AIS แนะนำ 3 บริการ Business Solution แนว B2B สำหรับเจ้าของธุรกิจยุคใหม่

by | March 4, 2014
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Solutions

ปกติเวลาพูดถึง AIS เรามักจะนึกถึงบริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือสำหรับบุคคลทั่วไปในแบบ B2C (Business to Consumer) แต่จริงๆ แล้ว AIS ยังให้ความสำคัญกับธุรกิจภาค B2B (Business to Business) ด้วย ใครที่เป็นผู้ประกอบการสมัยใหม่น่าจะสนใจ Business Solution ของ AIS ที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ไม่มากก็น้อยครับ


ทำไมเราต้องสนใจ บริการ Business Solution?

Business Solution หรือแปลตรงๆ ว่า ทางออกของธุรกิจ เพราะในการทำธุรกิจใครบ้างล่ะไม่มีปัญหา เราจึงต้องมองหาทางออกของมันด้วย “Solution” และ AIS ก็มีบริการตรงนี้มานำเสนอเหล่าผู้ประกอบการทั้งหลาย โดยเฉพาะ Solution ที่ทำหน้าที่เพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนของธุรกิจ ซึ่งจะทำให้ธุรกิจของเราประสบความสำเร็จในที่สุด มาดู Solution ตัวแรกกันเลยAIS-Business-Mobile-Pro-Delivery
1.  Mobile Pro Delivery เป็นระบบจัดการ Tracking, Logistics และ Proof of Delivery บนโทรศัพท์สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ซึ่งเชื่อมโยงกับ Cloud System ซี่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางด้านระบบการจัดการและลดต้นทุนให้กับลูกค้า องค์กรที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการขนส่งโดยเฉพาะ

เหมาะสำหรับใคร? Mobile Pro Delivery จะเหมาะกับกลุ่มธุรกิจขนส่ง (หรือ thumbsuper ที่ทำ E-Commerce แล้วสนใจจะทำ Logistic เองโดยไม่ outsource ออกไป) เพราะมัน

  • ตรวจสอบการจัดส่งสินค้าของพนักงานจากลายเซ็นต์ของลูกค้าที่รับของหรือสินค้าหรือจากภาพถ่าย
  • สามารถตรวจสอบสภาพการจราจรและวางแผนเส้นทางการเดินรถของบริษัทได้แบบ Real Time
  • ผู้ใช้บริการสามารถสั่งงาน และบริหารจัดการได้ทันที ง่ายๆ ผ่านแอพฯ บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต บนเครือข่ายคุณภาพของเอไอเอส 3G 2100 ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ
  • เป็น Cloud System ทำให้เราไม่ต้องลงทุนเพิ่มในการติดตั้งระบบ ประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา

ใช้กับเครื่องไหน? บริการ Mobile Pro Delivery นี้ใช้ได้กับ Device ของ AIS นะครับ ตัวที่ทำงานได้ดีกับ Solution นี้ก็คือ ASUS Note 6

ใครสนใจรายละเอียดการลดต้นทุนด้าน Logistic ด้วย Mobile Pro Delivery ลองอ่านต่อที่นี่เลยครับ

2. eCatalog สื่ออิเล็กทรอนิกส์แนวใหม่ที่เรียกว่า eCatalog จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณ ให้เป็นเครื่องมือในการนำเสนอสินค้าแบบออนไลน์ ซึ่งเหมาะกับธุรกิจทุกประเภท ช่วยสนับสนุนการทำตลาด ประหยัดเวลาในการทำงาน และลดปริมาณการใช้สื่อสิ่งพิมพ์ได้อีกด้วย

เหมาะสำหรับใคร? eCatalog เหมาะสำหรับกลุ่มขายตรง (Direct sales) เพราะมัน

  • รองรับได้หลาย format (PDF,MS Office, VDO, Apps, HTML5) สังเกตได้ว่าเป็นฟอร์แมตที่เราใช้กันประจำนะครับ
  • Location Tracking
  • Document Update Notifications

