Square โชว์ Square Cash คู่ $Cashtag จ่ายเงินติด tag แสนสะดวก

by | March 23, 2015
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

cashtagsyeh
การเขียนชื่อบนเช็คเงินสดนั้นถือเป็นวิธีการจ่ายเงินที่ธุรกิจให้ความยอมรับมานาน วันนี้ Square จึงแจ้งเกิดเครื่องมือใหม่ที่ชาวออนไลน์จะสามารถจ่ายเงินให้กับร้านค้า องค์กรการกุศล หรือแม้แต่เพื่อนได้แบบระบุชื่อ โดยบริการที่ชื่อว่า Square Cash และ $Cashtag นี้ถูกมองว่าเป็นบริการที่ฆ่าสมุดเช็คเงินสดอย่างเลือดเย็น

ด้วย Square Cash ผู้ใช้จะสามารถสั่งจ่ายเงินผ่านระบบดิจิทัลในร้านออนไลน์หรือ in-store digital payment ได้เหมือนการจ่ายเช็คเงินสด จุดนี้บริการ Square Cash ระบุว่ารองรับผู้ประกอบธุรกิจรายย่อยทุกประเภททั้งครูสอนดนตรี ผู้ดูแลสุนัข รวมถึงผู้ให้บริการรายอื่นที่ลูกค้ามักต้องชำระผ่านเช็คเงินสด (หากไม่สามารถชำระด้วย PayPal) โดยรายงานระบุว่า เงินที่ถูกส่งผ่านจากลูกค้าไปยังธุรกิจบนระบบ Square Cash จะถูกฝากเข้าบัญชีธนาคารทันทีแบบอัตโนมัติ

หากต้องการความสะดวกสบายนี้ ธุรกิจจะเสียค่าธรรมเนียมราว 1.5% ต่อธุรกรรม ถือเป็นสัดส่วนที่น้อยกว่าค่าธรรมเนียมปกติที่ Square เรียกเก็บที่ 2.5%

นอกจากนี้ Square ยังเปิดฟีเจอร์ใหม่ในชื่อ $Cashtags ซึ่งจะทำให้ธุรกิจสามารถรับชำระเงินได้โดยไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนตัว ทั้งเบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่ อีเมล ฯลฯ โดย Cashtag จะทำให้ลูกค้าสามารถค้นหาและจ่ายเงินกับธุรกิจที่ลงทะเบียนกับ Square Cash ด้วยการพิมพ์ชื่อบริษัทหรือบริการต่อท้ายเครื่องหมาย $ เหมือนการติดป้าย tag ทั่วไป

ด้วย Cashtag ผู้ใช้สามารถส่งเงินและสร้างบัญชีธุรกิจบนบริการ Cashtag ผ่านแอพพลิเคชันหรือเว็บไซต์ https://cash.me ซึ่ง Square ระบุว่าทั้งหมดนี้จะทำให้การจ่ายเงินแก่บุคคลผ่านระบบออนไลน์นั้นทำได้ง่ายและปลอดภัยสูง

ความเคลื่อนไหวนี้ถือเป็นการโหมไฟในตลาดบริการจ่ายเงินซึ่งมีท่าทีร้อนแรงมากตลอดปี 2015 นี้ เบื้องต้น Square ชิมลางให้บริการเฉพาะธุรกิจในสหรัฐฯเท่านั้น คาดว่าจะมีการขยายบริการออกไปยังประเทศอื่นในอนาคตแน่นอน

ที่มา : VentureBeat

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.