ไปดูเจ็ดสังคมออนไลน์ยอดฮิตวัยรุ่นมะกัน…

by | August 16, 2013
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

socialbest

เมื่อวานก่อนได้มีโอกาสอ่านข่าวผ่านตาใน Facebook Timeline ส่วนตัวของผม ในข่าวบอกว่าเด็กอายุ 13 ชาวอเมริกัน ให้สัมภาษณ์ว่าเพื่อนของตัวเองนั้น ไม่มีใครที่ใช้สื่อสังคมออนไลน์เบอร์หนึ่งของโลกอย่าง Facebook เลย ซึ่งทำให้ส่วนตัวค่อนข้างประหลาดใจ แต่วันนี้ผลสำรวจของวัยรุ่นชาวมะกันกลับมาเป็นเครื่องยืนยันถึงความนิยมในการใช้งานผลิตภัณฑ์ของคุณมาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ได้เป็นอย่างดีเลยครับ…

เพราะเมื่อ Statista บริษัทผู้จัดเก็บสถิติบนโลกไซเบอร์ชั้นนำ ได้ทำการเก็บข้อมูลและสรุปออกมาเป็นกราฟแสดงผลการใช้งาน เกี่ยวกับการใช้สื่อสังคมออนไลน์ของวัยรุ่นชาวอเมริกันทั่วประเทศ ก็จะพบว่า Facebook ยังคงไม่เสื่อมคลายจากความนิยมของการใช้งาน แถมยังทิ้งห่าง Twitter แบบไม่ให้เห็นฝุ่นกันเลยทีเดียวครับ

top_Social_Teens

Facebook ยังคงเป็นอันดับที่ 1 สำหรับเครือข่ายสังคมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่วัยรุ่น ตามมาด้วย Twitter และ Instagram ในขณะที่ MySpace ก็มีตัวเลขความนิยมลดลงแบบชัดเจน ซึ่งแม้ตัวเลขที่นำมาให้ดูจะเป็นตัวเลขเมื่อปี 2012 แต่ก็เป็นตัวเลขจากทั้งประเทศ ซึ่งเชื่อเหลือเกินว่าปัจจุบันตัวเลข อาจจะยังไม่เปลี่ยนแปลงไปมากนัก

สำหรับชาวไทย อันดับก็อาจจะไม่แตกต่างกันมากนัก จะต่างก็คงเพียงสัดส่วนเท่านั้น…แล้วคุณล่ะครับ ใช้เครือข่ายสังคมแบบใดบ่อยที่สุดกันครับ?

ที่มา: Mashable

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.