3 ปี thumbsup กับคำขอบคุณจากทีมงานสู่ thumbsup’er

by | January 11, 2014
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

3rd-bday

11 มกราคม 2554 เป็นวันแรกที่เว็บไซต์ข่าว thumbsup ได้เปิดตัวขึ้นอย่างเป็นทางการสู่คนไทย เวลาผ่านมาอย่างรวดเร็ว ปีที่ 1 ปีที่ 2 จนในปีนี้ 2557 ก็ครบรอบ 3 ปีแล้ว พวกเราอยากขอบคุณ thumbsup’er อย่างเป็นทางการครับ

@charathBank

553929_10151848925066137_1520698087_n

ตัวผมเองนั้นไม่ได้อยู่มาตั้งแต่แรกเริ่ม แต่ก็เป็นคนที่ติดตามมาตั้งแต่เว็บเริ่มต้นจนกลายมาเป็นทีมงานเมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว และต้องยอมรับว่าเวลามันผ่านไปเร็วมาก เพราะเว็บอายุครบ 3 ขวบไปแล้ว

เข้า สู่ปีที่ 4 ของ thumbsup แล้ว ถ้าเปรียบกับเด็กก็กำลังจะเข้าโรงเรียนอนุบาล ที่โรงเรียนมีอะไรให้พร้อมจะเรียนรู้อยู่มากมาย เปรียบได้กับโลกธุรกิจและโลกออนไลน์ที่มีสิ่งที่ให้เรียนรู้อยู่ตลอดเวลา เช่นกัน ผมเชื่อว่าคุณผู้อ่านจะยังคงอยู่ร่วมเรียนรู้ไปพร้อมๆ กับการเติบโตของเว็บไซต์กันต่อไปเรื่อยๆ นะครับ

@chyutopia

chyutopia

thumbsup ครบ 3 ขวบแล้ว! เวลาผ่านไปไวจริงๆ ครับ พอย้อนกลับไปดูในวันที่เราเริ่มต้นกัน วันนั้นเราไม่ได้รู้แน่ชัดหรอกครับว่าจะมีคนติดตามเราซักแค่ไหน ไม่รู้เลยว่าวันหนึ่งเราจะมี 2 อีเวนต์ใหญ่ๆ เป็นของเราเอง ไม่ได้คิดว่าข่าวที่เรานำเสนอจะถูกกระจายไปต่างประเทศ ไม่ได้คาดฝันว่าจะเจอเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่มาช่วยเราผลักดันอะไรหลายๆ อย่างจนมันเริ่มเป็นรูปเป็นร่างและเป็นประโยชน์กับคนหลายๆ คน ไม่ใช่แค่ในแวดวงออนไลน์ เราดีใจจริงๆ ทุกครั้งที่เพื่อนๆ ยกนิ้วให้กับเราและเห็นคุณค่าของสิ่งที่เราทำ ผมว่าที่เราเติบโตมาถึงวันนี้ได้ไม่ใช่เพราะพวกเราเท่านั้น แต่เป็นเพราะพวกคุณที่เชื่อมั่นและสนับสนุนเราอย่างต่อเนื่องโดยไม่ทิ้งกัน ผมขอ”ยกนิ้ว”ให้ทุกคนจากใจครับ ขอบพระคุณและอยู่ด้วยกันไปนานๆ นะครับ

