แนะแนว Layout ใหม่ของ YouTube Channel

by | June 16, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

thumb_thumb_yt-channels-ico

เมื่ออาทิตย์ก่อนทาง YouTube ได้เปิดตัว layout ใหม่ทั้งหมดสำหรับผู้ใช้ที่เรียกว่า YouTube One Channel ลองอ่าน guide แนะแนวของเราดูเกี่ยวกับฟีเจอร์หรือคุณลักษณะใหม่ๆ กันดูนะครับ ว่าจะต้องทำอะไรกับ YouTube Channel ใหม่ของเรากันบ้าง

ภาพด้านบน (Cover Photo)

อันนี้คล้ายๆ กับ Facebook และ Google+ ครับ YouTube layout ใหม่จะแสดงภาพปก หรือภาพที่เรียกทับศัพท์กันว่า cover photo ไว้ด้านบนของ Channel รูปเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะบอกตัวตนของแบรนด์และ Channel ของคุณ เพราะมันจะเป็นสิ่งแรกที่คนเขาเห็นเมื่อเข้ามา ดังนั้นเลือกรูปที่คิดว่าบ่งบอกความเป็นตัวคุณ แบรนด์ของคุณให้ชัดที่สุด

ด้วยความที่ว่าต่อไป YouTube มันจะไปอยู่ในทุกๆ ช่องทาง ไปอยู่ในทีวีก็ได้ บนคอมพิวเตอร์ บนมือถือ บน tablet ดังนั้นภาพที่คุณจะเลือกมาจะต้องมีหลายไซซ์หลายขนาดสักหน่อยครับ อย่างขนาดสำหรับดูบนคอมพิวเตอร์ desktop ก็คือ 2560×1440 pixels สำหรับอุปกรณ์อื่นๆ ก็ดูตามนี้ได้เลย

youtube-sizes

Trailer

YouTube One Channel ใหม่นี้จะมีฟีเจอร์ตัวอย่างหนังหรือ trailer ที่คุณเลือกได้ด้วย หลักๆ คือมันจะเป็นวิดีโอที่ต้อนรับยูสเซอร์คนใหม่ที่เข้ามา พยายามทำให้สั้นกระชับ และบอกความเป็นตัวคุณที่สุด อย่างภาพด้านล่างนี่ก็จะเป็น YouTube Channel ของทีมฟุตบอล Real Madrid ที่เอาภาพสนามฟุตบอลของตัวเองมาใส่ด้านบน ซึ่งเป็นเหมือนกับที่ๆ แฟนๆ จะมารวมตัวกัน มันได้ความรู้สึกของความเป็น Real Madrid แบบเต็มๆ อยู่แล้ว

youtube

ว่าแล้วก็ไปดู YouTube หน้าตาใหม่กันเลย ใครยังไม่ได้อัพเดตเป็นหน้าตาแบบใหม่ก็คลิกกันได้เลยครับ ดูคลิปแนะนำหน้าตาใหม่อย่างเป็นทางการเลยครับ แล้วบอกบ้างนะครับว่าคิดอย่างไรบ้าง ส่วนตัวผมชอบตรงที่มัน customize ได้เยอะขึ้นมากเลย

ที่มา: SocialBakers

Tags

An Internet believer. Live and breathe digital around Southeast Asia more than a decade. Currently, I am running a Digital PR & Content Agency named 'Moonshot' in Bangkok, Thailand.

2 thoughts on “แนะแนว Layout ใหม่ของ YouTube Channel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.