ขอเชิญร่วมงาน “Spark Conference” 2013 Year in Review 24 ม.ค.นี้ [ปิดรับลงทะเบียนแล้ว]

by | December 25, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

spark_thumbsup_logo

สวัสดีครับ thumbsupers เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2011 thumbsup เริ่มรายงานข่าวชิ้นแรก จากนั้นเราก็ไม่เคยหยุดทำงานหนักในรายงานข่าวและบทความธุรกิจดิจิตอลอีกเลย เราผ่านปีที่  1, ปีที่ 2 มาอย่างมั่นคง จากคนอ่านไม่กี่คน เติบโตสู่ 120,000 คนต่อเดือน พร้อมหมั่นจัดงานสัมมนา start it up, power it up สำหรับชาว start up และ digital matters สำหรับนักการตลาด จนมีคนมาฟังรวมแล้วกว่า 2,000 คนในปีที่ผ่านมา…

ในปีนี้ครบ 3 ขวบปี เราคิดกันแล้วว่าถึงเวลาที่เราจะต้องเดินไปอีกก้าว เราจึงขอเชิญคุณทุกคนในวงการธุรกิจดิจิตอลร่วมงาน Tech Conference ครั้งใหญ่ประจำปีของเราที่ชื่อว่า “Spark Conference” ใน 24 ม.ค. เชิญอ่านรายละเอียดครับ

Spark Conference: 2013 Year in Review

จุดประสงค์
1. สรุปความเคลื่อนไหวทั้งหมดทางด้านธุรกิจดิจิตอลทั้งธุรกิจ การตลาด start up ทั้งในไทยและต่างประเทศจากมุมมองของ thumbsup ในปี 2013 และมุมมองของเราในปี 2014
2. รับฟังอัพเดตความรู้ใหม่ๆ จากวิทยากรชั้นนำที่มาจากทั้งในและต่างประเทศ ว่าในปี 2013 มีอะไรเกิดขึ้นบ้างในแวดวงธุรกิจดิจิตอล และในปี 2014 พวกเราควรจะเตรียมตัวรับมือกับปีใหม่นี้อย่างไร
3. ฉลองครบรอบ 3 ปี thumbsup.in.th 

วันและเวลา
วัน ศุกร์ที่ 24 มกราคม 2014
เวลา 10.00 น. – 17.00 น.
สถานที่ โรงภาพยนตร์สกาล่า, สยามสแควร์

สำหรับงาน Spark Conference เราได้รวบรวมวิทยากรที่เราเชื่อมั่นว่าคนในแวดวงธุรกิจดิจิตอลจะชื่นชอบพวกเขา ณ ตอนนี้แขกรับเชิญที่จะมาร่วมงานกับเรามีหลายต่อหลายท่าน วันนี้เราขอแนะนำ 5 ท่านแรกก่อนนะครับ

David Meerman Scott 2
คุณ David Meerman Scott นักวางกลยุทธ์การตลาดดิจิตอล และผู้แต่งหนังสือขายดีระดับโลก เจ้าของหนังสือการตลาดดิจิตอล “New Rules of Marketing & PR บินตรงจากบอสตัน, สหรัฐอเมริกาถึงกรุงเทพมหานครเพื่อ Spark Conference

หนังสือของ David ตีพิมพ์ออกมาแล้วทั้งหมด 8 เล่ม เป็นหนังสือติดอันดับขายดี 3 เล่ม David ยังทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทต่างๆ รวมถึงเป็นวิทยากรบรรยายเกี่ยวกับการตลาด ภาวะผู้นำ และ Social Media มาแล้วกว่า 39 ประเทศทั่วโลก

หนังสือ “The New Rules of Marketing & PR” เป็นหนังสือเล่มแรกๆ ที่เปิดมิติใหม่ทางด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์บนอินเทอร์เน็ต จนมีคนนำไปแปลต่อถึง 26 ภาษาและขายได้กว่า 300,000 เล่ม นอกจากนี้ David ยังเป็นผู้แต่งหนังสือ “Real-Time Marketing & PR” (ปัจจุบันอยู่ใน edition ที่ 2) “Newsjacking,” และ “Marketing Lessons from the Grateful Dead” (แต่งร่วมกับ Brian Halligan CEO ของ HubSpot). 

