Agree it แอปพลิเคชันใหม่ ให้เพื่อนยืมเงินกันได้ในระยะสั้น

by | February 11, 2014
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

คงจะดีไม่น้อยหากการกู้ยืมเงินนั้นสามารถทำได้ โดยมีอัตราดอกเบี้ยที่ทั้งสองฝ่ายยินยอมและเห็นด้วย และจะดียิ่งขึ้นเมื่อผู้ให้เงินกู้นั้นสามารถตรวจสอบประวัติการกู้ยืมเงินของผู้มากู้ได้ เพื่อประกอบการตัดสินใจ

AgreeIt_2811615c

Agree it แอปพลิเคชันใหม่ให้บุคคลที่เป็นเพื่อนกันบน Facebook สามารถยืมเงินกันได้ในระยะสั้นก่อนถึงวันเงินเดือนออก แอปพลิเคชันดังกล่าวสามารถดาวน์โหลดได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ Facebook ส่งคำขอการยืมเงินไปยังบุคคลอื่นได้ ซึ่งสามารถยืมได้ทั้งเพื่อการทำธุรกิจและเพื่อธุระส่วนตัว โดยมีอัตราดอกเบี้ยที่ทั้งสองสามารถต่อรองกันได้จนเป็นที่พอใจ และเห็นตรงกัน

ผู้ใช้งานแอปพลิเคชันดังกล่าวจะได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย คือ ผู้มากู้ยืมจะสามารถกู้ยืมด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าในตลาดจริง ในขณะที่ผู้ให้กู้นั้นจะสามารถสร้างรายได้จากการลงทุนกับบุคคลที่สามารถไว้ใจได้ ในการให้พวกเขากู้ยืมเงิน เพื่อป้องกันการถูกโกง ผู้ใช้ Agree it สามารถตรวจสอบประวัติการกู้ยืม เพื่อตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ใช้ Facebook นั้นๆ จากการยืมเงินผ่าน Agree it ครั้งก่อนๆ ได้เช่นกัน แต่การใช้งาน Agree it ก็มีข้อที่ต้องระวังอยู่ คือ การกู้ยืมเงิน หรือข้อตกลงใดๆ ก็ตามบน Agree it นั้นไม่มีผลทางกฏหมายแต่อย่างใด ฉะนั้นการให้ผู้ใช้ Facebook รายอื่นยืมเงินนั้น ผู้ให้เงินกู้ต้องอาศัยความเชื่อใจบุคคลดังกล่าวเป็นอย่างมาก เพราะความเสี่ยงค่อนข้างสูง

01

ทีมพัฒนา Agree it ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างไรกับยอดเงินที่มีการกู้ยืมผ่านแอปพลิเคชัน เนื่องจาก Agree it นั้นสามารถสร้างรายได้จากการเผยแพร่โฆษณาบนแอปพลิเคชัน โดย Omar Fansa, ผู้ก่อตั้ง Agree it นั้นได้พูดถึงแนวคิดและที่มาของ Agree it ว่า เขาเห็นว่าการเป็นหนี้ของประชากรส่วนใหญ่ในสหราชอาณาจักรนั้นทำให้พวกเขาใช้ชีวิตได้อย่างลำบาก เพราะอัตราดอกเบี้ยที่สูงเกินไป ทำให้พวกเขาหันมากู้ยืมเงินกันผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กมากขึ้น การมี Agree it จึงทำให้พวกเขาไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยจำนวนมาก และสามารถยืมเงินกับคนที่รู้จักพวกเขาดีได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ Omar Fansa ยังได้กล่าวถึงประโยชน์ของการให้บุคคลอื่นกู้ยืมผ่านแอปพลิเคชันนี้ว่า ผู้ที่พร้อมจะให้บุคคลอื่นกู้ยืมจะมีโอกาสได้ช่วยเหลือคนอื่น และในขณะเดียวกันก็สามารถทำให้เงินจำนวนนั้นงอกเงยได้อีกด้วย ขณะเดียวกัน Omar Fansa ยังได้ย้ำอีกว่าผู้ให้กู้ควรจะให้คนที่พวกเขารู้จักดีจริงๆ เท่านั้น

ที่มา : PSFK

Tags

I'm an editorial team of thumbsup.in.th, I'm so proud to be a part of this vibrant tech business community!

4 thoughts on “Agree it แอปพลิเคชันใหม่ ให้เพื่อนยืมเงินกันได้ในระยะสั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.