Adecco เปิดตัว Jobshopthai เอาใจผู้ถนัดภาษาไทยในการสมัครงาน

by | November 29, 2013
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Adecco บริษัทผู้ให้บริการบริหารงานฝ่ายทรัพยากรบุคคล ล่าสุดได้เปิดตัวเว็บไซต์เอาใจคนหางานที่ไม่ถนัดภาษาอังกฤษ หลังที่ผ่านมาผู้ใช้เว็บไซต์ Adecco บางส่วนประสบปัญหาในการสมัครงานจากขั้นตอนที่ยุ่งยากและอุปสรรคทางภาษา

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ ห้อง Crowne 4 โรงแรมคราวน์พลาซ่า ลุมพินี กรุงเทพ คุณธิดารัตน์ กาญจนวัฒน์ ผู้อำนยการส่วนภูมิภาค ไทยและเวียดนาม กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ประเทศไทย ได้เผยถึงบริการใหม่ของ Adecco อันได้แก่ เว็บไซต์ Jobshopthai และบริการAdecco E-Salary Guide

1483321_1395744487335253_443497709_n

โดยได้คุณธิดารัตน์ได้พูดถึงสาเหตุของการตัดสินใจเปิดเว็บไซต์ Jobshopthai ขึ้นมาว่าเพราะที่ผ่านมาอเด็คโก้นั้นไม่ได้ต้องการแค่บุคลากรที่มีความสามารถทางภาษาสูง แต่อเด็คโก้เองต้องการในส่วนของแรงงานที่จะเข้ามาเติมเต็มธุรกิจประเภทค้าปลีก อย่างเช่น พนักงานขายสินค้า หรือ Beauty Advicer ฯลฯ เช่นกัน และเพราะแรงงานเหล่านั้นโดยมากแล้วจะมีความถนัดทางภาษาไม่สูงมากนัก การสมัครสมาชิก เพื่อฝากประวัติการทำงานบนเว็บไซต์เดิมของอเด็กโก้ที่เป็นภาษาอังกฤษจึงทำให้พวกเขาประสบปัญหา

ซึ่ง Jobshopthai นั้นจะเข้ามาตอบโจทย์ผู้ต้องการหางานดังกล่าว ไม่ใข่แค่แง่ของภาษา แต่การใช้งานยังทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วยเพียงแค่ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ในเว็บไซต์ ทาง Jobshothai จะติดต่อผู้สมัครงานผ่าน LINE ซึ่งสะดวกใช้งานง่ายและรวดเร็ว ซึ่งทำให้การสื่อสารและต่อรงอเป็นไปได้ง่ายขึ้นทั้งทางอเด็คโก้และทางผู้สมัครงานเอง

jobshopthai

ตำแหน่งงานบนเว็บไซต์ Jobshopthai นั้นจะมีการอัพเดททุกวัน ซึ่งมีลักษณะงานให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งงานประจำ งานชั่วคราว งานสัญญาจ้าง และมีงานที่เหมาะสมกับน้องๆที่เพิ่งเรียนจบใหม่จนถึงผู้ที่มีประสบการณ์การทำงานสูง โดยเว็บไซต์ดังกล่าวจะเปิดให้บริการจริงในวันที่ 1 มกราคม 2557 ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปกรอกอีเมล์ของคุณบนเว็บไซต์เพื่อรับการแจ้งเตือนเมื่อเว็บไซต์เปิดให้บริการจริง

1479429_1395743014002067_625279823_n

นอกจากเว็บไซต์ Jobshopthai และยังมีบริการที่น่าสนใจอย่าง Adecco E-Salary Guide ที่จะให้บริการแจ้งฐานเงินเดือนผ่านเว็บไซต์และแอพพลิเคชันที่สามารถใช้ได้ทั้งบนอุปกรณ์ iOS7, Android 4.0 และ Windows Phone 8 ขึ้นไป แม้ว่าจะมีการจัดทำฐานข้อมูลเงินเดือนออกมาทุกปี แต่ในปีนี้เป็นครั้งแรกที่มีให้การบริการแบบดิจิตอลอย่างเต็มรูปแบบ

โดยในเว็บไซต์และแอปพลิเคชันดังกล่าวจะแจ้งผลการวิเคราะห์ฐานเงินเดือนจากบริษัทต่างๆ ในฐานข้อมูลของอเด็คโก้ในรูปแบบกราฟ นอกจากจะให้บริการแจ้งฐานเงินเดือนแล้วผู้หางานยังสามารถค้นหาข้อมูลตำแหน่งงานว่างที่ใกล้เคียงกับสายอาชีพนั้นๆ พร้อมกับ Job Description ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ

นอกจากบริการบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชันแล้วผู้ใช้สามารถแชร์ฐานเงินเดือนที่ตน หรือเพื่อนๆ น่าจะสนใจลงบนโซเชียลเน็ตเวิร์คได้อีกด้วย นอกจากนี้หากพวกคุณไม่สะดวกในการเข้าถึงอินเตอร์เน็ต สามารถดาวน์โหลดไฟล์ PDF เก็บไว้ได้เช่นกัน

เห็นแบบนี้แล้วคงทำให้การสมัครงานนั้นง่ายขึ้นไปอีกขั้น เพราะอย่างน้อยความเข้าใจในเรื่องเงินเดือน กับขอบข่ายหน้าที่การทำงานของนายจ้างและลูกจ้างจะได้ตรงกัน เพื่อเกิดความพึงพอใจในการร่วมงานกันทั้งสองฝ่าย

I'm an editorial team of thumbsup.in.th, I'm so proud to be a part of this vibrant tech business community!

2 thoughts on “Adecco เปิดตัว Jobshopthai เอาใจผู้ถนัดภาษาไทยในการสมัครงาน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.