“Peerapong” นักสร้าง Theme ชาวไทยทำเงินผ่าน Envato กว่า 60 ล้านบาทแล้ว!

by | June 12, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Peerapong2

Marketplace ของนักสร้าง WordPress Theme ชื่อดัง ThemeForest โดยกลุ่ม “Envato” ล่าสุดออกมาประกาศว่า คุณ Peerapong Pulpipatna นักสร้าง theme คนดังชาวไทยสร้างรายได้สะสมตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงตอนนี้ 2 ล้านเหรียญ หรือราว 60 ล้านบาทแล้ว (หลังจากที่ปีที่แล้วทำรายได้ทะลุ 1 ล้านแรกสำเร็จ) ฟังดูง่ายๆ เพียงแค่สร้าง theme แต่รายได้ไม่ธรรมดาเลยครับ

เมื่อปีที่แล้ว Peerapong เคยให้ข่าวไว้กับทาง Envato ว่าเขาเจอกับ ThemeForest โดยบังเอิญและตัดสินใจลองทำธีมขายดู ทำงานวันละ 8-16 ชั่วโมง ทุ่มแรงกายแรงใจจนถึงขั้นลาออกจากงานประจำมาทำ theme โดยเฉพาะ จนถึงตอนนี้ผ่านมา 3 ปี เขามีทั้งหมด 48 ชิ้น ขายได้ทั้งหมด 54,759 ครั้ง และมีคนติดตามอยู่ถึง 4,700 คน ในเว็บไซต์ของทาง Envato ก็สัมภาษณ์ Peerapong เอาไว้ว่ามีเคล็ดลับเด็ดๆ อย่างไร เจ้าตัวเผยเรียบๆ ว่า

  1. Enjoy your work. ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องสำคัญที่สุดที่เราจะต้องสนุกกับงาน จำไว้ว่าคุณใช้เวลา 8 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นในวันหนึ่งๆ ซึ่งเกือบจะเป็น 1 ใน 3 ของชีวิต ถ้าไม่ได้ชอบสิ่งที่ทำจริงๆ วันหนึ่งเราจะมีปัญหา และจะท้อแท้เลิกล้มได้ง่าย
  2. Don’t waste time. ถ้าอยากจะเริ่มทำ WordPress themes ก็อย่าผัดวันประกันพรุ่งเริ่มวันนี้เลย ถ้าคุณแน่ใจว่าคุณรักทำ theme มากกว่างานประจำ ก็ลาออกจากงานมาซะเลย
  3. Be motivated. เมื่อรายได้เริ่มเข้ามามากขึ้น บางทีคุณจะรู้สึกภาคภูมิใจในความสำเร็จของคุณแต่มันก็จะทำให้คุณตื่นตัวน้อยลง ดังนั้นเมื่อประสบความสำเร็จระดับหนึ่งให้ตั้งเป้าให้ใหญ่ขึ้นอีก แม้ว่ามันจะยากที่จะไปถึงก็ตาม

อ่านแล้วดูง่ายๆ นะครับ แต่อาศัยความพยายามมากมาย thumbsupers ที่อ่านอยู่ก็เช่นกัน กฏ 3 ข้อข้างต้นก็ใช้กับงานของเราได้เช่นกันครับ 🙂

ที่มา: Envato และข่าวเดิมปีที่แล้วจาก Blognone

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

521 thoughts on ““Peerapong” นักสร้าง Theme ชาวไทยทำเงินผ่าน Envato กว่า 60 ล้านบาทแล้ว!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.