@jakrapong

jakrapong

2013 เป็นปีแห่งความเปลี่ยนแปลง เพราะเราตัดสินใจทำอะไรหลายอย่าง (ทั้งที่มองเห็นได้จากกิจกรรมใหม่ๆ ของเรา ตลอดจนสิ่งที่คุณอาจมองไม่เห็นชัดๆ) อาทิ การเพิ่มจำนวนกิจกรรมสัมมนาที่มีผู้ร่วมเข้าสัมมนารวมแล้วกว่า 1,000 คนตลอดปี อย่างงาน Start it up, Power it up และ Digital Matters และ Spark Conference ที่กำลังจะมาถึง หรือแม้กระทั่งเรื่องเล็กน้อยที่ยิ่งใหญ่สำหรับคนเขียนบล็อกอย่างการใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง, การเลือกใช้ Disqus มากกว่า Facebook Comment, และอีกหลายๆ อย่างที่เราตั้งใจจะพัฒนา thumbsup ให้ดีขึ้น การเดินก้าวสู่ปีที่ 4 จึงเป็นสิ่งที่ผมยังคงตื่นเต้นที่จะได้เขียนบล็อกให้คุณๆ อ่านกันต่อไป เดี๋ยววันที่ 24 เจอกัน ใครยังไม่ได้ลงทะเบียนเชิญลงทะเบียนเลยนะครับ – ขอบคุณที่ “thumbsup” พวกเรามาตลอด 3 ปีครับ

@mimee

mimee

ผ่านพ้นกันไปอีกปีแล้วจนน่าตกใจ ชนิดที่ว่าทีมงานเองยังถามตัวเองว่า นี่เราทำ thumbsup มา 3 ปีแล้วเหรอเนี่ย! ส่วนหนึ่งที่เวลาผ่านไปเร็ว เพราะพวกเราทำด้วยความสนุก passion และตั้งใจอยากมอบสิ่งดีๆ ให้กับผู้อ่าน ทั้งบนเนื้อหาบนเว็บฯและรวมกิจกรรม event ต่างๆ

ต้องขอขอบคุณผู้อ่านที่ติดตามเรามาถึงวันนี้ ไม่มีเพื่อนๆ เราก็ไม่วันนี้เช่นเดียวกัน ขอขอบคุณจากใจจริงค่ะ และเดินทางกับเราร่วมกันไปต่อนะคะ

@tuirung

tuirung

แล้วก็เดินทางมาครบ 3 ขวบปีแล้วนะครับ กับพวกเรา thumbsupTH ต้องขอบอกตามตรงว่าปลื้มมากๆ ที่มีกระแสตอบรับพวกเรา และงานที่เราทำดีขนาดนี้ แน่นอนว่าเพื่อนๆ thumbsup’er ทุกท่านถือเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จ ทั้งคำติชมที่เราได้รับมา หลายครั้งที่นำมาปรับปรุงให้เว็บของเราให้ดีขึ้นๆ ไป ก็หวังว่าเพื่อนๆ จะยังคงอยู่เคียงข้างเรา และอย่าลืมชวนเพื่อนๆ ในแวดวงไม่ว่าจะเป็น Digital Marketing, IT หรือจะเป็น Startup มาเยี่ยมชมและกดไลค์ให้เราใน Fan Page และ Follow พวกเราได้ที่ @thumbsupTH ด้วยนะครับ…สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังครับ

– – – – – – – – – –

pilipda

พร้อมกันนี้เราขอแนะนำกองบรรณาธิการน้องใหม่ของเราก็คือ Pilibda กองบรรณาธิการคนใหม่หมาดของเราที่เริ่มงานกับเรามาได้สักพักหนึ่งแล้ว ซึ่ง Pilipda จะเป็นพนักงานของ thumbsup และทำข่าวด้านธุรกิจเทคโนโลยีให้กับ thumbsup ดังนั้นหากใครในแวดวงธุรกิจดิจิทัลต้องการให้เรานำเสนอข่าวใด และต้องการให้เราออกไปทำข่าวติดต่อเรามาได้ที่ contact [at] thumbsup.in.th นะครับ

ส่วนใครที่ต้องการทราบรายละเอียดสถิติที่ปกติเราจะอัพเดตทุกปีนั้น ปีนี้เราจะมีการนำเสนอที่งาน Spark Conference ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 24 มกราคมที่โรงภาพยนตร์สกาล่า ขณะนี้ยอดผู้ลงทะเบียนทะลุ 700 รายแล้ว แต่ยังจุคนได้มากกว่านี้ ดังนั้นอย่าลืมลงทะเบียนกันนะครับ

 

 

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

6 thoughts on “3 ปี thumbsup กับคำขอบคุณจากทีมงานสู่ thumbsup’er

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.