แนะนำ Farentia เกมวางแผนฝีมือคนไทย

by | May 25, 2014
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Farentia

มีผู้ผลิตเกมชาวไทยติดต่อเราเข้ามาครับว่า ตอนนี้ได้พัฒนาเกมออกสู่ระดับโลกแล้ว เกมนี้มีชื่อว่า Farentia เกมจากค่ายคนไทยน้องใหม่อย่าง BISTAC SOFT

Farentia เป็นเกมแนว Tactics Turn-Based Strategy บน iPhone โดยตัวเกมนั้น ผู้เล่นจะต้องวางแผนการในการใช้เวทมนต์ธาตุต่างๆ ร่วมกับการเรียกเหล่าภูตของธาตุต่างๆ ออกมาช่วยต่อสู้ เพื่อกำจัดเหล่าสัตว์ประหลาดให้หมดด่าน

ความน่าสนใจของเกมนี้ คือ ความสำคัญของธาตุต่างๆ ที่มีข้อได้เปรียบเสียเปรียบกันอย่างชัดเจน ยกตัวอย่างเช่น สัตว์ประหลาดธาตุน้ำ จะโดนเวทมนต์ธาตุไฟเบามาก และในทางกลับกัน จะโดนเวทมนตร์จากธาตุลมแรงมากร่วมกับ จำนวน Shard (ทรัพยากรณ์ที่ใช้ในการร่ายเวทมนต์ หรือ เรียกภูตธาตุต่างๆ) ที่ใช้ได้มีจำกัด ทำให้ผู้เล่นต้องเลือกใช้งานให้ถูกสถานการณ์ และเมื่อผู้เล่นผ่านไปถึงระดับหนึ่ง จะสามารถผสมผสานธาตุเบื้องต้นเพื่อเป็นธาตุใหม่ที่ระดับสูงกว่าออกมาใช้ได้

โดยเมื่อผ่านแต่ละด่านตัวละครจะได้รับค่าประสบการณ์ เงิน แร่ และยังได้รับโอกาสที่จะสุ่มได้ไอเท่มที่หายากอีกด้วย ซึ่งตัวละครจะมีขั้นของ skill (ทักษะความชำนิชำาญ) ขึ้นไปเรื่อยๆ เมื่อตัวละครมีระดับ (level) สูงถึงตามที่แต่ละ skill ต้องการ เพื่อเพิ่มความสามารถของตัวละคร และยังสามารถเปลี่ยนความสามารถของไอเท่มให้เป็นไปในแนวทางที่ผู้เล่นต้องการได้โดยการสกัดไอเท่มใหม่นั้นๆ

ใครสนใจก็ลองไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ครับ

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

3 thoughts on “แนะนำ Farentia เกมวางแผนฝีมือคนไทย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.