กลุ่มคนตามหาคู่รักที่กำลังขอแต่งงานด้วยภาพ Candid จนคู่รักคู่นั้นมาเจอภาพผ่านการแชร์บน Facebook

by | June 13, 2014
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เป็นเรื่องราวอันน่าประทับใจอีกเรื่องที่มีโซเชียลเน็ตเวิร์คเป็นตัวเชื่อม เมื่อ Heather Swanner ช่างภาพจากรัฐอลาบามาได้ถ่ายภาพช็อตสำคัญของคู่รักคู่หนึ่ง ณ ริมหาดฟลอริด้า ในขณะที่ฝ่ายชายกำลังคุกเข่าขอหญิงสาวแต่งงาน และประกาศตามหาคู่รักคู่นี้ผ่านทาง Facebook

couple2

ภาพนี้ถูกโพสต์ขึ้นบน Timeline ในหน้า Faceook ของ Heather Swanner ช่างภาพที่ได้ทำการบันทึกภาพนี้ไว้เมื่อวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา ในขณะที่ Swanner กำลังถ่ายภาพทั่วไปขณะที่เธอกำลังพักผ่อนเป็นวันสุดท้ายที่ริมหาดฟลอริด้านั้น เธอบังเอิญพบคู่รักคู่หนึ่งที่กำลังขอแต่งงาน จึงได้เก็บบันทึกภาพแห่งความทรงจำไว้ไม่กี่รูป เพราะนึกขึ้นได้ว่าอาจจะมีครอบครัวและเพื่อนฝูงของคู่รักคู่นี้แอบบันทึกภาพอยู่ที่มุมใดมุมหนึ่งของชายหาด และขณะนั้นฝนกำลังจะตกพอดี จึงได้ย้ายที่ไปยังบริเวณอื่น

couple1

หลังจากนั้นเธอจึงประกาศตามหาคู่รักคู่นี้ผ่านทาง Facebook เพื่อที่จะได้ส่งภาพอันน่าประทับใจนี้ไปให้พวกเขา ซึ่งเป็นเรื่องบังเอิญเข้าไปอีกเมื่อแม่ของฝ่ายหญิงเป็นผู้ที่เห็นโพสต์นี้! จากการแชร์จำนวน 386 และยอดไลค์กว่า 589 บน Facebook อย่างรวดเร็วหลังจากการโพสต์ เป็นโชคดีที่ Swanner ได้ถ่ายภาพไว้อย่างสวยงาม เพราะครอบครัวของคู่รักคู่นี้กล่าวว่าพวกเขาแอบอยู่ในบริเวณที่ไกลเกินไป จนไม่ได้รูปที่ออกมาสวยเท่าที่ Swanner บันทึกไว้

Kay comment

เมื่อฝ่ายหญิงสาว Lindsey Crouch ทราบว่ามีผู้ถ่ายภาพช่วงเวลาสำคัญของเธอไว้ เธอรู้สึกตกใจด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง และรู้สึกไม่อยากจะเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นจริง ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามอย่างยิ่งในช่วงเวลาพิเศษที่สุดของเธอ และเธอได้กล่าวขอบคุณช่างภาพคนนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกผ่านทาง Facebook ของเธอด้วย “ฉันเริ่มต้นร้องไห้ทันทีเมื่อเห็นภาพตนเอง จากข้อความแจ้งเตือนของคู่หมั้นของฉันให้ “CHECK FACEBOOK!” และหลังจากนั้นได้อีเมลไปหา Heather Swanner ผู้ที่ถ่ายรูปเธอกับแฟนหนุ่มของเธอเอาไว้” และทาง Swanner ผู้บันทึกภาพยังได้กล่าวขอบคุณทุกๆ คนที่ได้แชร์ภาพนี้ ในที่สุดก็พบคู่รักริมหาดทรายจนได้ ซึ่งพลังของโลกโซเชียลมีเดียไม่เคยหยุดสร้างความประหลาดใจได้เลย

couple3

นับเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจบนโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook ที่ช่วยกระจายข่าวจนถึงคู่รักคู่นี้ นี่อาจไม่ใช่ครั้งแรกที่โลกโซเชียลเป็นสื่อกลางจนทำให้กลุ่มคนมาบรรจบพบกัน พลังที่ยิ่งใหญ่ของโซเชียลมีเดียเป็นสิ่งที่คาดไม่ถึง คงต้องขอบคุณผู้สร้างสรรค์โลกโซเชียลมีเดียนี้ขึ้นมา ที่คอยมอบสิ่งดีๆ เหล่านี้ให้กับใครหลายคน

ที่มา : Gma.yahoo

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “กลุ่มคนตามหาคู่รักที่กำลังขอแต่งงานด้วยภาพ Candid จนคู่รักคู่นั้นมาเจอภาพผ่านการแชร์บน Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.