ข่าวแจก แต่น่าสนใจ: Founder Institute Bangkok

by | October 13, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

founder-institute-bangkok

Founder Institute ผู้รังสรรค์เครือข่ายของสตาร์ทอัพหรือผู้ประกอบการหน้าใหม่มาเป็นเวลา 4 ปี กว่า 1,000 บริษัทใน 50 เมือง จาก 6 ทวีปทั่วโลกที่ผ่านการผลักดันจาก FI ให้เป็นบริษัทสตาร์ทอัพที่ยั่งยืนและมั่นคง ตอนนี้มาถึงกรุงเทพฯ แล้ว

FI ช่วยให้คุณเรียนรู้การเป็นสตาร์ทอัพจากมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว โดยไม่จำเป็นที่คุณต้องลาออกจากงานประจำ และFI ยังช่วยปรึกษาการทำธุรกิจเพื่อให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปได้อย่างราบรื่นเรียบร้อย

FI จะทำการสอนสตาร์ทอัพหน้าใหม่ด้วยระบบการเรียนและแผนการสอนเฉพาะที่ FI คิดค้นขึ้นและสำเร็จมาแล้วทั่วโลกจาก mentors ที่มากด้วยฝีมือที่จะให้การสอนที่ไม่ซ้ำใคร แต่ได้ความรู้แบบเต็มๆ โดย คุณไผท ผดุงถิ่น จาก Builk Asia, Mr. Adrian Vanzyl ซีอีโอจาก Ardent Capital), คุณณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ จาก Ookbee และเหล่าผู้ประสบความสำเร็จและพร้อมด้วยประสบการณ์อีกหลายๆ ท่าน หลังจากผ่านโปรแกรมฝึกฝนเป็นเวลา 4 เดือน เรายังเป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจที่จะส่งให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่เหล่านั้นเดินทางไปถึงฝั่งฝันเพราะเรามีวิสัยทัศน์ที่ไม่ให้ใครเดินไปอย่างเดียวดาย

founder-institute-bangkok-2

Founder Institute Bangkok นั้นเปิดรับให้กับทุกคนที่มีความหลงใหลด้านเทคโนโลยี ไม่ว่าจะมีไอเดียหรือไม่ก็ตาม กำลังทำงานประจำหรือว่างงาน มีประสบการณ์ทางธุรกิจหรือเพิ่งจบการศึกษามาหมาดๆ ก็สามารถเข้าร่วมโครงการนี้ได้อย่างเท่าเทียมกัน

ใครที่มีความฝันและอยากเริ่มลงมือทำสิ่งนั้นด้วยความสามารถและไอเดียของตน มาร่วมลงชื่อว่าคุณสนใจและอยากให้เกิดโครงการดีๆ อย่าง The Founder Institute “Globalizing Silicon Valley” ที่เมืองไทยของเรา ส่งรายชื่อพร้อมกรอกข้อมูลของตัวคุณเองที่ http://fi.co/apply/bangkok ก่อน 20 ตุลาคมนี้

ความเห็น: เท่าที่เราเจอ รู้สึก กระทิง พูนผลจะเข้าไปเป็น Director อยู่ในโครงการนี้ด้วย จะต่างจาก Disrupt University ของเขาอย่างไร คงต้องดูกัน และอีกจุดหนึ่งที่น่าคิดคือ การเข้าไปเรียนกับเขา จะต้องแบ่งหุ้นของบริษัทให้เขาด้วย ผมเห็น MK ของ Blognone เล่าต่อว่า รูปแบบของ Founder Institute จะเป็นการเรียนแบบเข้าคอร์สนานประมาณ 4 เดือน ไม่จำเป็นต้องเรียนเต็มเวลาแต่ต้องเข้าคอร์สครบ และต้องเริ่มจดทะเบียนบริษัทให้สำเร็จภายใน 4 เดือนนี้ด้วยจึงจะจบการศึกษา ส่วนเนื้อหาที่ต้องเรียนก็มีหลากหลายทั้งเรื่องการพัฒนาไอเดีย ธุรกิจ การเงิน การตลาด การขาย กฎหมาย การระดมทุน ฯลฯ (เสียค่าเรียน 995 ดอลลาร์ + ต้องให้หุ้นของบริษัทกับ Founder Institute ด้วยเล็กน้อยถ้าระดมทุนได้สำเร็จ) อ้างอิงตาม Blognone

เกี่ยวกับ The Founder Institute
เป็นเครือข่ายระดับโลกสำหรับชาวสตาร์ทอัพและที่ปรึกษาทางธุรกิจ ซึ่งจะช่วยผู้ประกอบการในการเปิดบริษัทเทคโนโลยีที่ยืนยงและเปี่ยมความหมาย โดยผ่านโปรแกรมฟูมฟักแนวคิด คุณจะสามารถเปิดตัวบริษัทในฝัน โดยมีการอบรมจากผู้เชี่ยวชาญ ทั้งยังได้รับผลตอบรับและการสนับสนุนจากผู้บริหารสตาร์ทอัพมากประสบการณ์ ในขณะเดียวกันก็ไม่จำเป็นต้องลาออกจากงานของคุณ วงเงินปันผลอันโดดเด่นของเรายังแบ่งปันอย่างสูงและเที่ยงตรงแก่ผู้เข้าร่วมทุกคน ช่วยสร้างระบบทีมเวิร์คในระดับท้องถิ่นที่ซึ่งชาวสตาร์ทอัพสามารถเจริญรุ่งเรืองได้ ในการดำเนินงานเป็นเวลานาน 4 ปี The Founder Institute ได้ช่วยเปิดบริษัทด้านเทคโนโลยีกว่า 1,000 บริษัทในกว่า 50 เมืองทั่วโลก ซึ่งทำให้เราเป็นผู้ผลักดันขั้นต้นรายใหญ่ที่สุดของโลก ด้วยวิสัยทัศน์โดยการนำ Silicon Valley เข้าสู่ระดับโลก โดยการสร้างและดูแลบริษัทสตาร์ทอัพระดับท้องถิ่นในตลาดที่มีแนวโน้มจะประสบความสำเร็จไปทั่วโลก

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

3 thoughts on “ข่าวแจก แต่น่าสนใจ: Founder Institute Bangkok

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.