ใบปลิวรูปแบบใหม่ที่นำเสนอข้อมูลสินค้าตามความสนใจของคุณ!

by | February 21, 2014
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Screen Shot 2557-02-20 at 7.46.29 PM

การตลาดแบบ Personalize  หรือการนำเสนอข้อมูลปรับให้เข้ากับผู้บริโภครายนั้นๆ โดยเฉพาะ ซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ บนโลกออนไลน์ และตอนนี้เริ่มเชื่อมโยงมาสู่โลกออฟไลน์แล้วด้วย

“deqwas.POD” หรือ “Print On Demand” คือบริการใหม่จาก Scigineer ที่เล็งเห็นว่าการทำ Personalization นั้นต้องทำตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ อย่างการ Personalize นั้นจะต้องไม่จำกัดเพียงแค่บนออนไลน์แต่สามารถนำเสนอถึงโลกออฟไลน์ได้ด้วย คำว่าออฟไลน์ในที่นี้ก็คือสื่อที่เป็นใบปลิวนั่นเอง

เมื่อลูกค้าได้รับสินค้าที่ตัวเองสั่งซื้อออนไลน์ส่งตรงมาถึงบ้านแล้ว ในขณะเดียวกันก็จะได้รับใบปลิวที่มาพร้อมกับสินค้าที่ซื้อเอาไว้ด้วย โดยในใบปลิวจะมีการแนะนำสินค้าที่เกี่ยวข้องกับสินค้าที่เขาเคยซื้อมาก่อน โดยตอนนี้เปิดให้บริการในญี่ปุ่นแล้วกับเว็บไซต์ http://store.world.co.jp/ หนึ่งในผู้นำเว็บไซต์ด้านแฟชั่นสำหรับผู้หญิงในญี่ปุ่น

สำหรับตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Scigineer เคยให้บริการโฆษณาในรูปแบบของ Dynamic Retargeting Ads ในประเทศเวียดนามและอินโดนีเซีย ซึ่งเมื่อ deqwas.POD ขยายมาสู่ภูมิภาคนี้ก็จะสามารถนำเสนอโซลูชั่นแบบครบวงจรได้

Screen Shot 2557-02-20 at 6.17.48 PM

กล่าวคือ

  1. เมื่อลูกค้าสนใจเข้้าเว็บไซต์เพื่อจะซื้อสินค้าแต่ยังไม่ตัดสินใจซื้อทันที หลังจากนั้นมีการเข้าไปยังเว็บฯ อื่นก่อน ถ้าเข้าไปยังเว็บฯ ที่อยู่ใน Ads Network (เครือข่ายโฆษณา) เดียวกันดังกล่าว ระบบ Dynamic Retargeting Ads จะทำการแสดงโฆษณาให้กับลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมายนี้อีก เพื่อเพิ่มโอกาสในการสั่งซื้อ
  2.  มีระบบ “Recommendation” บนเว็บฯ ที่เราสั่งซื้อสินค้า เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมมากขึ้น
  3. และด้วยระบบ deqwas.POD ทำให้การสร้างการมีส่วนร่วมบนโลกออฟไลน์สูงขึ้น ด้วยใบปลิวที่แนะนำผลิตภัณฑ์ตามความสนใจของลูกค้าอีกที

ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวใหม่ของวงการธุรกิจอีคอมเมิร์ซจากฟากของญี่ปุ่นมาสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แล้วคุณหล่ะ ถ้ากำลังดำเนินธุรกิจอีคอมเมิร์ซสนใจโซลูชั่นรูปแบบนี้หรือไม่? อย่างไร? ลองมาแลกเปลี่ยนกันค่ะ

Involving with direct experience and competency in Telecommunication industry on both sides of operators and foreign suppliers for more than decade long. The former Engineer turned to Product Development and Marketing in charge of Value Added Services on 3G network. She has been frequently invited as special speaker by various institutions and organizations, as well as has written many academic articles for the topics of Telecom Industry, Mobile Marketing and Startup Scene.

One thought on “ใบปลิวรูปแบบใหม่ที่นำเสนอข้อมูลสินค้าตามความสนใจของคุณ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.