รุ่งพุ่งแรง! Snapchat พร้อมเพิ่มทุนอีก 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

by | June 10, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

snapchat
บริการแชร์ภาพพร้อมข้อความที่สามารถถูกลบทิ้งไปอัตโนมัติอย่าง Snapchat กำลังจะเติบโตอีกขั้น แถมครั้งนี้อาจเป็นก้าวกระโดดที่เกิดขึ้นเพราะมีข่าวลือว่าบริการแชร์ภาพน้องใหม่จะสามารถเพิ่มทุนได้อีกมากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ

เป็นข่าวลืออีกข่าวที่น่าตื่นเต้นในวงการเครือข่ายสังคมออนไลน์ เนื่องจากที่ผ่านมา Snapchat มีดีกรีเป็นเครือข่ายสังคมที่มีอัตราการเติบโตของจำนวนรูปที่แชร์มากที่สุดในปี 2013 เหตุผลเป็นเพราะความสามารถพิเศษของ Snapchat ที่ไม่ได้เปิดให้ผู้ใช้แชร์รูปต่างๆ เท่านั้น แต่รูปเหล่านั้นจะแสดงในระยะเวลาสั้นๆ และจะถูกลบทิ้งไปโดยอัตโนมัติ

ชื่อเสียงของ Snapchat เรื่องอัตราทราฟฟิกการแชร์รูปภาพที่เติบโตมากที่สุดในปีนี้ ทำให้มีข่าวลือว่านักลงทุนพร้อมใจเสนอเงินทุนให้กับ Snapchat ในการระดมทุนรอบต่อไป

รายงานจากสำนัก GigaOm วิเคราะห์ว่า มูลค่าการระดมทุนของ Snapchat ในช่วงปีนี้อาจจะมีมูลค่ารวมมากกว่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยตัวเลขนี้เป็นการวิเคราะห์ในช่วงหลังจาก Snapchat สามารถเพิ่มทุนมากกว่า 135 ล้านเหรียญในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาจากกลุ่มทุนซึ่งนำโดย Benchmark Capital

Snapchat เป็นเครือข่ายสังคมที่เปิดให้บริการในช่วงปี 2011 และเพิ่งเปิดให้บริการบนอุปกรณ์ Android ในที่สุด ก่อนหน้านี้ Snapchat ประกาศเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาว่าบริษัทมีผู้ใช้งานประจำ 5 ล้านคนต่อวัน โดยอัปโหลดภาพมากกว่า 150 ล้านภาพต่อวัน

เสียงตอบรับในแง่ลบของ Snapchat คือการถูกกล่าวหาว่าเป็นเครื่องมือชั้นเยี่ยมในการทำ sexting หรือการส่งข้อความเชิญชวนด้านเพศ จุดนี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Even Spiegel แย้งว่าไม่จริงเนื่องจาก Snapchat มีการแจ้งเตือนผู้ใช้และแสดงคอนเทนต์อย่างโจ่งแจ้งบนสกรีนช็อต ทำให้เขาไม่มองว่า Snapchat เป็นเครื่องมือที่ดีในการรับส่งคอนเทนต์ที่ต้องหลบซ่อนเชิงชู้สาว

สำหรับเมืองไทย ตอนนี้เราลองดาวน์โหลดใช้ดูและลองตรวจสอบ ปรากฏว่าคนไทยก็เล่นกันอยู่เหมือนกันนะครับ ใครอยากลองก็ไปดาวน์โหลดกันดูได้ทั้ง iOS และ Android

ที่มา: VentureBeat

Tags

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.