Samsung Smart TV กับอีกก้าวของสุดยอดความบันเทิงในบ้าน

by | June 25, 2013
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

samsung-smart-tv-2013

ถ้าหากเคยจำได้ เมื่อช่วงปีก่อน เป็นช่วงที่โทรทัศน์ในบ้านเรา เริ่มมีความสามารถมากกว่าการเป็นแค่โทรทัศน์ แต่เริ่มที่จะมีความสามารถในการติดตั้งแอพพลิเคชันได้เพิ่มขึ้น หนึ่งแบรนด์ของโทรทัศน์ที่มีฟังก์ชันล้ำๆ แบบนี้ หลายคนคงต้องนึกถึง Samsung SMART TV ซึ่งทางทีมงานได้เคยได้นำเสนอไปช่วงปลายปีก่อนแล้ว วันนี้ก็จะเป็นอีกก้าวหนึ่งของ Samsung ที่จะพัฒนาฟังก์ชันในโทรทัศน์อย่าง Smart TV ให้เป็นสุดยอดความบันเทิงในบ้านของคุณ…

โดยในรุ่นล่าสุดของ Smart TV นั้นทาง Samsung ได้ปรับเปลี่ยนโฉม Smart Hub ฟังก์ชันที่ให้คุณสามารถที่จะพบกับประสบการณ์การใช้งาน อย่างการค้นหาคอนเทนต์ใหม่ๆ รวมถึงแอพพลิเคชันที่จะทำให้โทรทัศน์ของคุณมีความสามารถที่แตกต่างจากโทรทัศน์ทั่วๆ ไปอย่างมาก โดยใน Smart Hub ปี 2013 นี้จะอนุญาตให้ผู้ใช้งานจัดการกับเมนูที่จะใช้งานของหน้า Smart Hub ด้วยตัวคุณเอง ซึ่งจะทำให้การใช้งานกับคอนเทนต์หรือแอพพลิเคชันส่วนตัวของคุณ ทำได้ง่าย และสะดวกมากขึ้น

ฟังก์ชันที่จะตอบโจทย์การใช้งานที่อัจฉริยะอย่าง Voice Control ก็สามารถนำมาใช้ใน Smart Hub เวอร์ชันใหม่ที่ได้ด้วย ซึ่งใน Samsung Smart TV 2013 นี้จะพัฒนาให้การใช้งาน Voice Control มีความแม่นยำและถูกต้องมากยิ่งขึ้น โดยคำสั่งสำหรับการใช้งานเสียงนี้เพิ่มขึ้นมากกว่า 200 คำสั่งที่มีความแตกต่างกัน รวมไปถึงการใช้มือในการควบคุม (Hand Gestures) ที่จะใช้ควบคุม ย่อขยาย เคลื่อนไหวในการท่องเว็บไซต์ ดูภาพถ่าย หรือ Flip Motion ที่จะช่วยให้การเปลี่ยน Interface ในการใช้งานเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

voice-control-samsung-smart-tv   smart-touch-control

Face Recognition ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่จะให้คุณได้รับความสะดวกในการล็อกอินเข้าใช้งานระบบ Social ต่างๆ ในเครื่อง และรีโมทคอนโทรลรูปแบบใหม่ ที่สามารถบังคับใช้งานได้ดีขึ้นด้วย Smart Touch Control

แน่นอนครับว่าสำหรับแอพพลิเคชันใน Samsung Applications ยังมากันแบบเต็มเพียบ ให้คุณได้ดาวน์โหลดไปติดตั้งในเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นเกม แอพพลิเคชันในลักษณะของ Utility หรือจะเป็นคอนเทนต์เพื่อความบันเทิงอย่างภาพยนตร์และเพลง อีกมากมายด้วย

samsung-smart-tv-2013

ซึ่งด้วยสิ่งที่กล่าวมาแล้ว Smart TVจาก Samsung น่าจะตอบโจทย์การใช้งาน และสามารถที่จะมอบประสบการณ์สุดยอดความบันเทิงในบ้านให้คุณได้อย่างไม่ต้องสงสัย หากใครที่อยากจะทราบว่า Samsung ยังมีอะไรให้ค้นหาอีก ก็สามารถไปเยี่ยมชมพวกเขาได้ที่ Youtube Channel ของพวกเขาได้อีกด้วยนะครับ…

บทความนี้เป็น Advertorial

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “Samsung Smart TV กับอีกก้าวของสุดยอดความบันเทิงในบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.