[ประกาศ] thumbsup จะทำอะไรต่อไป?

by | April 20, 2015
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

thumbsup-thumbnail

ใครที่ได้ไปร่วมงาน Spark Conference 2 เมื่อต้นเดือนมีนาคม คงจำได้ว่าพวกเราพูดบนเวทีว่าเราจะเปิดเว็บใหม่ ที่ชื่อว่า Techsauce.co ที่จริงมันเกิดจากแนวคิดที่ว่า ถึงความสนใจของชุมชนคน Digital marketing และ Tech Startup มันมีความคล้ายคลึงกันอยู่บ้าง แต่มันก็ไม่ได้ตรงกันสักทีเดียว คงจะเหมาะสมกว่าหากมีอีกเว็บที่ทุ่มเทให้กับวงการ Tech Startup ไปเลย แต่เรายังไม่ได้ออกมาบอกว่าแล้ว thumbsup จะเอาอย่างไรต่อ

วันนี้เราก็เลยถือโอกาสมาพูดว่าสำหรับ thumbsup เราจะทุ่มเทให้กับแวดวง Digital marketing ครับ

อย่างไรบ้าง?

ในภาพใหญ่ๆ สิ่งที่เราอยากจะพูดมันจะมีอยู่ 3 เรื่องคือ เรื่องแนวความคิดของเรา เรื่องเนื้อหา และเรื่องชุมชน

ในแง่แนวความคิด – ประเทศไทยเข้าสู่ยุค AEC แล้ว เราจะเห็นได้ว่าเริ่มมีนักการตลาดดิจิทัลเก่งๆ จากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้ามาสมัครงานในบ้านเรามากขึ้น นั่นหมายความว่า นักการตลาดไทยจะเข้าสู่ยุค AEC เต็มตัว ข้อดีก็คือเรามีโอกาสที่จะมีประสบการณ์ในระดับนานาชาติ ทำงานร่วมกับหลายประเทศ แต่ในทางหนึ่งก็คือ เราจำเป็นต้องปรับตัวเพื่อให้แข่งขันกับตลาดแรงงานทั่วภูมิภาคที่จะเดินขบวนเข้ามาในไทยให้จงได้ และตรงนี้เองที่ thumbsup อยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันวงการ Digital marketing ของไทยให้เติบโตไปสู่นานาประเทศได้อย่างมั่นคง ด้วยการสนับสนุนนักการตลาดไทยให้เติบโตไปด้วยกันพร้อมกับมีทักษะความรู้และประสบการณ์เพิ่มมากยิ่งขึ้น

ในแง่เนื้อหา – จากเดิมเราจะนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับ Tech Startup ผสมกันกับ Digital marketing แต่จากนี้ไป thumbsup จะเน้นการนำเสนอในเรื่องของ Digital marketing ในทุกแง่มุม ไม่ว่าคุณจะเป็นฝั่งไหน จะทำแบรนด์ จะทำเอเยนซี่ หรือเป็น Publisher คุณสามารถอัปเดตเรื่องราว Digital marketing ในทุกๆ มุมมองได้จากเรา ดังนั้น

ถ้าคุณเป็นแบรนด์ คุณก็จะได้อ่านข่าวอัปเดตการตลาดใหม่ๆ แนวทางการสร้างแบรนด์ยุคดิจิทัล การผสมผสาน Digital เข้าไปในทุกๆ ภาคส่วนของธุรกิจ เช่น การค้าปลีก การขาย การทำ E-Commerce

ถ้าคุณเป็นเอเยนซี่ คุณก็จะได้รับข่าวอัปเดตไวๆ เช่นกัน แต่เราจะมีข่าวสารของคนในแวดวงเอเยนซี่ รางวัลที่แต่ละเอเยนซี่ชนะกัน ตลอดจนกรณีศึกษาจากเอเยนซี่ต่างๆ ที่จะเข้ามาแลกเปลี่ยนกันในนี้

และถ้าคุณเป็น Publisher (เจ้าของเว็บ เจ้าของแอป และ Influencer ทุกคน) คุณก็จะได้รับการอัปเดตข่าวที่เหมาะสมกับงานของคุณ เช่น เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่คุณควรนำมาใช้ ตลอดจนข่าวสาร

ในแง่ชุมชน –  thumbsupers ทุกคนคงจะเห็นว่า ที่ผ่านมาเราจัด event อยู่ 3 งาน นั่นคือ Spark Conference (#SparkCon) ซึ่งเป็น event รายปี / Digital Matters (#dmatters) เป็น event รายไตรมาสที่จะอัปเดตเรื่อง Digital marketing trend / และ Start it up, Power it up event ที่อัปเดตทุกเรื่องราวของชาว Tech Startup

จากนี้ไป thumbsup จะเป็นผู้จัดเฉพาะ Spark Conference และ Digital Matters ส่วน Start it up, Power it up จะอยู่กับทาง Techsauce.co

นี่คือทั้งหมดที่เราต้องการจะบอกในวันนี้ครับ จากนี้เตรียมรอรับการอัปเดตด้าน Digital marketing ที่จะเข้มข้นขึ้น ตลอดจน event ด้าน Digital marketing ที่เราจะทำให้คุณได้ประโยชน์ที่สุด ในฐานะสื่อ และชุมชนของ Digital marketer ไทยที่พร้อมเดินหน้าไปกับพลวัตรใหม่ในยุค AEC ครับ

Tags

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

5 thoughts on “[ประกาศ] thumbsup จะทำอะไรต่อไป?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.