Infinity Levels Studio ได้รับเงินทุนจาก InVent 15 ล้านบาท พร้อมเปิดตัวเกม Ranch Run

by | December 16, 2014
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

IMG_1199

Infinity Levels Studio บริษัทพัฒนาเกมเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุดฝีมือคนไทย Ranch Run พร้อมแถลงข่าวการได้รับเงินทุนจาก InVent โดย Intouch จำนวน 15 ล้านบาท (500,000 เหรียญสหรัฐฯ)

InVent ได้จัดงานแถลงข่าวในการลงทุนกับบริษัท Infinity Levels Studio บริษัทพัฒนาเกมจากไทย โดยทางคุณธนพงษ์ ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้อำนวยการส่วนงานบริษัทร่วมทุน บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้พูดถึงการลงทุนในครั้งนี้ว่า ทางอินทัชเองได้มองการลงทุนในด้านตลาดเกมมาสักพักนึงแล้ว และเมื่อได้คุยกับทาง Infinity Levels Studio ก็พบว่าบริษัทนี้มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นบริษัทผู้พัฒนาเกมชั้นนำของโลกได้ในเวลาไม่นาน โดยเฉพาะทีมงานและผู้บริหารที่มีคุณ ธรภณ พีธาพันธุ์ไพบูลย์- Game Producer ผู้ที่เคยเป็นพัฒนาเกมดังระดับโลกอย่าง Candy Meleon ซึ่งเคยถูกเลือกเป็น Editor’s Choice บน App Store มาแล้ว และคุณนิธินันท์ อัศวทร หรือคุณนิกกี้ CEO ของบริษัทก็ถือได้ว่าเป็นนักธุรกิจหญิงที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมาร่วมทีม อินทัชจึงได้สนใจลงทุนในบริษัทนี้

สำหรับ Infinity Levels Studio นั้นถูกคาดหมายว่าจะโด่งดังคล้ายกับเป็นบริษัท Supercell ผู้ผลิตเกมชื่อดังอย่าง Clash of Clans, Hay Day ที่เคยทำสำเร็จมาแล้ว

คุณนิกกี้ ได้กล่าวถึงการได้รับเงินลงทุนครั้งนี้ว่า “ต้องขอบคุณทางอินทัชที่ให้โอกาสนำเสนองานและไอเดียใหม่ๆ เงินที่ได้รับการสนับสนุนนี้จะนำไปหาทีมงานเพิ่มเติมเพื่อพัฒนาเกมใหม่ๆ ขึ้นมาในปีหน้า โดยนโยบายการพัฒนาเกมของ Infinity Levels Studio จะต้องแตกต่างจากที่มีอยู่ในตลาด เพราะหากเราต้องการเป็นบริษัทชั้นนำของโลก เราต้องไม่เหมือนใคร และเราต้องมองโอกาสในตลาดให้ออก”

การที่ได้มาเข้าร่วมกับทางอินทัชของทาง Infinity Levels Studio จะได้ทาง AIS มาช่วยในการทำการตลาดในเมืองไทยที่มีมากกว่า 40 ล้านเบอร์ รวมไปถึงการทำตลาดในเมืองนอก ที่ทางอินทัชเป็น partner กับทาง Singtel ประเทศสิงคโปร์อยู่แล้ว

และทาง Infinity Levels Studio ได้บอกว่าในปี 2015 จะมีเกมมาให้ได้เล่นเพิ่มเติมอีก 2 เกม ส่วนจะเป็นแนวไหนต้องอดใจดูกันอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ทาง Infinity Levels Studio ได้รับเงินทุนสนับสนุนจาก Ookbee และบริษัทซิงเกิ้ล โซลูชั่น (MeetNLunch)

ด้าน InVent ในตอนนี้มีบริษํทร่วมลงทุน ได้แก่ Ookbee, Meditech Solution, Computerlogy และล่าสุด Infinity Levels Studio

screen480x480-3
screen480x480-2screen480x480

ในส่วนของเกม Ranch Run เป็นเกมแนวใหม่ที่ใช้มุมมองในการสร้างที่แตกต่าง โดยปกติแล้วการแข่งขันในแบบเกม Racing ทั่วไปจะเป็นการแข่งแล้วจบ แต่สำหรับเกมนี้จะทำให้แตกต่างด้วยการที่เราสามารถพัฒนาและอัปเกรดตัวละคร และสิ่งปลูกสร้างที่จะทำให้น่าเล่นมากยิ่งขึ้น โดยมีเป้าหมายของกลุ่มผู้เล่นแบบไม่จำกัดเพศและวัย ชูการเล่นที่ง่ายเพื่อทำให้สามารถเล่นได้ทุกคน

สามารถดาวน์โหลด Ranch Run ได้แล้วที่ App Store

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “Infinity Levels Studio ได้รับเงินทุนจาก InVent 15 ล้านบาท พร้อมเปิดตัวเกม Ranch Run

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.