ญี่ปุ่นแซงสหรัฐอเมริกาขึ้นเป็นประเทศที่มียอดการซื้อแอพพลิเคชันโทรศัพท์มือถือมากที่สุดในโลก

by | December 12, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

แม้ประเทศจะเล็กแต่ความนิยมในการเล่นเกมส์ และความนิยมในการซื้อแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนของชาวญีปุ่นนั้นไม่ได้เล็กตามประเทศไปเลย เพราะจากผลการเก็บข้อมูลล่าสุดชี้ ยอดการซื้อแอพพลิเคชันต่างๆบนสมาร์ทโฟนในประเทศญี่ปุ่นนั้นแซงหน้ายักษ์ใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกาไปแล้วเรียบร้อย

finalfantasy-580x386

จากรายงานของ Wall Street Journal ผู้ให้บริการการเก็บข้อมูลอย่าง App Annie ได้เผยถึงผลการเก็บข้อมูลในเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้ว่า ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีอัตราการเติบโตของกลุ่มผู้ใช้ที่หันมาซื้อเกมส์ และแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนที่สูงขึ้นอย่างมาก จากเมื่อปีที่แล้วที่ตามหลังสหรัฐอเมริกาอยู่ 40% ในปีนี้พวกเขามียอดการซื้อแอพพลิเคชันที่มากกว่าสหรัฐอเมริกาถึง 10% เลยทีเดียว!

หากเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศเกาหลีแล้ว ชาวญี่ปุ่นนั้นมียอดการซื้อแอพพลิเคชันบทสมาร์ทโฟนสูงกว่าชาวเกาหลีถึง 3 เท่า! หรือมากกว่าชาวอังกฤษถึง 6 เท่า! ซึ่งอัตราการเติบโตที่น่าทึ่งนี้มีผลมาจากความนิยมการใช้แอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่เพิ่มขึ้นของชาวญี่ปุ่น ซึ่งพวกเขานั้นได้เปลี่ยนจากการใช้โทรศัพท์แบบฟีเจอร์โฟนมาเป็นสมาร์ทโฟนอย่างรวดเร็วในช่วงปีนี้

amazon_appstore_japan-580x341-540x317

นอกจากนี้ผลการเก็บข้อมูลยังชี้อีกว่า ชาวญี่ปุ่นนั้นมียอดการใช้จ่ายบนแอพพลิเคชันประเภทเกมส์ มากกว่าปีที่แล้วถึง 4 เท่าตัว และประเทศญี่ปุ่นยังเป็นประเทศแรกที่ยอดการซื้อแอพพลิเคชันบน Google Play ของสมาร์ทดีไวซ์ในระบบปฏิบัติการ Android มีมูลค่าใกล้เคียงกับมูลค่าของการซื้อแอพพลิเคชันบน Apple App Store ของสมาร์ทดีไวซ์กลุ่ม iOS

ที่มา : TNW, Slashgear

ภาพ : Android Community

I'm an editorial team of thumbsup.in.th, I'm so proud to be a part of this vibrant tech business community!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.