PR: Viber เปิดตัว Sticker ใหม่ล่าสุด พร้อมเพิ่มฟังก์ชั่น Live Push to Talk!

by | November 12, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Screen Shot 2556-11-12 at 5.22.25 PM

วันนี้ Viber ได้ประกาศเปิดตัวแอพพลิเคชั่นเวอร์ชั่นล่าสุด 4.0 บนเครื่องไอโฟนและแอนดรอยด์แล้ว โดยครั้งนี้นับว่าเป็นการอัพเดตครั้งสำคัญของแอพพลิเคชั่นเลยทีเดียว เนื่องจากได้มีการนำเอา 2 ฟังก์ชั่นใหม่ไม่ว่าจะเป็น Sticker Market ใหม่ล่าสุดพร้อมกับบรรดาเหล่าสติกเกอร์ใหม่ๆ มากมายที่รอให้คุณเป็นเจ้าของได้ฟรีและสามารถซื้อเก็บไว้ใช้ก็ได้ และฟังก์ชั่น Push To Talk เพื่อการรับส่งข้อความเสียงเพียงเสี้ยววินาทีรูปแบบใหม่มาใช้ในเวอร์ชั่นนี้

การเปิดตัวแอพพลิเคชั่นเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ยังสามารถรองรับการใช้งานกับเครื่องแท็บเล็ตในระบบแอนดรอยด์ได้อีกด้วย ถือว่าเป็นการใช้ประโยชน์จากแท็บเล็ตในรูปแบบใหม่ และนอกเหนือไปจากนั้น ครั้งนี้ยังถือว่าเป็นการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นครั้งแรกที่Viber แนะนำฟังก์ชั่นใหม่ที่สร้างรายได้ให้แก่บริษัทนี้สู่ผู้ใช้นับล้านคนของViber อีกด้วย

“เวอร์ชั่นใหม่ของ Viber นี้คือการแสดงความเป็นตัวตนของคุณ ในรูปแบบของความสนุกที่มากขึ้น น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น สติกเกอร์มากกว่า 1,000 คาแรกเตอร์ที่คัดสรรมาให้แล้วใน Sticker Market ของเรานั้น มีทั้งที่แปลกไม่เหมือนใคร มันส์ ฮา และแสดงอารมณ์ต่างๆ ได้มากมาย สติกเกอร์จำนวนมากถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อผู้ใช้ของเราในเอเชีย” คุณทัลมัน มาร์โค ซีอีโอของ Viber  กล่าว “ยิ่งไปกว่านั้น Viber ยังเป็นผู้ให้บริการรับส่งข้อความรายใหญ่เจ้าแรกที่เพิ่มฟังก์ชั่น Live Push To Talk ซึ่งทำให้การสื่อสารระหว่างผู้ใช้ด้วยกันนั้นไหลลื่นไปอย่างรวดเร็ว ส่งเร็ว ไม่ต้องรออีกต่อไป”

Sticker Market จากViber  – สติกเกอร์ยิ่งเยอะ ยิ่งสนุก

Viber3

 

ผู้ใช้ Viber ชอบสติกเกอร์ที่หลากหลายรูปแบบเพื่อไว้ใช้แชทกันบนผู้ใช้แอพพลิเคชั่นรายอื่น และด้วยการเปิดตัว Sticker Market ของViber ในครั้งนี้ ทำให้ผู้ใช้Viber สามารถที่จะเข้าถึงความสนุกที่หลากหลาย กับเหล่าบรรดาตัวการ์ตูนสติกเกอร์น่ารักๆ และขี้เล่นมากมายที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีได้อย่างเต็มที่อีกด้วย เพิ่มเติมด้วยสติกเกอร์พิเศษมากมายตามเหตุการณ์สำคัญๆ และเทศกาลวันหยุดต่างๆ ตลอดทั้งปี นอกจากนี้เราจะทำการอัพเดท Sticker Market ด้วยสติกเกอร์ใหม่ๆ เป็นประจำอยู่ตลอดเพื่อที่จะทำให้อรรถรสของการแชทนั้นต่อเนื่องไม่สะดุด และเป็นตัวคุณมากขึ้น

