ปิดฉาก ThaiMail… เตรียมยุติการให้บริการ 1 กันยายน 2557 นี้

by | June 27, 2014
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

thaimail-shutdown

เมื่อปีที่แล้ว thumbsup เคยนำเสนอข่าวการปิดบริการของฟรีอีเมล์อย่าง Sanook.com ไปแล้ว ในปีนี้ถึงคราวที่อีกบริการที่มีการประกาศปิดตัวลง นั่นคือ ThaiMail

บทเว็บไซต์ ThaiMail มีการประกาศปิดการให้บริการการใช้งานอีเมล์ โดยทาง ARiP ที่เป็นผู้ก่อตั้งบริการนี้ได้ให้เหตุผลในการปิดตัวว่า จะเป็นการปรับปรุงรูปแบบการให้บริการเพื่อความเหมาะสมกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ซึ่งถ้าจะนับตั้งแต่เริ่มต้นการบริการจนถึงตอนนี้ก็เป็นเวลาถึง 17 ปีแล้ว (เปิดบริการครั้งแรก 15 เมษายน 2540 ข้อมูลจาก wiki)

จากการแจ้งยุติการให้บริการนี้ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก เนื่องจากตอนนี้บริการฟรีอีเมล์ในต่างประเทศได้รับความนิยมจนการเป็นมาตรฐานในการใช้งานไปแล้วมากกว่าของไทย ดังนั้นการให้บริการเมลในไทยถึงแม้ว่าจะฟรีก็ตามจึงค่อยๆ ทยอยปิดตัวลง (ตามที่เราเคยเขียนถึงเรื่องสภาวะฟรีอีเมล์ในไทยที่นี่ตั้งแต่ปี 2554 ทั้งนี้ก็เพื่อลด cost ในการดูแลรักษา Server ที่มีต้นทุนอยู่ไม่น้อยนั่นเอง

สำหรับใครที่ยังมีข้อมูลที่ต้องการจะ backup สามารถเข้าไปอ่านวิธีการได้ที่นี่ ย้ายข้อมูล Thaimail ไปที่อื่น

ที่มา: ThaiMail.com

Bank - Editor-in-Chief, ex-Content Manager, ex-Software Tester, Apple Fan, IT & Social Media News Junkie, the author of IT Books (Google Plus, iPhone 4S, 5, 5s/5c, iPad, iPhoneography). "Think, then do... not think then left"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.