จัดอันดับผลิตภัณฑ์ทำเงินของ Apple …iPhone กินขาด

by | December 17, 2014
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ถึงแม้ว่าจะมีอีกหลายๆ แบรนด์พยายามเข้ามาช่วงชิงส่วนแบ่งตลาด รายได้ของ Apple ก็ยังอยู่ในระดับสูงมาก และเป็นอันดับหนึ่งเมื่อเทียบกับบริษัทเทคโนโลยีคู่แข่ง บทความนี้ถูกนำเสนอไว้ใน Business Insider แจกแจงรายได้ของ Apple ที่มาจากผลิตภัณฑ์แต่ละตัว 

รายได้รวมของ Apple จะอยู่ที่กว่า 6 ล้านล้านบาท เรียกว่านับเลขศูนย์ต่อท้ายกันไม่ถูกเลยทีเดียว ที่มาของรายได้จะแบ่งออกเป็น 6 แหล่ง ตามประเภทของผลิตภัณฑ์ โดย iPhone ทำรายได้มากเป็นอันดับที่ 1 คิดเป็นเงินราวๆ ครึ่งหนึ่งของรายได้รวมที่กล่าวไปแล้วข้างต้น

ตามมาด้วย iPad ทำเงินมากกว่า 1 ล้านล้านบาท และอันดับที่ 3 คือ Mac ที่ทำรายได้กว่า 8 แสนล้านบาท ในบทความไม่ได้ลงลึกไปในรายละเอียดว่าขายแมคบุ๊คหรือ iMac ประเภทไหนได้มากกว่ากัน

สามอันดับสุดท้ายได้แก่ iTunes และซอฟท์แวร์ (นับเป็นประเภทเดียวกัน) อุปกรณ์หรือแอคเซสเซอรี่ต่างๆ และมี iPod รั้งท้าย

ถ้าเอารายได้รวมของ Apple มาเทียบกับบริษัทที่ใหญ่ระดับเดียวกัน จากชาร์ตที่บทความนี้ยกมา จะเห็นว่า Apple เป็นอันดับ 3 นำหน้า Microsoft, Amazon, Google และ Facebook

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.