สมาร์ตโฟน Firefox OS วางขายแล้วในอินเดีย ราคาแค่ 1000 กว่าบาทเท่านั้น

0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Mozilla-OS-phone

สมาร์ตโฟนตัวแรกที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Mozilla Firefox หรือที่เรียกกันว่า Intex Cloud FX วางจำหน่ายแล้วในอินเดียเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ตั้งราคาเปิดตัวไว้ที่ 1000 กว่าบาทเท่านั้น โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่าง Mozilla กับบริษัท Intex Technologies ผู้ผลิตอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือถ้ายังจำกันได้ Mozilla ได้ประกาศไว้ในงาน Mobile Asia Expo ปีนี้ว่าจะผลักดันสมาร์ตโฟน Cloud FX เข้าตลาดอินเดียและอินโดนีเซีย และในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทาง Mozilla ก็ให้ข่าวว่าจะผลิตสมาร์ตโฟนราคาถูกมาขายในตลาดอินเดีย โดยกำหนดราคาไว้ที่ไม่เกิน 800 บาทเท่านั้น

Keshav Bensal ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ Intex แถลงว่าการเปิดตัว Cloud FX มีเป้าหมายอยู่ที่การทำให้ประชากรจำนวนมากได้มีโอกาสเป็นเจ้าของสมาร์ตโฟนในราคาพอๆ กับโทรศัพท์ทั่วไป

คาดกันว่าสมาร์ตโฟนจาก Firefox นี้จะมากระตุ้นตลาดสมาร์ตโฟนของอินเดียให้คึกคักมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะเป็นตลาดที่ถือว่ามีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วอยู่แล้วก็ตาม โดยในขณะนี้ อินเดียเป็น1 ใน 3 ประเทศที่มียอดจำหน่ายสมาร์ตโฟนสูงที่สุดในโลก (แน่นอนอยู่แล้ว ดูจำนวนประชากรสิ)  เป็นรองจากอเมริกาและจีนเท่านั้น ตามการรายงานของ Canalys เมื่อปีที่แล้ว

คุณสมบัติของ Firefox OS เครื่องนี้คือหน่วยความจำ 4 GB มีบลูทูธ รองรับภาษาฮินดีและทมิฬ ซึ่งเป็นสองภาษาที่มีผู้ใช้มากที่สุดในอินเดีย มีวางจำหน่ายใน SnapDeal.com.เท่านั้น

แต่อย่างไรก็ตาม Mozilla ไม่ใช่บริษัทเดียวที่มาเจาะกลุ่มตลาดสมาร์ตโฟนต้นทุนต่ำในอินเดีย ยังมี Google I/O  ที่ประกาศไว้ว่าจะผลิตสมาร์ตโฟนมาขายในตลาดนี้เช่นกัน และจะมีราคาถูกกว่า 3,000 บาทแน่นอน เป็นระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ หน้าจอ 4.5 นิ้ว ใส่ได้สองซิม แถมยังฟังวิทยุได้อีกต่างหาก

Li Gong ประธานบริษัท Mozilla กล่าวไว้แถลงการณ์ว่าผลตอบรับจากผู้ใช้งานเป็นไปในทางบวก และเชื่อว่า “สมาร์ตโฟนต้นทุนต่ำสุดๆ” ของ Firefox จะสร้างคำนิยามใหม่ให้กับสมาร์ตโฟนประเภท entry-level และนั่นจะช่วยให้ฐานลูกค้าในเอเชียมีความมั่นคง

ที่มา: Mashable

A content strategist and a digital content editor. Write to meet you :)

One thought on “สมาร์ตโฟน Firefox OS วางขายแล้วในอินเดีย ราคาแค่ 1000 กว่าบาทเท่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.