ข่าวดีสำหรับนักศึกษาตรีและโทชิงเงินรางวัล 150,000 บาท อย่ารอช้า! โอกาสเริ่มต้นเป็น Startup หน้าใหม่

by | August 20, 2014
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

startup05-02

ข่าวดีสำหรับนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรีและโทนี่เป็นโอกาสสำคัญที่จะเริ่มต้นเป็น Startup หน้าใหม่ สนับสนุนโดยบริษัท Dentsu360 ในเครือ Dentsu ซึ่งติดอันดับ Top 5 Worldwide Network Agency จากประเทศญี่ปุ่น, บริษัท Unigin Ventures (Venture Capital) และ Microsoft BizSpark Plus 

Dentsu360, Unigin Ventures และ Microsoft BizSpark Plus จับมือกับ thumbsup จัดการแข่งขันเฟ้นหานักศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีและโทร่วมประชันไอเดียสุดสร้างสรรค์ และสามารถต่อยอดทางธุรกิจได้ เวทีสร้างเสริมประสบการณ์ครั้งสำคัญพร้อมชิงรางวัลเงินสดมูลค่า 150,000 บาท!! พร้อมโอกาสการได้รับทุนกว่า 1ล้านบาท !

ระดับอุดมศึกษา

เป็น Startup ที่มีไอเดียธุรกิจ ซึ่งจัดอยู่ในหมวดหมู่เหล่านี้แล้วมีการนำ IT/Digital/Internet  มาประยุกต์ใช้

 1. Entertainment, Lifestyle, Utilities (บันเทิง, ไลฟสไตล์, เครื่องมือใช้งาน)

 2. Sport and Health (กีฬาและสุขภาพ)

 3. Education (การศึกษา)

 4. Social Enterprise (ธุรกิจเพื่อสังคม / ช่วยเหลือสังคม)

 • กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี หรือ โท

 • หนึ่งทีมสามารถนำเสนอได้ 1 ผลิตภัณฑ์

 • ไม่จำกัดคณะหรือภาควิชา จะเป็นสายไอที หรือสายธุรกิจก็ได้ (แต่ถ้ามี Prototype ของผลิตภัณฑ์ด้วยจะพิจารณาเป็นพิเศษ)

กำหนดการ

รอบคัดเลือก วันนี้- 24 ตุลาคม 2557

 • นำเสนอโครงการ (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนวิธีการสมัครและส่งผลงาน)

ประกาศผลผู้ที่ผ่านเข้ารอบ (31 ตุลาคม 2557)

 • ทีมงานจะติดต่อผ่านไปทางเบอร์โทรศัพท์และอีเมลที่ได้แจ้งไว้ในใบสมัคร พร้อมแจ้งรายละเอียดการเตรียมตัวรอบตัดสิน

รอบตัดสิน 8 พฤศจิกายน 2557

 • ทางกรรมการจะทำการคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมในแต่ละหมวด เพื่อนำเสนอผลงานรอบตัดสินในงาน Start it Up, Power it Up #7 (Public Pitching)

วิธีการสมัครและส่งผลงาน

รางวัลทีมผู้ชนะเลิศ

 • 3 ทีมที่ผลงานโดนใจจะได้รับเงินรางวัลมูลค่าทีมละ 50,000 บาท จากบริษัท Dentsu360 และ Unigin Ventures (รวมทั้งสิ้นมูลค่า 150,000 บาท

 • สิทธิได้รับเงินทุนสนับสนุนจาก Unigin Ventures 1 ล้านบาท/ทีม
 • ทีมที่ชนะเลิศทั้ง 3 ทีม ที่ผ่านการพิจารณาจะได้รับสิทธิสนับสนุนจากบริษัท Microsoft ด้วยโปรแกรม BizSpark Plus ฟรีมูลค่าทีมละ 1.9 ล้านบาทตลอดทั้งปี รวมเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 5.7 ล้านบาท 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

contest@thumbsup.in.th

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

รายละเอียดบริษัท Dentsu360

Dentsu360 เป็นยูนิตดิจิทัลเอเยนซี่รุ่นใหม่ในเครือ Dentsu Media Thailand ซึ่งเป็น media network ที่ใหญ่เป็นอันดับสองในเอเชีย Dentsu360 ให้บริการครอบคลุมทุกด้านของ digital marketing ไม่ว่าจะเป็น digital marketing consultant, digital marketing strategy, digital media planner, digital platform, social media management, creative และอื่นๆ นอกจากนี้ Dentsu360 ยังมี network กว้างขวาง เป็นที่ยอมรับจากกลุ่มลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ

กรณีศึกษาเทคโนโลยีที่พัฒนาโดย Dentsu

iButterfly

iButterfly เป็นแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาโดย Dentsu Labs ประเทศญี่ปุ่น นับเป็น mobile marketing platform ที่รวบรวมเทคโนโลยี 3 ชนิด นั่นคือ Augmented Reality (AR), Motion Sensing และ GPS เข้าด้วยกัน แบรนด์ต่างๆสามารถที่จะใช้ iButterfly สื่อสารและส่งมอบโปรโมชั่นต่างๆให้กับลูกค้าโดยตรง โดยการสร้าง virtual butterflies ซึ่งมองเห็นผ่าน mobile device และเมื่อลูกค้าจับ virtual butterflies โดยการขยับ mobile device เหมือนการครอบตัวผีเสื้อด้วยตาข่าย ก็จะสามารถรับโปรโมชั่นคูปองส่วนลดหรือสิทธิพิเศษที่ทางแบรนด์มอบให้ โดยผีเสื้อนี้สามารถส่งต่อหรือแลกเปลี่ยนกันระหว่างลูกค้าได้ด้วย iButterfly นี้สามารถ link กับ Facebook โดยที่ลูกค้าสามารถติดตามข่าวสารโปรโมชั่นใหม่ๆได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น

 Screen Shot 2557-06-01 at 1.52.15 AM

PhoneBook

PhoneBook เป็นแอปพลิเคชั่นที่สร้างขึ้นเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการด้านการเรียนรู้ให้กับเด็กๆ โดยผสมผสานเทคโนโลยีและสุนทรียภาพจากการอ่านหนังสือภาพเข้าด้วยกัน พัฒนาโดย Dentsu INC. ประเทศญี่ปุ่น โดยผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอปฯ​แล้วใส่ iPhone หรือ iPod Touch ลงไปในหนังสือภาพ เพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และเพลิดเพลินไปกับ function ต่างๆ พร้อมๆ กับสร้างเสริมความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่และเด็กด้วย ข้อมูลเพิ่มเติม

Screen Shot 2557-06-01 at 1.55.03 AM

กรณีศึกษาของ Startup ที่ร่วมงานกับ Dentsu

Necomimi  from Neurowear

เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Neurowear และ Dentsu เพื่อพัฒนา Communication tool รูปแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีการอ่านคลื่นสมองเชื่อมต่อกับ sensor เพื่อแสดงความรู้สึกของผู้สวมใส่ โดยหูแมวจะขยับไปตามอารมณ์ เช่น เมื่อกำลังจดจ่อสนใจอยู่กับสิ่งใจ หูจะตั้งขึ้น หรือเมื่อรู้สึกผ่อนคลาย หูจะลู่ลง Necomimi ประสบความสำเร็จ และได้รับความสนใจมากมายจากทั่วโลก ทั้งยังได้รับเลือกเป็น 1 ใน 50 Best Inventions of the year 2011 จาก TIME Magazine อีกด้วย

 Screen Shot 2557-06-01 at 1.56.51 AM

รายละเอียดบริษัท Unigin Ventures

Unigin Venture เป็นบริษัท Venture Capital หรือ VC ในประเทศไทย บริษัทได้เริ่มให้เงินลงทุนกับกิจการ startup และ SME อย่างเต็มตัวมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยให้บริการกับกลุ่มธุรกิจหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น startup, SME, รวมถึงบริการสำหรับ VC และ Angel ด้วย โดย Unigin Ventures ได้รับเงินลงทุนมาจากกลุ่มเงินทุนภายในประเทศไทย 100% ภายใต้เครือ ThaiAce Group ซึ่งประกอบกิจการหลายประเภท โดยมีบริการหลักคือด้านสินเชื่อและบริการด้านการเงินครบวงจร

Unigin Ventures ให้เงินลงทุนในทุกประเภทกิจการ แต่ที่เน้นที่สุด 3 ประเภทหลักในการลงทุน คือ เทคโนโลยี การแพทย์ และอาหาร ตั้งแต่ มีเพียงไอเดียหรือแผนธุรกิจ จนถึง กิจการที่มีผลิตภัณฑ์ที่มียอดขายแล้ว หรือตั้งแต่ Seed Stage และ Series ทุก Stage ซึ่งนอกจากเงินลงทุนแล้ว Unigin Ventures ยังเป็นพี่เลี้ยง และให้คำปรึกษาตั้งแต่กิจการยังมีเพียงไอเดีย จนเป็นธุรกิจที่มีรายได้ (Incubate) ในทุกๆ ด้าน รวมถึงการสนับสนุนเรื่อง Working Space / IT Infrastructures / IT Collaboration โดยไม่มีค่าใช้จ่ายจนกว่ากิจการจะมีรายได้ หรือมีในอัตราพิเศษเพื่อลดต้นทุนด้วย และที่มากกว่านั้นยังช่วยในเรื่องการตลาด การประชาสัมพันธ์ ผ่านเครือข่ายที่ Unigin มี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายจนกว่ากิจการจะมีรายได้ หรือมีในอัตราพิเศษ รวมถึงบริการ Call Center ให้ด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการประกวดได้ที่ contest@thumbsup.in.th

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

6 thoughts on “ข่าวดีสำหรับนักศึกษาตรีและโทชิงเงินรางวัล 150,000 บาท อย่ารอช้า! โอกาสเริ่มต้นเป็น Startup หน้าใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.