ลือ WhatsApp เตรียมเปิดให้แชทบนเว็บ

by | December 16, 2014
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ถ้าพูดถึง WhatsApp ในบ้านเราอาจจะรู้สึกว่าเงียบไปพักใหญ่ๆ แล้ว หลังการเข้ามาของ LINE ความน่ารักของหมีบราวน์และผองเพื่อนก็ดูจะเป็นที่ชื่นชอบของคนไทยมากกว่ารูปแบบทื่อๆ และเป็นทางการของ WhatsApp และที่สำคัญ เรายังสามารถใช้งาน LINE บนเดสก์ทอปได้ ในขณะที่ WhatsApp ไม่สามารถทำได้ ถือว่าเป็นจุดอ่อนอย่างหนึ่งของ WhatsApp 

แต่ก็เป็นไปได้ว่าจะมี WhatsApp เวอร์ชั่นเว็บออกมาให้เราใช้เร็วๆ นี้

ข่าวลือนี้มีที่มาหลังจากผู้ร่วมก่อตั้งแอป Telegram ซึ่งเป็นแอปคู่แข่งของ WhatsApp ให้สัมภาษณ์กับ TechCrunch โดยใจความสำคัญก็คือ เขาเชื่อว่า WhatsApp กำลังทำงานเกี่ยวกับเว็บเซอร์วิส “เพราะพวกเขาพยายามจะซื้อตัวนักพัฒนาเว็บของเราไป”

ในขณะที่ WhatsApp ยังไม่ได้ออกมาประกาศเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ แต่ทีมจาก AndroidWorld.nl ก็ไปค้นเจอว่ามีการเขียนโค้ดหลังบ้านไปในแนวทางที่น่าจะเป็นเว็บเซอร์วิสจริงๆ

whatsapp skitch

ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็ยังไม่ใช่ข้อพิสูจน์แบบ 100% แต่ก็ดูเหมือนว่าทีมของ WhatsApp น่าจะกำลังทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับฟังก์ชั่นการทำงานบนเว็บ
ในปัจจุบัน WhatsApp มีผู้ใช้งาน 600 ล้านคน และเป็นแอปแชทที่ยังไม่มีเวอร์ชั่นเว็บที่สามารถใช้งานได้บนเว็บ เหมือนกับคู่แข่งอย่าง LINE, Viber, Telegram และ WeChat

ที่มา : Business Insider

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.