ใช้กับเครื่องไหน? Device ที่รองรับบริการนี้มีหลายตัวครับ แต่ตัวที่ทำงานได้ดีกับ Solution นี้ก็คือ iPad Air

ใครสนใจรายละเอียดการนำเสนองานด้วย eCatalog ลองอ่านต่อที่นี่เลยครับ

ais_mobile_wallboard

3. AIS Mobile Wallboard  เป็นบริการ Application บนมือถือที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งาน สามารถถ่ายภาพ และวีดีโอ รวมทั้งอัปเดตรายละเอียดต่างๆ กลับมาที่ระบบหลังบ้านผ่านเครือข่าย AIS 3G ใหม่ ได้แบบ Real time เหมาะกับธุรกิจที่มีการทำงานที่ออกนอกสถานที่ และส่งข้อมูลกลับมายังส่วนกลาง หรือต้องการทราบข้อมูลทันทีทันเหตุการณ์

เหมาะสำหรับใคร? เหมาะกับหลายกลุ่มครับ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มธุรกิจประกัน (เช่น สามารถอัพภาพอุบัติเหตุพร้อมรายละเอียดของทะเบียนรถ เข้าสู่ส่วนกลางเพื่อเคลมประกันให้ลูกค้าได้ทันที) / Organizer (เพื่อใช้ในการถ่ายภาพ หรือวิดีโอการจัดกิจกรรมทางการตลาดตามสถานที่ และเวลาจริง เพื่อส่งรายงานให้กับลูกค้า)/ก่อสร้าง (เพราะสามารถอัพภาพ และวีดีโอความคืบหน้าในการก่อสร้างของโครงการต่างๆ รวมทั้งบ้านของลูกค้า เพื่อสร้างความพอใจ และความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า) / Trading เช่น สามารถอัพภาพ และวีดีโอของสินค้า และสินค้าคู่แข่งในตลาด รวมถึงการวางจัดวาง Display สินค้า เข้าสู่ส่วนกลางเพื่อเป็นประโยชน์ในการวิเคราะห์ตลาด และเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน

คุณสมบัติ

  • สามารถส่งได้ทั้งภาพ และวิดีโอ ระบุรายละเอียด พร้อมทั้งระบุพิกัดและเวลาของภาพที่ถ่ายได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ สามารถส่ง file ขนาดใหญ่ได้
  • ใช้กับงานภาคสนาม ที่ต้องมีการ update progress หรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อส่งกลับเข้าสู่ส่วนกลางได้แบบ Real-time

ใช้กับเครื่องไหน? Device ที่รองรับบริการนี้มีหลายตัวเช่นกัน แต่ที่ใช้งานได้ดีคือ Samsung Galaxy Grand 2

ลองดูกรณีศึกษาของลูกค้าของ AIS ได้ข้างล่างนี้เลยครับ หรืออ่านรายละเอียดต่อได้ที่นี่

และนี่คือ 3 บริการใหม่ที่ AIS สร้างขึ้นมาใหม่ ก็อยากเชื้อเชิญให้คุณลองพิจารณาใช้กันดูครับ หลายคนบอกว่าจริงๆ มีแอปพลิเคชั่นรอบตัวเราอยู่มากมาย แต่มันก็ถูกสร้างขึ้นมาใช้แบบ B2C มากกว่าจะเป็นแบบ B2B ดังนั้นเมื่อ AIS เขามีมาให้ลอง ก็ลองดูนะครับ มันน่าจะช่วยธุรกิจเราได้ไม่มากก็น้อยครับ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ AIS CORPORATE CALL CENTER 1149

บทความนี้เป็น advertorial

ขอบคุณภาพจาก: jksecurity.com

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

2 thoughts on “AIS แนะนำ 3 บริการ Business Solution แนว B2B สำหรับเจ้าของธุรกิจยุคใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.