10 กันยายนนี้ เตรียมพบ iPhone ตัวใหม่ที่น่าจะมาพร้อมกับอีกรุ่นที่ถูกกว่า

by | August 11, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

iphone5S

และแล้วช่วงเวลาที่สาวกหลายๆ คนรอคอย เพราะทางเว็บไซต์ AllThingD ได้ออกมาอ้างอิงว่า Apple ประกาศวันที่จะมีการเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นล่าสุดของ iPhone ซึ่งน่าจะมี iPhone มากกว่า 1 รุ่นที่ถูกเปิดตัวพร้อมกัน

10 กันยายน 2556 คือวันที่ทาง AllThingD ออกมาอ้างว่าจะเป็นกำหนดการที่ทาง Apple เตรียมประกาศเปิดตัวโทรศัพท์ iPhone รุ่นล่าสุดซึ่งเป็นรุ่นที่ 7 แล้ว โดยน่าจะใช้ชื่อตามที่เป็นรูปแบบเดิมนั่นคือ iPhone 5S และยังจะมีการเปิดตัว iPhone อีกรุ่นที่มีสเปคที่ต่ำลงเพื่อลงมาลุยในตลาดกลางบ้างกับรุ่นที่อาจจะใช้ชื่อว่า iPhone 5C อีกด้วย ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ Apple ยอมทำ iPhone อีกรุ่นแยกออกมาอย่างชัดเจน ซึ่งปกติจะใช้การทำให้ iPhone รุ่นก่อนหน้าเป็นรุ่นรอง

รวมทั้ง iTunes 11.1 แอพพลิเคชั่นที่ออกมาใช้คู่กับอุปกรณ์ iOS มาอย่างยาวนานก็น่าจะถูกเปิดตัวออกมาพร้อมกันในงานนี้อีกด้วย

สำหรับกำหนดการที่ออกมานี้ถือว่าใกล้เคียงกับปีที่แล้ว เพราะปีที่แล้วมีการเปิดตัว iPhone 5 ในวันที่ 12 กันยายน 2555

นอกจาก iPhone ตัวใหม่แล้ว ระบบปฏิบัติการ iOS ตัวใหม่ล่าสุด iOS 7 ก็ถือเป็นไฮไลท์เช่นกันเพราะมีการล้างเพื่อเปลี่ยนรูปแบบใหม่หมดด้วยการคุมของ Jonathan Ive โดยช่วงนี้ยังคงเป็นช่วงเปิดให้นักพัฒนาได้ทดลองใช้งานเพื่อนำไปปรับใช้กับแอพพลิเคชั่นที่ตัวเองที่ทำอยู่ ซึ่งในวันที่เปิดตัว iPhone ในทุกๆ ปีจะเป็นการส่ง version สุดท้ายสำหรับนักพัฒนาก่อนปล่อยให้ใช้งานกันทั่วไป โดยวันที่ทาง Apple จะปล่อย iOS 7 ตัวสมบูรณ์ พร้อม iTunes 11.1 ให้ใช้งานกันทั่วไปน่าจะเป็นวันที่ 20 กันยายนนี้ครับ

สำหรับ iPhone 5S ตัวใหม่นั้น รูปร่างน่าจะเป็นแบบ iPhone 5 ทุกประกาศแต่จะมีการเปลี่ยน hardware ภายในที่แรงขึ้นอย่าง CPU ที่เปลี่ยนไป, กล้องที่มีความละเอียดเพิ่มขึ้นเป็น 12 ล้านพิกเซล รวมทั้งอาจจะมีระบบการแสกนนิ้วมือเพิ่มเข้ามาด้วยตามข่าวลือ

สำหรับใครที่รอสอยในไทย ก็คงไม่นานเกินรอนัก ซึ่งหากเทียบกับปีที่แล้วก็น่าจะเป็นช่วงปลายๆ เดือนตุลาคม ทั้ง 3 ค่ายน่าจะเปิดขายอย่างเป็นทางการพร้อมกันครับ

ที่มา: MacStories

Bank - Editor-in-Chief, ex-Content Manager, ex-Software Tester, Apple Fan, IT & Social Media News Junkie, the author of IT Books (Google Plus, iPhone 4S, 5, 5s/5c, iPad, iPhoneography). "Think, then do... not think then left"

3 thoughts on “10 กันยายนนี้ เตรียมพบ iPhone ตัวใหม่ที่น่าจะมาพร้อมกับอีกรุ่นที่ถูกกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.