ทวิตเตอร์จัด “คุณสมบัติพิเศษ” เฉพาะผู้ใช้ที่ยืนยันตัวตนแล้ว (Verified)

by | September 15, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Verified-web

ในวันที่มีข่าวว่า Twitter กำลังเตรียมการเข้าตลาดหลักทรัพย์และเปิดจำหน่ายหุ้น IPO ล่าสุดยักษ์ใหญ่เครือข่ายสังคมข้อความสั้นกลับเปิดตัวคุณสมบัติที่จะได้ชื่อว่าเป็น Exclusive Feature สำหรับผู้ใช้ที่ยืนยันตัวตนแล้วหรือ Verified User เท่านั้น ถือเป็นอีกความเคลื่อนไหวที่น่าจับตาของ Twitter

เหตุผลที่ทำให้ Twitter เปิดตัวบริการใหม่แล้วกำหนดให้ผู้ใช้กลุ่ม Verified User (หรือผู้ใช้ที่มีเครื่องหมายถูกต้องสีฟ้า) มีสิทธิใช้งานเท่านั้น คือการยืนยันของ Verified User จะทำให้ Twitter สามารถจัดการบทสนทนาของผู้ใช้ได้ง่ายและดีกว่าเดิม เช่นเดียวกับผู้ใช้ที่จะได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น

รายงานระบุว่า Twitter จะทำให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถกรองบทสนทนาบน Twitter มาอ่านเฉพาะเรื่องที่สนใจได้แบบแสนสะดวก แต่ขณะเดียวกัน Twitter เปิดให้ผู้ใช้ดึงเนื้อหาที่ต้องการไปสร้างเป็นแท็บใหม่เพื่อดึงฟีดข้อความบน Twitter มาแสดงไว้ในที่เดียวกัน

Twitter-Filter

สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ผู้ใช้ Twitter จะสามารถอ่านหรือชมข้อความทวีตที่ต้องการได้ในรูปแบบ 3 ประเภทแยกกัน คือ ประเภทข้อความจากผู้ใช้ทั้งหมด (all) ประเภทข้อความจากผู้ใช้ที่ถูกกรองไว้ (filtered) และข้อความจากผู้ใช้ที่ยืนยันตัวแล้ว (verified) ทั้งหมดนี้ไม่เพียงจะช่วยอำนวยความสะดวกของระบบรับส่งข้อความ แต่ชาว Twitter จะสามารถป้องกันปัญหาข้อความขยะได้อีกทาง

ในส่วน “Verified” ข้อมูลระบุว่าข้อความในหมวดนี้จะแสดงเฉพาะข้อมูลจากร้าน แบรนด์เนม และผู้มีชื่อเสียงที่ลงทะเบียนแล้ว ขณะที่ประเภท “Filtered” คือผลลัพท์จากการใช้ analgorithm หรือระบบระเบียบวิธีในการกรองข้อความเพื่อเลี่ยงข้อความขยะ ทั้งหมดนี้นักวิเคราะห์เชื่อกันว่าการแบ่งประเภทลักษณะนี้จะผลักดันให้ผู้ใช้ที่มีชื่อเสียง, แบรนด์ หรือเซเลบฯหันมาโพสต์และอัปเดทเรื่องราวของตัวเองบน Twitter แบบต่อเนื่อง

เชื่อว่านับจากนี้ Twitter จะเปิดตัวบริการใหม่ต่อเนื่องในช่วงก่อนการเปิดขายหุ้นอีกแน่นอน

ที่มา: Mashable

Tags

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.