[ลือ] Snapchat เมินข้อเสนอ Facebook ซื้อกิจการกว่า 4 พันล้านเหรียญ

by | November 15, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

snapchat
อย่างที่รู้กัน ก่อนหน้านี้โซเชียลมีเดียเบอร์ 1 ของโลกอย่าง Facebook ได้เข้าซื้อกิจการแอพพลิเคชันอัพโหลดและแชร์ภาพชื่อดัง Instagram ไปเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุด Facebook ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น โดยได้เตรียมเข้าซื้อ “Snapchat” อีกหนึ่งแอพแชร์ภาพชื่อดังที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในเวลานี้ แต่ปรากฏว่า Snapchat เมินข้อเสนอแบบไม่ใยดี

รายงานระบุว่า Facebook ได้ยื่นข้อเสนอเพื่อเข้าซื้อกิจการ Snapchat คิดเป็นมูลค่ากว่า 3 พันล้านเหรียญสหรัฐ (93,000 ล้านบาท) แต่ข้อเสนอดังกล่าวกลับถูกปฏิเสธจากผู้ก่อตั้ง Snapchat โดยสิ้นเชิง โดยหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal รายงานว่าสาเหตุสำคัญที่ทำให้ Snapchat ปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใยกับข้อเสนอของ Facebook เป็นเพราะ Snapchat ได้รับข้อเสนอจากบริษัทยักษ์ใหญ่หลายราย รวมไปถึงบริษัทดำเนินธุรกิจ e-commerce ในจีนอย่าง Tencent Holding

สื่ออเมริกันชี้ว่า Tencent Holding เสนอซื้อ Snapchat เป็นเม็ดเงินมูลค่ากว่า 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ (124,000 ล้านเหรียญสหรัฐ) ถือเป็นข่าวลือที่ชี้ว่า Snapchat ได้รับข้อเสนอจากบริษัทจีนมากกว่าบริษัทอเมริกันด้วยกันถึง 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ

snap1

Snapchat เป็นแอพพลิเคชันแชร์ภาพชื่อดังที่ได้รับความนิยมมากในกลุ่มวัยรุ่น ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพหรืออัดวิดีโอตัวเองส่งไปให้เพื่อนในทันที และยังสามารถเขียนคำพูดลงในภาพได้อย่างง่าย จุดเด่นสำคัญของ Snapchat ที่แตกต่างจากแอพแชร์ภาพอื่นคือ ผู้ใช้งานสามารถตั้งเวลาในการแชร์ภาพได้ในเวลาระยะสั้น หลังจากนั้นภาพที่แสดงก็จะหายไปทันที ในปัจจุบัน Snapchat กลายเป็นที่นิยมจนมีผู้ใช้รวมกันแล้วกว่า 100 ล้านคน และในแต่ละวันยังมีการแชร์ภาพส่งถึงกันสูงถึง 350 ล้านภาพ

สุดท้ายแหล่งข่าวของ The Wall Street Journal ยังเผยว่า Evan Spiegel ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Snapchat จะใช้เวลาเพื่อตัดสินใจและพิจารณาข้อเสนอทั้งหมดในการเข้าซื้อกิจการจนถึงช่วงปลายปีนี้ (2013)

ที่มา:  VentureBeat

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

2 thoughts on “[ลือ] Snapchat เมินข้อเสนอ Facebook ซื้อกิจการกว่า 4 พันล้านเหรียญ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.