เขายังเคยรับตำแหน่งผู้บริหารระดับ Vice President ของบริษัทมหาชนในสหรัฐฯ มาแล้ว 2 บริษัท รวมถึงตำแหน่งผู้อำนวยการการตลาดเอเชียของบริษัท Knight-Ridder ปัจจุบันเขายังเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทหลายแห่ง อาทิ HubSpot, Libboo, GrabCAD, VisibleGains, ExpertFile, GutCheck, และ Newstex รวมถึงองค์ไม่แสวงผลกำไรอย่าง Grateful Dead Archive at UC Santa Cruz และ HeadCount

siwat
คุณศิวัตร เชาวรียวงษ์ – นักการตลาดดิจิตอลชั้นนำผู้เคี่ยวกรำงานมากว่า 15 ปี ปัจจุบันคุณศิวัตรเป็น CEO ของบริษัท mInteraction ซึ่งให้บริการด้าน Interactive/Digital advertising  และ communication solutions สำหรับแบรนด์และองค์กรชั้นนำ นอกจากนี้เขายังดำรงตำแหน่งนายกสมาคม Digital Advertising Association (Thailand) หรือ DAAT อีกด้วย

pornthip-photo

คุณพรทิพย์ กองชุน – คุณพรทิพย์เข้าร่วมงานกับ Google เมื่อปี 2548 และดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการตลาดประจำประเทศไทย โดยมีหน้าที่ดูแลและพัฒนาธุรกิจของ Google ในประเทศไทย ก่อนหน้าที่จะทำงานที่กูเกิล คุณพรทิพย์เคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายคู่ค้าสำหรับโซลูชั่นธุรกิจของไมโครซอฟท์ โดยมีหน้าที่สร้างเครือข่ายคู่ค้า รวมทั้งจำหน่ายและโปรโมตผลิตภัณฑ์ด้านการวางแผนทรัพยากรในองค์กรและการบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์ในตลาดเอสเอ็มอีในประเทศไทย  ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานในธุรกิจท่องเที่ยว คุณพรทิพย์ได้จัดตั้งบริษัทตัวแทนท่องเที่ยว passionasia.com และ hotelsthailand.comและทำงานร่วมกับฝ่ายต่างๆ ในธุรกิจท่องเที่ยวเพื่อสร้างแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มีประสิทธิภาพ  นอกจากนี้ คุณพรทิพย์เคยทำงานในตำแหน่งผู้จัดการโครงการให้แก่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

paul_srivorakul
คุณพอล ศรีวรกุล – ผู้ประกอบการอินเทอร์เน็ตและนักลงทุนพำนักอยู่ในกรุงเทพฯ ปัจจุบันคุณพอลเป็น Regional CEO ของบริษัท aCommerce ผู้ให้บริการโซลูชั่นอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เขายังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบอร์ดของบริษัท Ardent Capital บริษัท Venture Capital ที่เน้นลงทุนระดับ early stage เน้นลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้คุณพอลยังเพิ่มทุนกว่า 20 ล้านเหรียญสำหรับบริษัทอินเทอร์เน็ตที่เคยทำมา 3 บริษัทก่อนหน้านี้และได้รับผลตอบแทนในการออกจากธุรกิจ (exit) ด้วยมูลค่ากว่า 100 ล้านเหรียญ

willis

คุณวิลลิส วี (Willis Wee) – ผู้ก่อตั้ง Tech in Asia และผู้ประกอบการตั้งแต่อายุ 19 ปี คุณวิลลิสเคยบริหารงานศูนย์การศึกษาเป็นเวลา 5 ปีก่อนที่จะขายให้กับหุ้นส่วน เขายังมีประสบการณ์ด้านโฆษณาทั้งแบบดั้งเดิมและแบบดิจิตอลที่ DDB Singapore คุณวิลลิสชื่นชอบการเล่น roller-skating, กาแฟ, และการท่องเที่ยวยามค่ำคืน ปัจจุบันเขากำลังสร้าง Tech in Asia บริษัทด้าน online technology media ที่รายงานความเคลื่อนไหวล่าสุดเกี่ยวกับวงการเทคโนโลยีและ startup ในเอเชีย

และนี่คือโฉมหน้าของวิทยากร 5 ท่านแรกในงาน Spark Conference ซึ่งเป็น Tech Conference ครั้งใหญ่ของเรา ที่จะมารีวิวปี 2013 และแลไปข้างหน้าในปี 2014 ให้เราทราบกัน
ใครที่สนใจก็กด 

ลงทะเบียนได้ที่นี่ ปิดรับลงทะเบียนแล้ว ขอบคุณครับ!

หรือ

บริษัทองค์กรใดต้องการร่วมสนับสนุนงานนี้ สามารถติดต่อเราได้ที่ contact@thumbsup.in.th

ช่วงนี้เราจะคอยอัพเดตเกี่ยวกับรายละเอียดมาเพิ่มเติมเรื่อยๆ ครับ

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

54 thoughts on “ขอเชิญร่วมงาน “Spark Conference” 2013 Year in Review 24 ม.ค.นี้ [ปิดรับลงทะเบียนแล้ว]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.