ลือ: Winter กำลังเจรจาร่วมทุนกับ Far East DDB

by | December 5, 2014
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

winter

มีข่าววงในเล็ดรอดออกมาว่า ขณะนี้ Winter ดิจิทัลเอเยนซี่ชื่อดัง กำลังเจรจาร่วมทุนกับเอเยนซี่เจ้าใหญ่อย่าง “Far East DDB” เชิญอ่านรายละเอียดครับ

ถือเป็นอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเมื่อทราบว่า Winter กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจาร่วมทุนกับเอเยนซี่โฆษณาระดับมหาชนอย่าง Far East DDB  ในเรื่องนี้แหล่งข่าวของ thumbsup ยังไม่ยืนยันการเข้าถือหุ้นของ Far East DDB แต่เปิดเผยเพียงว่า “น่าจะ” เกิดการร่วมทุนกันของทั้งสองบริษัทในที่สุด เพราะทั้งสองบริษัทเร่ิมมีแผนที่จะย้ายพนักงานไปนั่งร่วมกันแล้ว แต่ทาง Winter จะยังคงใช้ชื่อ Winter อยู่เช่นเดิม ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ถ้าข่าวลือนี้เป็นจริง ต่อไปนี้เราก็รู้ได้เลยว่า Winter จะกลายเป็น Digital Unit ของ Far East DDB นั่นเอง

ทาง thumbsup ได้พยายามติดต่อ Winter เพื่อสอบถามถึงรายละเอียด แต่ตัวแทนของทาง Winter ปฎิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้

ไม่ว่าข่าวนี้จะจริงเท็จแค่ไหน ก็ถือว่าเป็นเทรนด์ที่จะเกิดขึ้นกับธุรกิจเอเยนซี่ในประเทศไทย เพราะในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราจะพบว่าธุรกิจเอเยนซี่ส่วนใหญ่จะขาดความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัล จนเป็นช่องให้เกิด ดิจิทัลเอเยนซี่ขนาดเล็กแทรกสอดขึ้นมาวาดลวดลายในวงการโฆษณาหลายต่อหลายแห่ง และในวันที่ตัวเลขโฆษณาดิจิทัลกำลังเติบโตทะลุหลัก 5,000 ล้านบาทแล้วนั้น เอเยนซี่ขนาดใหญ่ย่อมมีแนวคิดที่จะเข้าซื้อ หรือควบรวมกิจการ เป็นเรื่องปกติ

ในปี 2558 เป็นปีที่เราเชื่อว่าเอเยนซี่ขนาดใหญ่จะเข้าลงทุนในเอเยนซี่ดิจิทัลมากมายหลายแห่งเป็นแน่แท้

An Internet believer. Live and breathe digital around Southeast Asia more than a decade. Currently, I am running a Digital PR & Content Agency named 'Moonshot' in Bangkok, Thailand.

One thought on “ลือ: Winter กำลังเจรจาร่วมทุนกับ Far East DDB

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.