สพธอ.ชวนผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตทุกท่านตอบแบบสอบถามเพื่อการวางนโยบายปี 2558 พร้อมชิง iPhone 5s

by | May 2, 2014
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เพื่อการวางนโยบายด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานอินเทอร์เน็ตของผู้ใช้งานในประเทศไทย สพธอ. หรือ สำนักงานฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) สังกัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ได้เปิดโอกาสให้ประชาชนผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วไปสามารถร่วมกันตอบแบบสอบถามเพื่อการวางนโยบายที่สอดคล้องกับการใช้งานจริง

13986741692218-640x390x1

นอกจากเพื่อการวางนโยบายด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ICT แล้ว ข้อมูลดังกล่าวยังจะถูกนำไปใช้เพื่อประกบการเตรียมประเทศไทยให้พร้อมกับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 ที่จะถึงนี้ ที่ทาง สพธอ. มองว่าประเทศไทยนั้นยังต้องการการพัฒนาหรือปรับปรุงโครงสร้างการโทรคมนาคมเพื่อให้ประชาชนไทยสามารถเข้าถึง ICT ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และเท่าเทียมกัน

โดยทาง สพธอ. นั้นได้ทำการเก็บข้อมูลจากการเก็บแบบสอบถามจากประชาชนผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศไทยมาทุกปี ซึ่งในปแบบสอบถามเหล่านั้นจะเป็นการสอบถามข้อมูลพื้นฐาน พร้อมคำถามพิเศษประจำปี ซึ่งสำหรับคำถามพิเศษประจำปีในปี 2557 นี้ ทาง สพธอ. ได้เผยว่าพวกเขาจะทำการสอบถามข้อมูลเรื่องการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านอุปกรณ์การสื่อสารแบบพกพา ซึ่งในการทำแบบสอบถามของ สพธอ. นั้นจะไม่เป็นการรบกวนเวลาของผู้ใช้งานมากนัก ในแบบสอบถามจะมีคำถามเพียง 30 ข้อ ซึ่งผู้ตอบแบบสอบถามเฉลี่ยแล้วจะใช้ระยะเวลาในการตอบคำถามเหล่านั้นเพียง 15 – 20 นาทีเท่านั้น

และเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณ ทาง สพธอ. ได้เปิดให้ประชาชนผู้ร่วมตอบแบบสอบถามเข้ามาร่วมชิงรางวัลจากการร่วมตอบแบบสอบถามในครั้งนี้อีกด้วย โดยทาง สพธอ. ได้จำแนกการแจกรางวัลออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

rewards1

imgReward1_1

imgReward1_2

rewards2imgReward2_1 (1)

โดยการตอบแบบสอบถามจะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 พฤษภาคม 2557 และจะประกาศผลรางวัลผู้โชคดีในวันที่ 9 กรกฎาคม 2557 ผ่านทาง www.etda.or.th และ www.facebook.com/ETDA.Thailand ผู้อ่านท่านใดสนใจร่วมตอบแบบสอบถามหรือลุ้นรับของรางวัลสามารถกดที่ภาพด้านล่างได้เลยค่ะ

btn

ภาพ และ ข้อมูล : MCOT, etda.or.th

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.