MOLOME ได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 10 Startup ที่ได้เข้าร่วมโครงการ JFDI.Asia Startup Accelerator ที่สิงคโปร์

by | August 30, 2013
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

molome1

นับเป็นข่าวดีเกี่ยวกับวงการ Startup ไทยครับ เพราะบริษัทพัฒนาแอพพลิเคชันแชร์ภาพฝีมือคนไทยอย่าง MOLOME ได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 10 ทีมสุดท้ายที่ได้เข้าโครงการ JFDI.Asia Startup Accelerator ที่ประเทศสิงคโปร์

ช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทาง JFDI.Asia หรือ The Joyful Frog Digital Incubator ซึ่งเป็น Accelerator จากประเทศสิงคโปร์โฟกัสในธุรกิจ Startup ในช่วงเริ่มต้นประเภทโมบายล์, ผลิตภัณฑ์และบริการด้านดิจิตอล ได้ประกาศรับสมัคร Startup ที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการ JFDI.Asia 2013B ซึ่งเป็นโครงการที่จะนำ Startup ที่น่าสนใจให้ผ่านเข้ารอบสู่รอบของ early-stage investment โดยมี Startup ที่สนใจทั่วโลกที่ส่งใบสมัครมากถึง 321 ทีม

ล่าสุดทาง JFDI.Asia ได้ประกาศ 10 Startup ที่ได้เข้ารอบ early-stage investment โดยมี 1 Startup จากประเทศไทยนั่นคือ MOLOME ที่พัฒนาโดยบริษัท หัวลำโพง จำกัด (HLP) เข้ามาสู่รอบนี้ โดยในรอบนี้จะต้องทำการพัฒนาโครงการตามที่ได้นำเสนอไว้ ภาพในระยะเวลา 100 วันที่สิงคโปร์ ก่อนที่จะขึ้นนำเสนอผลงานสู่สายตานักลงทุน (Investors) ที่จะมาร่วมงาน Demo Day มากกว่า 100 รายให้ได้เห็นกันที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งแน่นอนว่า Startup ทั้งหมดก็มีสิทธิ์ที่จะได้รับเงินทุน (Funding) หากได้รับความสนใจจากบรรดานักลงทุนครับ โดย

JFDI

Startup ที่เข้ารอบมา 10 ทีมมาจาก 9 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม, สหรัฐฯ, ฝรั่งเศส, ไต้หวัน, อินเดีย, แคนาดา, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร และประเทศไทย โดยมีรายชื่อดังนี้

enMarkit เป็น Social commerce ที่ทำด้านการตลาดและการชำระเงิน ที่จะทำให้มีการขายสินค้าและบริการได้ข้ามแพล็ตฟอร์มกันระหว่างออฟไลน์กับบนโมบายล์
Healint เป็นแพล็ตฟอร์มที่ใช้ในการวิเคราะห์ ที่จะช่วยให้คนไข้และครอบครัวรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นและช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที
Lifebox JSC‘s เป็นแอพบนโมบายล์ที่ทำให้คนสามารถทำงานร่วมกันในภาคสนามด้วยการรายงานแบบเรียลไทม์แทนการใช้อีเมล์
MOLOME แอพบนโมบายล์ที่ใช้แชร์รูปภาพเพื่อเพิ่มความผูกพันกับแบรนด์ต่างๆ
Skimbl ระบบแสดงความคิดเห็นสำหรับธุรกิจที่มีหลาย ๆ แห่งเกี่ยวกับอาหารและการบริการ
Qwikwire’s ระบบการชำระเงินที่เจาะกลุ่มอีคอมเมิรซ์ที่ต้องการบุกตลาดเกิดใหม่ (emerging markets)
TapTalents เครื่องมือที่ใช้ประกอบในการพัฒนาข้อมูลแอพพลิเคชันสำหรับการวิเคราะห์ธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยแอพบนโทรศัพท์มือถือ เพื่อสำหรับแรงงานที่ใช้ความรู้เป็นหลัก
Vault Dragon บริการรับฝากสิ่งของที่เครมตัวเหมือนกับเป็น Dropbox ในโลกออฟไลน์ โดยใช้การจัดการและการดูแลผ่านทางแอพพลิเคชันบนเว็บและโมบายล์
Visual-Marks แพล็ตฟอร์มสำหรับใช้การเล่าเรื่องแบบให้เห็นภาพ (Visual storytelling platform) ที่จะให้เน้นและสนใจเกี่ยวกับการเขียน, รูปแบบและสร้างประสบการณ์การอ่านอย่างดี
ZhenXin ทำแอพบริการเตือนเกี่ยวกับแพทย์และเกี่ยวกับยา

สำหรับตอนนี้ทุกทีมเริ่มเข้าสู่โครงการแล้ว โดยอยู่ที่สิงค์โปร์ครับ (MOLOME อยู่ด้านซ้ายมือของรูปครับ) และหากมีความเคลื่อนไหวเราจะนำมารายงานอย่างแน่นอนครับ

jfdi1

ที่มา: TechCrunch

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

7 thoughts on “MOLOME ได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 10 Startup ที่ได้เข้าร่วมโครงการ JFDI.Asia Startup Accelerator ที่สิงคโปร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.