Moborobo แอพฯ สารพัดประโยชน์เวอร์ชันใหม่รองรับภาษาไทยแล้ว…

by | October 30, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

moborobo-thai-support-5

ถ้ายังจำกันได้ ทาง thumbsupTH เคยรีวิวแอพพลิเคชัน Moborobo บนวินโดวส์ ที่รองรับการจัดการรายชื่อติดต่อ ข้อความ SMS หรือแอพฯ บนสมาร์ทโฟนของคุณ ผ่านคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของคุณ ทั้งผ่านสายและไร้สายได้ นอกจากนั้นยังมี MoboMarket ที่สามารถจัดการดาวน์โหลดแอพฯ โดยไม่ต้องใช้สัญญาณ 3G บนสมาร์ทโฟนของคุณ แต่ผ่านคอมพิวเตอร์ที่มี MoboMarket ได้ง่ายๆ ไม่เปลืองเน็ต วันนี้ทาง Moborobo Team ได้ออกเวอร์ชันใหม่ที่รองรับภาษาไทยให้คนไทยได้ใช้กันแล้วนะครับ…

หลังจากรีวิวออกไปได้ไม่นาน มีเพื่อน thumbsup’er หลายคนที่ให้ความสนใจ และส่งข้อความมาถามเกี่ยวกับแอพพลิเคชันตัวนี้มาพอสมควร วันนี้ทาง Moborobo Team ได้ส่งอีเมลมาบอกว่าเวอร์ชันใหม่ของพวกเขานั้น จะรองรับการใช้งานภาษาไทยได้ด้วยนะครับ

ซึ่งทางเรามีโอกาสได้ลองแอพฯ Moborobo ในเวอร์ชันใหม่ ซึ่งสามารถเลือกติดตั้งในเวอร์ชันภาษาไทยได้ดังภาพตัวอย่างนะครับ นอกจากนั้นความสามารถอื่นๆ ก็ยังคงสารพัดประโยชน์เช่นเดิม

moborobo-thai-support-2

ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อเพื่อทำการสำรองข้อมูล/เรียกคืนข้อมูล/ล้างข้อมูลในโทรศัพท์ ซิงโครไนซ์ข้อมูลประเภท รายชื่อติดต่อ ข้อความ SMS แอพพลิเคชัน ภาพ เพลง และวิดีโอ

moborobo-thai-support-8  moborobo-thai-support-9

แน่นอนครับฟังก์ชันที่ผมชื่นชอบ ซึ่งเคยรีวิวไว้ในครั้งก่อน คือการใช้งานด้านการจัดการแอพฯ ซึ่งคุณสามารถที่จะดูรายละเอียดทั้งส่วนของแอพฯ ที่โหลดมาไว้ในเครื่องแล้ว แอพฯ ที่ Pre-Load มาในตัวเครื่อง แอพฯ ที่โหลดมาจาก Moborobo เอง (ซึ่งแยกให้ทั้งส่วนของ iOS และ Android) และยังมีอินเทอร์เฟสแบบ App Store (iTunes) ซึ่งให้คุณเลือกโหลดแอพฯ ได้ง่ายๆ ทีนี้คุณก็สามารถที่จะโหลดแอพฯ มาเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณ เลือกที่จะติดตั้งผ่านสายเคเบิล (หรือไร้สาย) และยังอัพเดตแอพฯ ให้ทันสมัยได้อยู่เสมอ

moborobo-thai-support-1 moborobo-thai-support-3 moborobo-thai-support-4
moborobo-thai-support-6 moborobo-thai-support-7
ตัวอย่างการใช้งานเมนูภาษาไทยของแอพฯ Moborobo เวอร์ชันใหม่

ทางทีมงานอยากเชิญชวนให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้งสองแพลตฟอร์มหลัก คือ Android และ iOS ได้ลองใช้แอพฯ Moborobo ในแง่ของการใช้งาน หรือจะเป็นร้านขายโทรศัพท์หรือผู้ให้บริการอย่างบรรดาผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่หลักในเมืองไทย ซึ่งแอพฯ นี้น่าจะเป็นประโยชน์ เพื่อนำไปช่วยให้บริการกับผู้ซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ในการติดตั้งแอพฯ ในโทรศัพท์ หรือจะเป็นการถ่ายโอนข้อมูลต่างๆ จากโทรศัพท์เครื่องเดิม ซึ่งก็อาจจะเป็นที่ศูนย์บริการ หรือร้านค้าที่จัดจำหน่ายก็คงดีไม่น้อยเลยนะครับ

อย่างไรก็ตาม สำหรับในแอพฯ เวอร์ชันใหม่ที่รองรับภาษาไทยนี้ ปล่อยให้คุณได้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ของทาง Moborobo เอง และทางทีมงาน thumbsupTH ก็ได้ยินมาว่า พวกเขาเตรียมที่จะออกเวอร์ชันใหม่มาอีก พร้อมกับฟังก์ชันใหม่ๆ ซึ่งเราก็จะนำมาอัพเดตข่าวให้กับเพื่อนๆ กันอีกครั้งนะครับ…

บทความนี้เป็น Advertorial

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

One thought on “Moborobo แอพฯ สารพัดประโยชน์เวอร์ชันใหม่รองรับภาษาไทยแล้ว…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.