ที่ผ่านมาผู้ใช้Viber มีการตอบสนองต่อสติกเกอร์ที่ทางบริษัทได้ปล่อยออกมาแล้วก่อนหน้านี้อย่างตื่นเต้น ซึ่งรวมไปถึงไวโอเล็ท สติกเกอร์ตัวการ์ตูนที่เป็นเอกลักษณ์ของViber ด้วย และในการเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดในวันนี้ ทางบริษัทก็ได้เปิดตัวสติกเกอร์ 2 คาแรกเตอร์ใหม่ มาโย่และบรู อีกด้วย รวมทั้งสติกเกอร์อื่นๆ ในรูปแบบน่ารักๆ และแสนซน ซึ่งผู้ใช้Viber สามารถใช้แชทกับเพื่อนๆ ได้

Push To Talk (ระบบการส่งข้อความเสียงเพียงเสี้ยววินาที) – ติดต่อสื่อสารฟรี รวดเร็วทันใจ

Viber2

 

เบอร์ติดต่อคนพิเศษของผู้ใช้Viber  ง่ายเพียงแค่สัมผัส ด้วยฟังก์ชั่นใหม่ Push To Talk การติดต่อสื่อสารรูปแบบใหม่ที่ใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาทีที่ให้ผู้ใช้Viber สามารถส่งเพียงข้อความเสียงสั้นๆ ไปถึงกันได้ Push To Talk ของViber นั้นเป็นแอพพลิเคชั่นที่เหนือกว่าแอพพลิเคชั่นรับส่งข้อความอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด ฟังก์ชั่น Push To Talk โดยทั่วๆ ไป ใช้การทำงาน 4 ขั้นตอนในการส่งข้อความนั้นคือ บันทึกเสียง ส่ง ดาวน์โหลด แล้วก็เล่น แต่ของViber รวม 4 ขั้นตอนนั้นไว้ด้วยกัน ด้วยวิธีนี้ระยะเวลาปกติของการรับส่งข้อความที่มีความยาว 15 วินาที ก็จะใช้เวลาแค่ 4-6 วินาทีในการส่งเท่านั้น ในขณะที่แอพทั่วๆ ไปใช้เวลา 45-60 วินาที

“ครั้งนี้ถือว่าเป็นการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นที่น่าตื่นเต้นที่สุดเท่าที่เราเคยมีมา ด้วยเวอร์ชั่นที่ได้รับการอัพเดท ณ วันนี้ นำมาซึ่งความยิ่งใหญ่ในการเปลี่ยนแปลงฟังก์ชั่นใหม่และความอเนกประสงค์ในการใช้งานแก่Viber ” คุณทัลมัน มาร์โค กล่าว “Viber  ตั้งเป้าที่จะมอบประสบการณ์การติดต่อสื่อสารที่สมบูรณ์แบบให้แก่ผู้ใช้อย่างเสมอมา ด้วยฟังก์ชั่นใหม่ที่เรานำเอามาใช้ในแอพพลิเคชั่นในเวอร์ชั่นนี้ Viber ยังมอบโอกาสให้ผู้ใช้สามารถติดต่อสื่อสารกันในรูปแบบที่หลากหลายมากกว่าที่เคยผ่านมา”

การอัพเกรดและการเพิ่มประสิทธิภาพจากหัวจรดเท้า

นอกเหนือจากฟังก์ชั่นใหม่ที่สำคัญๆ นี้ Viber  4.0 ยังอัดแน่นไปด้วยการอัพเกรดต่างๆ การเพิ่มประสิทธิภาพ และฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่ทำให้แอพพลิเคชั่นของเรานั้นก้าวขึ้นไปสู่ในระดับที่เหนือขึ้นไปอีกขั้น ฟังก์ชั่นใหม่นั้นประกอบไปด้วย

