ใครเป็นใครในงาน Start it Up, Power it Up #5 – ตอนที่ 2

by | October 29, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

WHO IS WHO

หลังจากที่เราแนะนำแขกรับเชิญที่จะมางาน Start it Up, Power it Up #5 ในช่วงเช้าไปแล้วนั้น เรามาพบกับแขกรับเชิญในช่วงบ่ายกันต่อ ใครที่ลงทะเบียนไว้แล้ว อย่าลืมมาพบกันที่งานนะคะช่วงเรียนรู้เรื่องเงินทุน 101 (Funding 101)
K.Suwida_Expara

คุณสุวิดา กิ่งเมืองเก่า Managing Director Expara IDM Ventures
คุณสุวิดาจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ MBA จากศศินทร์ มีประสบการณ์อยู่ในธุรกิจสาย finance กว่า 10 ปี โดยครั้งนี้เธอจะมาถ่ายทอดเรื่องราวของ Funding 101 พื้นฐานเรื่องเงินทุนที่ Startup ควรรู้ มีช่วงเวลาให้ถามตอบกันอย่างเข้มข้น Startup รายใดที่กำลังมองหาเรื่องแหล่งเงินทุนต้องห้ามพลาด

ช่วง Agile กับ LeanStartup เกี่ยวกันด้วยเหรอ? ไขความลับเครื่องมือความสำเร็จของ Startup กัน!

Profile4

คุณกุลวัฒน์ วงศาโรจน์ CEO Proteus Agility
คุณกุลวัฒน์ หรือคุณปอม เป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญและ Coach ด้าน Agile มืออันดับต้นๆ ของไทย แกนนำกลุ่ม Agile66 และ Agile Community  ที่มีการจัดสัมมนาด้านนี้อยู่อย่างสม่ำเสมอ แถมตัวบริษัท Proteus Agility ที่คุณปอมเป็น CEO เอง ก็ยังเป็นบริษัทที่พัฒนาซอฟต์แวร์อาศัยแนวคิดการพัฒนาแบบ Agile โดยตรง กับซอฟแวร์ที่มีชื่อว่า Eidos เรียกว่าคลุกคลีอยู่กับวงการนี้มาแบบสุดๆ ในช่วงบ่าย Startup จะได้เรียนรู้ว่า Agile จะช่วยในการพัฒนา product ของคุณให้มีคุณภาพและดีขึ้นได้อย่างไร

Shopspot
คุณนัฏฐ์สกล เกียรติสุรนนท์ CEO ShopSpot
คุณนัฏฐ์สกล หรือคุณปอ CEO แอพพลิเคชั่น ShopSpot ศูนย์กลางซื้อขายของบนโมบาย เป็นหนึ่งใน Startup ไทยรายแรกที่มีโอกาสได้เข้าร่วมโครงการของ JFDI.Asia หนึ่งใน Incubator ชื่อดังที่ประเทศสิงคโปร์ สิ่งที่คุณนัฏฐ์สกลและทีมงานได้เรียนรู้และนำมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจของตัวเองนั่นก็คือ Lean Startup ในงานสัมมนานี้เขาจะมาแชร์ในสิ่งที่ได้เรียนรู้จากประสบการณ์ที่ลงมือทำจริงๆ ให้กับชาว thumbsuper ได้ทราบกัน

ช่วง Stop thinking and start doing with TrueIncube  (Real life inside 99 days of True Incube Bootcamp)

saroj_trueincube
คุณสาโรจน์ อธิวิทวัส General Manager TrueIncube
คุณสาโรจน์ ผู้บริหารจากโครงการ TrueIncube ซึ่งเป็น Incubation Program ที่มีการจับมือกับพาร์ทเนอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง 500Startups ที่พร้อมจะผลักดัน Startup ไทยก้าวไปสู่ตลาดระดับสากล โดยครั้งนี้ผู้บริหารจาก TrueIncube จะมาให้แง่คิดต่างๆ แก่ชาว Startup และสิ่งที่ทาง TrueIncube ได้เตรียมไว้เพื่อสนับสนุน Startup ในปีหน้า

และครั้งนี้ TrueIncube จะมาพร้อมกับ Startup น้องใหม่ ที่จะมาเล่าเรื่องราวชีวิตการเป็น Startup ของพวกเขาต้องพบเจออะไรบ้าง และทำไมถึงตัดสินใจทำทันที!

 

Nisa_fitme

คุณนิสา ตั้งศิลวัฒนกุล จากทีม FitMe
คุณนิสาจบจากคณะ เศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ ทำงาน Marketing and Management ที่บริษัท Thai Groupon อยู่ 1 ปี จากนั้นก็มาร่วมงานที่ Happio ทีมของ Freehap Application เธอบอกว่าจริงๆ เป็นคนหลงใหลในแฟชั่นอยู่แล้ว เลยชอบ FitMe มาก พอได้ทำในสิ่งที่เธอรักแล้วถึงบางทีจะเหนื่อย แต่ก็มีความสุขกับทุกๆ วัน

Screen Shot 2556-10-29 at 1.09.20 AM

คุณเลอทัด ศุภดิลก จากทีม SellSuki
คุณเลอท้ดจบจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำงานเกี่ยวกับ SAP ในบริษัทข้ามชาติอยู่สามปีครึ่ง ก่อนจะออกมารวมตัวกับเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยที่เคยสร้างทีมชนะรางวัลระดับโลกทางด้านการสร้างธุรกิจและนวัตกรรม เนื่องจากรู้สึกตัวว่า passion ของตัวเองคือการสร้างสิ่งใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นและการได้นำพาประเทศไทยให้ไปสู่ระดับโลก

Screen Shot 2556-10-29 at 1.05.56 AM

Tags

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “ใครเป็นใครในงาน Start it Up, Power it Up #5 – ตอนที่ 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.