หางานทำกับ LINE! เปิดตัว LINE Baito บริการจัดหางานสำหรับเด็กวัยรุ่นในญี่ปุ่น

by | January 16, 2015
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ดูเหมือนว่าแอปแชทอย่าง LINE จะพยายามอย่างหนักที่จะเข้าไปอยู่ในชีวิตผู้คนให้มากที่สุด ดูจาก 6 เดือนที่ผ่านมา LINE ทะยอยเปิดตัวบริการใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ดนตรี ระบบการชำระเงิน จองแท็กซี่ และอื่นๆ ล่าสุด LINE ได้เข้าไปเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทจัดหางานที่มีชื่อว่า Intelligence เพื่อให้บริการจัดหางานภายใต้ชื่อ “Baito” ซึ่งเป็นคำเรียก “งานพาร์ทไทม์” ในภาษาญี่ปุ่น 

การบริหารงาน Baito จะอยู่ภายใต้การดูแลของ Aube ซึ่งเป็นบริษัทที่ LINE และ Intelligence ร่วมกันก่อตั้งขึ้นมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ โดย Intelligence ถือหุ้น 51% ตามรายงานข่าวของ Techinasia ระบุว่า LINE มีอำนาจต่อรองน้อยกว่า เนื่องจากอีกฝ่ายมีชั่วโมงบินสูงกว่า

IMG_4567-720x480

สำหรับบริการ Baito ทางบริษัทตั้งใจว่าจะเป็น “บริการจัดหางานที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน”

สิ่งหนึ่งที่เว็บไซต์จัดหางานถูกติติงมากที่สุด ก็คือการอัปเดตหรือส่งข้อมูลไปให้กับแคนดิเดทที่น่าสนใจแบบถี่ๆ โดยไม่จำเป็นจนดูเหมือนสแปมหรือเมลขยะ

บริการจัดหางานจะถูกนำมารวมกับธุรกิจของ LINE ได้อย่างไร ก็ยังเป็นสิ่งที่ต้องจับตาดูกันต่อไป

Aube และ Line Baito จะเริ่มเปิดให้บริการในเดือนกุมภาพันธ์ ถือเป็นภารกิจแรกๆ ต้อนรับซีอีโอใหม่อย่างทาเคชิ อิเดะซาวะ ที่ตั้งความหวังไว้ว่า “เด็กๆ รุ่นใหม่กำลังมองหางาน และพวกเขาก็ใช้ LINE กันเป็นประจำ ด้วยการรวมตัวกับ Intelligence เราจะนำเสนอคุณค่าใหม่ๆ ให้กับผู้ใช้งานของเราได้”

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.