ผู้ใช้ Netflix ทะลุ 40 ล้านคนใน 41 ประเทศทั่วโลก

by | October 23, 2013
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

netflix-account-thief
Netflix ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์ยอดนิยมในสหรัฐฯ ออกมาเผยถึงข้อมูลของบริษัทในไตรมาส 3 ของปีนี้ (2013) ว่าบริษัทมีจำนวนสมาชิกเฉพาะในสหรัฐฯเพิ่มขึ้น 1.3 ล้านคน เบ็ดเสร็จแล้วปัจจุบัน Netflix มีจำนวนผู้ใช้งานรวมกันกว่า 40.3 ล้านคนใน 41 ประเทศทั่วโลก

Netflix ยืนยันว่าตัวเลขสมาชิกหน้าใหม่ในต่างประเทศนอกเหนือจากสหรัฐฯนั้นเติบโตสูงมาก โดยพบว่ามีจำนวนมากถึง 1.5 ล้านคน เพิ่มขึ้นจาก 610,000 ในไตรมาส 2 ทำให้ปัจจุบัน Netflix มีจำนวนผู้ใช้งานรวมกันเกิน 40 ล้านคน

จำนวนผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนี้เป็นข้อพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีถึงความสำเร็จของกลยุทธ์ที่ Netflix ใช้ในปัจจุบัน และโดยเฉพาะซีรีย์ยอดนิยมที่ฉายผ่าน Netflix อย่าง “House of Cards” ที่คว้า Emmy Awards ไปถึง 3 รางวัล รวมไปถึงซีรีย์ภาคต่อซีซั่นล่าสุดอย่าง Orange Is The New Black เรียกได้ว่าเป็นสิ่งดึงดูดสำคัญที่ทำให้ Netflix มีจำนวนสมาชิกเพิ่มมากขึ้น

Reed Hastings (CEO ของ Netflix) ยังระบุว่าตัวเลขสมาชิกที่เพิ่มขึ้นไม่ใช่อิทธิพลของโปรโมชันใช้บริการฟรี 3 เดือนที่แถมให้ผู้ซื้ออุปกรณ์รับสัญญาณสตรีมมิ่ง Chromecast streaming stick ของ Google และไม่เกี่ยวข้องกับฟีเจอร์ใหม่ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้

ผู้ถือหุ้นของ Netflix ต่างพอใจถึงการเติบโตของจำนวนสมาชิกที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นสิ่งที่แสดงได้ชัดว่ากลยุทธ์ที่ใช้งานอยู่นั้นประสบความสำเร็จและดำเนินมาถูกทาง นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนต่อเนื่อง ที่จะเพิ่มจำนวน Original TV Series และ Exclusive TV Series ในการให้บริการ

นอกจากนี้ Netflix ยังมีแผนนำกำไรที่ได้จากการดำเนินธุรกิจในสหรัฐฯ มาขยายการให้บริการต่อยังภูมิภาคอื่นๆ ให้แพร่หลายมากยิ่งขึ้น ที่ผ่านมา Netflix ได้เริ่มให้บริการแล้วในหลายประเทศ ได้แก่ อังกฤษ, ไอร์แลนด์, ลาตินอเมริกา, นอร์เวย์, เดนมาร์ก, สวีเดน, ฟินแลนด์และล่าสุดที่เนเธอแลนด์ ส่วนไตรมาส 4 คาดว่า Netflix จะมีจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นกว่า 1.3 ล้านคนในต่างประเทศ และอีกกว่า 2 ล้านคนในสหรัฐฯ

สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดตามการรายงานเพิ่มเติมได้จากคลิปวิดีโอด้านล่างนี้

ที่มา: VentureBeat

Tags

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

2 thoughts on “ผู้ใช้ Netflix ทะลุ 40 ล้านคนใน 41 ประเทศทั่วโลก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.