มาจนได้ File Manager บน Windows Phone 8.1

by | May 31, 2014
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Files_lede

แม้จะได้ชื่อว่าเป็น Windows Phone หรือสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัตการจากค่าย Microsoft แต่กลับไม่มีระบบการจัดการแฟ้มเอกสารที่ดี เฉกเช่นเดียวกับบนระบบ Windows บนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ในขณะที่คู่แข่งรายใหญ่สุดในตลาดอย่าง Google Android นั้นมีมาตั้งแต่แรก ล่าสุดบนระบบ Windows Phone 8.1 ก็มี File Manager มาให้ผู้ใช้งานเสียที…

ถือเป็นการแก้ไขข้อด้อยใหญ่ของตัวเองออกไปได้เสียที เพราะนอกจากระบบร้านค้าขายแอพฯ ที่ยังต้องบอกว่าเล็กกว่าคู่แข่งในตลาด ระบบการจัดการไฟล์ที่ดี ก็ถือว่าช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถใช้งานส่วนตัวในการจัดการไฟล์ต่างๆ ในเครื่องได้ง่ายอีกด้วย

โดยชื่อแอพฯ สำหรับการจัดการไฟล์ของ Windows Phone ตัวใหม่นี้มีชื่อเรียกว่า “Files” ซึ่งก็สามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงไฟล์ทั้งในหน่วยความจำภายในและภายนอก (SD card) ค้นหาและเปิดไฟล์นั้นๆ ได้ การแบ่งปันไฟล์เหล่านั้นทีละไฟล์ หรือพร้อมๆ กันได้หลายๆ ไฟล์ จัดการไฟล์ อย่างเช่นสร้างแฟ้มเอกสาร คัดลอก ตัด วาง และลบไฟล์เหล่านั้น ก็เรียกว่าครบตามความสามารถพื้นฐานกันเลยล่ะครับ

Files_Screens

นอกจากจะมี Files แล้ว แอพฯ การตัดต่อวิดีโอ ก็เป็นแอพฯ อีกตัวที่ปรากฏขึ้นใน Windows Phone เวอร์ชันล่าสุดนี้ด้วย เรียกว่าน่ายินดีมากสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนของค่ายนี้นะครับ สำหรับผู้สนใจก็สามารถไปดาวน์โหลดแอพฯ ได้ ที่นี่ เลยครับ

ที่มา: WPCentral

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

2 thoughts on “มาจนได้ File Manager บน Windows Phone 8.1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.