Memeoirs บริการเปลี่ยนข้อความแชทจาก WhatsApp มากลายเป็นหนังสือ

by | May 16, 2014
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

จากการที่ WhatsApp ประกาศความสำเร็จอีกขั้นว่ามีผู้ใช้มากกว่า 500 ล้านคน โดยแต่ละเดือนใช้แอพในการติดต่อสื่อสารกับเพื่อน ครอบครัวและที่ทำงาน การเก็บข้อมูลในรูปแบบแชทอาจจะดูไฮเทค ค้นหาข้อความเก่าได้ง่าย แต่จะดูไม่ใช่แนวทางดั้งเดิมเสียเท่าไหร่ ซึ่งบริษัทจากประเทศอิตาลีอย่าง Memeoirs สามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ให้คุณได้ตามต้องการ

Memeoirs-open-and-cover-view-786x305

Memeoirs เป็นบริการแสนเก๋ โดยเอาข้อความที่เราพูดคุยกันผ่านแชทมาเรียบเรียงเป็นพ็อกเก็ตบุ๊คขนาดย่อม เพื่อให้ผู้เป็นเจ้าของเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดย Memeoirs ให้ลูกค้าได้สร้างหนังสือของตัวพวกเขาเองโดยใช้ข้อความจากในอีเมลและ Facebook มาเรียงร้อยเป็นเรื่องราว และปัจจุบันนี้ทางบริษัทได้ขยายมาถึง WhatsApp ด้วยเช่นกัน

Fred Rocha ผู้ดูแลบริการนี้ กล่าวไว้ว่า “เราได้ไอเดียนี้มาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว มีลูกค้าจำนวนมากกล่าวชื่นชม และบอกว่าจะดีเพียงไรหากสามารถนำข้อความจากการแชทบน WhatsApp มาเป็นหนังสือที่จับต้องได้” ในระหว่างวัน มีคู่รักหลายคู่ที่ทำการพูดคุยผ่านทาง WhatsApp เมื่อลองคิดดูแล้ว หากนำข้อความหวานชื่นเหล่านี้มารวบรวมเข้าด้วยกัน จะทำให้หนังสือเล่มนี้ดูน่าอ่านเพียงไร นอกจากคู่รักแล้ว ทางบริษัทผู้คิดค้นก็ยังรอคอยบรรดาผู้คนที่สนใจทำหนังสือประจำตัวขึ้นมา ซึ่งใครจะรู้ว่ามันอาจจะสร้างประสิทธิภาพในการทำงานหรือเรื่่องอื่นๆ ได้อย่างดีเยี่ยมทีเดียว

memeoirs1-730x364

หากใครสนใจทำหนังสือ WhatsApp เวอร์ชั่นปกอ่อนนั้น ราคาอยู่ที่ 40 ดอลล่าร์ และ 60 ดอลล่าร์สำหรับผู้ที่อยากเก็บความทรงจำเอาไว้ในรูปแบบปกแข็ง ซึ่งสามารถมอบเป็นของขวัญเนื่องในโอกาสพิเศษสำหรับคู่รัก หรือคนสำคัญได้อีกด้วย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

ที่มา : Thenextweb

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

2 thoughts on “Memeoirs บริการเปลี่ยนข้อความแชทจาก WhatsApp มากลายเป็นหนังสือ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.