นักร้องดังบน YouTube ฟิลิปปินส์รวมใจร้องเพลงรณรงค์บริจาคเงินเพื่อประเทศ

by | December 25, 2013
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

pinoy

ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โลกคงได้เห็นโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์ที่เกิดจากพายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยน ในขณะที่ประชาคมโลกส่งความช่วยเหลือไปมากมาย แต่ก็ยังมีคนอีกนับพันนับหมื่นที่เฝ้ารอความช่วยเหลืออยู่

บริษัท การตลาดไรรัลที่ชื่อว่า Green Mango เกิดไอเดียจึงไปรวบรวมนักร้องชาวฟิลิปปินส์บน YouTube ทั่วโลกมาร่วมร้องเพลงเพื่อให้คนหันมาช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ของชาวฟิลิปปินส์  โดยทุกคนคัฟเวอร์เพลงของ Celine Dion และ Andrea Bocelli ที่ชื่อว่า “The Prayer.”

ทางบริษัท Green Mango ได้ออกมาบอกว่า “ชาวฟิลิปปินส์ขึ้นชื่อว่ามีความสามารถในการร้องเพลง ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ที่จะเอาความสามารถด้านเสียงของคนฟิลิปปินส์มาทำสิ่งดีๆ ให้กับประเทศ”

ในวิดีโอเป็นการร้องประสานกันในหลายๆ ท่อน และตบจบท้ายด้วยนักร้องที่เพิ่งเป็นไวรัลไปคือสาวน้อยตาบอดวัย 11 ปี Joyce Jimenez ที่เพิ่งร้องคัฟเวอร์เพลง “Wrecking Ball” ของ Miley Cyrus ไปเมื่อเดือนก่อน นับว่าเป็นความพยายามที่น่าชื่นชมครับ ดูคลิปกันได้เลย

ที่มา: Mashable

An Internet believer. Live and breathe digital around Southeast Asia more than a decade. Currently, I am running a Digital PR & Content Agency named 'Moonshot' in Bangkok, Thailand.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.