กรุงศรีออโต้ เปิดตัวเว็บไซต์ KrungsriMarket.com เพิ่มช่องทางการซื้อขายรถมือสองให้ง่ายและมั่นใจมากขึ้น

by | May 14, 2015
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Krungsrimarket.com

ตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศช่วงนี้ถือว่ายังร้อนแรงอยู่ ผู้เล่นในตลาดก็มีแต่ก็ยังไม่มากนัก และด้วยตลาดซื้อขายรถมือสองในช่วงปีที่ผ่านมาเริ่มโตขึ้นทำให้กรุงศรีออโต้เห็นโอกาส จึงเปิดตัวเว็บไซต์ “กรุงศรีมาร์เก็ตดอทคอม(www.krungsrimarket.com)” เว็บไซต์ซื้อขายรถมือสองครบวงจรรูปแบบใหม่ ด้วยจุดเด่นคือใช้งานพร้อมลูกเล่น QR Code ให้เข้าดูข้อมูลได้ง่ายขึ้น

krungsrimarket เป็นเว็บไซต์จากทาง Krungsri Auto ที่เปิดขึ้นมาเพื่อให้บริการพื้นที่ซื้อขายรถยนต์มือสอง พร้อมกับให้ข้อมูลทางด้านสินเชื่อเพื่อช่วยตัดสินใจและสามารถคาดการณ์เพื่อวางแผนการเงินได้ล่วงหน้า

จุดเด่นของ krungsrimarket ก็คือ

  • การใช้งานที่ง่าย เข้าถึงข้อมูลหาข้อมูลได้ง่ายและรวดเร็ว
  • สามารถเข้าได้ทุกหน้าจอ เพราะเป็น Responsive Design
  • เน้น UI/UX ที่จะให้คลิกน้อย พิมพ์น้อย
  • ติดต่อกันได้ด้วยการส่งข้อความส่วนตัว ส่งหากันหรือจะต่อราคากันก็ได้
  • มี Dashboard เก็บสถิติการเข้าชมของแต่ละคนได้

นอกจากนั้นแล้ว เพื่อให้ดูข้อมูลของรถที่ประกาศขายได้ง่ายขึ้นนอกออนไลน์ ทางกรุงศรีออโต้เลยทำสติกเกอร์ QR Code ที่สามารถเอามาติดที่รถได้ โดยให้เจ้าของรถที่ประกาศขาย สามารถขอสติกเกอร์ผ่านทางเว็บไซต์ ทางกรุงศรีออโต้ก็จะส่งกลับมาให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

StickerQR2StickerQR4

และอีกส่งหนึ่งที่เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานก็คือ การเปิดให้สมัครขอสินเชื่อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ฯ ได้ทันที ซึ่งก็เป็นช่องทางที่ช่วยธุรกิจของทางกรุงศรีออโต้ไปด้วยในตัว ซึ่งถ้าจะเรียกว่าเป็น First Mover ที่มีคนที่ทำเป็นเจ้าแรกