เมื่อ Air Asia พาหมีบราวน์และผองเพื่อนขึ้นเครื่องบิน

by | November 26, 2014
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Air Asia เปิดเผยว่าเครื่องบิน Airbus A320 ชุดล่าสุดจะถูกตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนยอดนิยมจาก LINE ได้แก่  Brown, James, Cony, Leonard, Sally, Boss, Jessica และ Edward โดยเครื่องบินเหล่านี้จะครอบคลุมเส้นทางการบินมากกว่า 22 ประเทศทั่วโลก

pr-line

Spencer Lee ผู้บริหารของ Air Asia เปิดเผยว่าได้เริ่มเข้าไปใช้บริการจาก LINE ตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และมียอดผู้ติดตามมากกว่า 13 ล้านคน  คาแรกเตอร์ต่างๆ ของ LINE เป็นที่นิยมมากในมาเลย์เซีย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หมีบราวน์และกระต่ายโคนี่ การใช้บริการเครื่องบินที่เต็มไปด้วยตัวการ์ตูนจาก LINE จะทำให้การเดินทางมีความสนุกและน่าตื่นเต้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

โดย Air Asia จะให้โปรโมชั่นพิเศษกับผู้ใช้งาน LINE ที่ติดตามแอคเคาท์ของ AIR ASIA เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเครื่องบินรุ่น LINE การจองตั๋วเครื่องบินในช่วงเวลาโปรโมชั่นจะได้โบนัสพอยท์เพิ่มเป็นเท่าตัว นอกจากนี้ยังมีการปล่อยสติ๊กเกอร์ชุด #AirAsiaLINE ให้ดาวน์โหลดสำหรับผู้ใช้งานในมาเลย์เซียและสิงคโปร์ด้วย

และเร็วๆ นี้จะมีการเปิดตัวแคมเปญ AIRASIA LINE-Lookalike Contest บน Instagram โดยให้แฟนๆ ส่งภาพที่ทำท่าทางเลียนแบบสติ๊กเกอร์ Air Asia ส่งเข้าประกวด

การนำเอาคาแรกเตอร์ LINE มา Feat. กับเครื่องบินจะทำให้มีผู้ใช้บริการมากขึ้นหรือเปล่า เรายังไม่รู้ แต่เชื่อว่าทันทีที่เครื่องบินรุ่นนี้ถูกนำออกมาให้บริการ จะต้องถูกแชร์ในโซเชียลมีเดียเพียบ!

ที่มา : Marketing Interactive

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.