Youtube (Subscribe) มากที่สุด โดยใช้การจัดอันดับจากเว็บไซต์ ZocialRank.com โดยวัดผลจากข้อมูลที่ระบบเก็บได้ในช่วงวันที่ 15 เมษายน 2555 จนถึง 15 เมษายน 2556

5. รางวัลแบรนด์ Facebook pages ที่มีคน Likes มากที่สุดในประเทศไทย – Nerkoo.com
6. รางวัลบุคคล Facebook pages ที่มีคน Likes มากที่สุดในประเทศไทย – ตัน ภาสกรนที
เกณฑ์การตัดสิน คัดเลือกจาก แบรนด์ สินค้า/บริการ และ บุคคล ที่มีจำนวน Likes ใน Facebook มากที่สุด โดยใช้การจัดอันดับจากเว็บไซต์ ZocialRank.com โดยนับข้อมูลสิ้นสุดถึงวันที่ 15 เมษายน 2556

7. รางวัลแบรนด์ Twitter ที่มีคนกด follow มากที่สุดในประเทศไทย – @MajorGroup
8. รางวัลบุคคล Twitter ที่มีคนกด follow มากที่สุดในประเทศไทย – @Khunnie0624
เกณฑ์การตัดสิน คัดเลือกจาก แบรนด์ สินค้า/บริการ และ บุคคล ที่มีจำนวน Followers มากที่สุด โดยใช้การจัดอันดับจากเว็บไซต์ ZocialRank.com โดยนับข้อมูลสิ้นสุดถึงวันที่ 15 เมษายน 2556

9. รางวัลแบรนด์ Instagram ที่มีคนกด follow มากที่สุดในประเทศไทย – @kamikaze_music
10. รางวัลบุคคล Instagram ที่มีคนกด follow มากที่สุดในประเทศไทย – @aum_patcharapa
เกณฑ์การตัดสิน คัดเลือกจาก แบรนด์ สินค้า/บริการ และ บุคคล ที่มีจำนวน Followers มากที่สุด โดยใช้การจัดอันดับจากเว็บไซต์ ZocialRank.com โดยนับข้อมูลสิ้นสุดถึงวันที่ 15 เมษายน 2556

11. รางวัล YouTube channel ที่มีคน subscribe มากที่สุดในประเทศไทย – GMM Grammy Official
เกณฑ์การตัดสิน คัดเลือกจากแบรนด์ที่ Youtube Channel มี Subscriber มากที่สุด โดยใช้การจัดอันดับจากเว็บไซต์ ZocialRank.com โดยนับข้อมูลสิ้นสุดถึงวันที่ 15 เมษายน 2556

12. รางวัล Location ที่มีคน Checkin มากที่สุดในประเทศไทย – ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
เกณฑ์การตัดสิน คัดเลือกจากจำนวนการเช็คอินรวมของ Facebook และ Foursquare ของสถานที่ โดยใช้การจัดอันดับจากเว็บไซต์ ZocialRank.com โดยนับข้อมูลสิ้นสุดถึงวันที่ 15 เมษายน 2556

13. รางวัลศิลปินเดี่ยวยอดเยี่ยมบน Social network – นิชคุณ
14. รางวัลศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยมบน Social network – Bodyslam
เกณฑ์การตัดสิน คัดเลือกจากผลรวม Social network รวมกันซึ่งได้แก่ Facebook (Likes) , Twitter (Followers) , และ Instagram (Followers) โดยใช้การจัดอันดับจากเว็บไซต์ ZocialRank.com โดยนับข้อมูลสิ้นสุดถึงวันที่ 15 เมษายน 2556 และตัดสินโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาอาชีพที่เกี่ยวข้อง

ส่วนรางวัลในลำดับถัดๆ ไป ใช้เกณฑ์ตัดสินโดยคัดเลือกผลการเสนอชื่อเข้าร่วมผ่านทางเว็บไซต์ zocialrank.com/award รวมกับการจัดอันดับ Social network ได้แก่ Facebook (Likes) , Twitter (Followers) , Instagram (Followers) และพิจารณาตัดสินผู้ที่จะได้รับรางวัลดังกล่าว จากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาอาชีพที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเรียบเรียงออกแบ่งมาเป็นฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย

15. รางวัลสุดยอดนักข่าวชาย Social network – กิตติ สิงหาปัด
16. รางวัลสุดยอดนักข่าวหญิง Social network – ซี ฉัตรปวีณ์

17. รางวัลดารานักแสดงชายยอดนิยมบน Social network – มาริโอ้ เมาเร่อ
18. รางวัลดารานักแสดงหญิงยอดนิยมบน Social network – ชมพู่ อารยา

19. รางวัลนักธุรกิจยอดเยี่ยมบน Social network – ตัน ภาสกรนที

20. รางวัลรายการอินเทอร์เน็ตทีวียอดเยี่ยม – VRZO

21. รางวัลเน็ตไอดอลชายยอดเยี่ยม – ปลื้ม VRZO
22. รางวัลเน็ตไอดอลหญิงยอดเยี่ยม – น้องเนย รักษ์โลก

นอกจากรางวัลต่างๆ ด้านบนแล้ว เรายังพบว่าในสไลด์ด้านล่างนี้มีการเรียบเรียงข้อมูลต่างๆ ที่น่าสนใจ อย่างเช่นจำนวนผู้ใช้ Facebook, Twitter, Instagram, รวมถึงการให้รางวัลแบรนด์ต่างๆ ในแต่ละหมวดด้วย ใครเป็นใครก็ดูกันได้เลย งานนี้ทาง Zocial Inc. นอกจากจะได้โปรโมทบริษัทตัวเองแล้วยังได้มอบความสนุกสนานให้กับคนในแวดวง Social Media อีกด้วย คุณคิดเหมือนเราไหม?

ที่มา: ZocialRank

An Internet believer. Live and breathe digital around Southeast Asia more than a decade. Currently, I am running a Digital PR & Content Agency named 'Moonshot' in Bangkok, Thailand.

4 thoughts on “ประกาศผล Thailand Zocial Award 2013 และข้อมูลที่น่าสนใจในวงการ Social Media ไทย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.