“เปปเปอร์” ลาออกจาก LINE ประเทศไทย เตรียมไปทำงานด้าน Digital Economy ที่ ETDA

by | February 3, 2015
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+
pepper-line

ภาพจาก instagram @dr_pepper15

หลังจากที่ เปปเปอร์ – รัฐศาสตร์ กรสูต ได้ร่วมงานกับทาง LINE ประเทศไทยในฐานะ ผู้จัดการประจำประเทศไทยมาได้ 8 เดือน ล่าสุดทาง Forbes ก็ได้รายงานว่า เปปเปอร์ได้ยื่นใบลาออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีผลในกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2558 เตรียมไปทำงานภาครัฐแบบเต็มตัว

สำหรับสาเหตุที่ทาง Forbes รายงานบนหน้าเว็บไซต์จากแหล่งข่าวเกี่ยวกับการลาออกของเปปเปอร์ในครั้งนี้ก็คือ การไปรับหน้าที่เพื่อรับผิดชอบด้านเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy) ของหน่วยงานภาครัฐ โดยเป็นการชวนของผู้หลักผู้ใหญ่ในกระทรวง ICT เพื่อให้ไปช่วยงาน โดยจะเริ่มไปทำในต้นเดือนมีนาคม 2558 นี้ โดยมีการยืนยันมาแล้วว่าไปทำงานที่ ETDA หรือ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน)

เปปเปอร์เองได้เข้ามาร่วมงานกับ LINE ประเทศไทยเมื่อกลางปี 2557 ที่ผ่านมา โดยเป็นผู้จัดการประจำประเทศไทย ที่เป็นคนไทยคนแรกที่ได้ดำรงตำแหน่ง พร้อมๆ กับการเปิดสำนักงานสาขาของ LINE ในไทย โดยทำงานอยู่ใน LINE ประเทศไทยเพียง 8 เดือน นอกจากนั้นยังทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวช่อง GMM 25 อีกด้วย

ที่มา: Forbes Thailand

Bank - Editor-in-Chief, ex-Content Manager, ex-Software Tester, Apple Fan, IT & Social Media News Junkie, the author of IT Books (Google Plus, iPhone 4S, 5, 5s/5c, iPad, iPhoneography). "Think, then do... not think then left"

4 thoughts on ““เปปเปอร์” ลาออกจาก LINE ประเทศไทย เตรียมไปทำงานด้าน Digital Economy ที่ ETDA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.