คนไทยคว้ารางวัลชนะเลิศ Photo Hack Day 5 ประเทศญี่ปุ่น

by | March 5, 2014
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Screen Shot 2557-03-05 at 10.25.58 PM

ทีมคนไทยบุกไปชนะเลิศในงาน Hackathon ระดับนานาชาติ Photo Hack Day 5 ที่จัดโดย Mixi และ Aviary เมื่อวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2557 ณ สำนักงานใหญ่บริษัท Mixi ที่ชิบุย่า ประเทศญี่ปุ่น โดยให้ใช้ API ที่กำหนดไว้ให้มาใส่ไอเดียสร้างเป็นแอปพลิเคชั่นภายใน 24 ชั่วโมง

ผลงานของทีมไทยหนึ่งเดียวในครั้งนี้มีชื่อว่า Back to the Future นำเสนอไอเดียให้เราย้อนไปดูความเป็นมาของคน, สิ่งของ หรือสถานที่ต่างๆ จากอดีตถึงปัจจุบันผ่านทางรูปภาพ โดยควบคุมผ่านอุปกรณ์ Leap Motion ในครั้งนี้ ได้รับรางวัลที่ 1 จากทั้งหมดของผู้เข้าแข่งขัน 23 ทีม เป็นเงินรางวัล 300,000 เยน รวมทั้งได้รับรางวัลพิเศษจาก Unity3D, Leap Motion และ Getty Images อีกด้วย ถือเป็นทีมที่ได้่รับรางวัลมากที่สุดในงาน

สมาชิกในทีมประกอบไปด้วยคนไทย 3 คน เกาหลีใต้ 1 คน คือ ธีระพล วัธนเวคิน จาก HiveGround บริษัทพัฒนาหุ่นยนต์และระบบอัติโนมัติ และ รพี สุวีรานนท์, ฐิติพงษ์ เหลืองอรุณเลิศ, ยุนโจ ชิน จากบุญมีแล็บ ที่พัฒนาผลงานอย่าง “วิดยุ” (http://www.wityu.fm) เวบฟังเพลงที่เปิดตามอารมณ์ผู้ฟัง (Personalized Radio) ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ สมาชิกสามคนหลังยังเข้าร่วมงานสดจากกรุงเทพฯ ผ่านทาง Google Hangout อีกด้วย

งาน Photo Hack Day ถูกจัดขึ้นครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 โดยสถานที่จัดงานจะเวียนไปตามเมืองต่างๆ เช่น นิวยอร์ค, เบอร์ลิน, เมนโลพาร์ก ณ สำนักงานใหญ่ Facebook เป็นต้น

ที่มา
The Bridge 
Aviary Blog 
Photo Hack Day 5
Project Github
บุญมีแล็บ
HiveGround 

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

2 thoughts on “คนไทยคว้ารางวัลชนะเลิศ Photo Hack Day 5 ประเทศญี่ปุ่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.