  • การส่งต่อข้อความไปยังกลุ่มหรือเพื่อนคนใดก็ได้
  • สามารถเลือกรูปจากคลังรูปภาพส่วนตัวนำมาทำฉากหลังในห้องแชทได้
  • สามารถตั้งกลุ่มโดยมีเพื่อนในกลุ่มได้มากถึง 100 คน

Viber บนแอนดรอยด์ สามารถใช้งานได้บนแท็บเล็ตแล้ว

Viber

 

ในเวอร์ชั่น 4.0 ของViber นั้น ได้มีการรวมฟังก์ชั่นใหม่ๆ มากมายที่สามารถใช้งานได้เฉพาะกับระบบแอนดรอยด์เท่านั้นเข้ามาด้วย นอกเหนือไปจากนั้นยังสามารถรองรับการใช้งานกับแท็บเล็ตที่เป็นระบบแอนดรอยด์ได้อีกด้วย เวอร์ชั่นใหม่ของ  Viber นี้ ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้ประโยชน์จากระบบการทำงานของแท็บเล็ตรุ่นใหม่ โดยที่ผู้ใช้ของเราสามารถใช้เบอร์บนเครื่องแท็บเล็ตโดยที่ไม่จำกัดจำนวนเครื่องแท็บเล็ต ที่นอกเหนือมาจากโทรศัพท์สมาร์โฟนด้วย การรองรับการทำงานของเบอร์บนแท็บเล็ตในระบบแอนดรอยด์นั้น ก็มีลักษณะคล้ายคลึงกับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไป โดยการนำข้อมูลเบอร์โทรศัพท์บนเครื่องมือถือใส่ลงไปในแท็บเล็ต และทำการซิงโคไนซ์เต็มรูปแบบกับข้อความต่างๆ ตลอดจนบันทึกการโทรบนอุปกรณ์อิเลคโทรนิกส์อื่นๆ คุณสมบัติพิเศษที่ช่วยเสริมระบบแอนดรอยด์ ได้แก่

  • พัฒนาระบบการแจ้งเตือนสำหรับแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.0 ขึ้นไป
  • สามารถตั้งค่าให้หน้าจอสว่างขึ้นเมื่อมีข้อความเข้า
  • สามารถส่งข้อความผ่านViber ในขณะที่กำลังโทรศัพท์ผ่านViber ได้ในเวลาเดียวกัน

เกี่ยวกับViber  

แอพพลิเคชั่นViber ออกแบบและพัฒนาโดยบริษัท Viber  Media ผู้ริเริ่มระบบการส่งข้อความบนมือถือ และผู้ก่อตั้งบริษัท VoIP Viber ช่วยให้ทุกคนบนโลกสามารถติดต่อถึงกันได้อย่างอิสระ ผู้ใช้Viber สามารถส่งข้อความ ข้อความภาพ ข้อความเสียง แชร์สถานที่ทุกมุมโลกที่คุณอยู่ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถโทรหากันได้ฟรีด้วยคุณภาพเสียงคมชัดแบบ HD บนโทรศัพท์ iPhone® โทรศัพท์และแท็บเล็ตทุกรุ่นในระบบแอนดรอยด์ โทรศัพท์ในระบบ™ Windows Phone โทรศัพท์ในระบบ Blackberry® ระบบปฏิบัติการ Windows®, Mac, Linux, Symbian, Nokia S40 และ Bada ผ่านสัญญาณ 3G/4G หรือ WiFi ซึ่งมีผู้ใช้มากกว่า 200 ล้านคนใน 193 ประเทศทั่วโลก Viber ได้มีการพัฒนาสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ และเพิ่มฟังก์ชั่นสนุกๆ มากมาย อีกทั้งมีการเพิ่มสติกเกอร์และไอคอนแสดงอารมณ์ต่างๆ ให้แก่ผู้ใช้Viber เรื่อยมา 

ชมรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://www.facebook.com/Viber

https://twitter.com/Viber 

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.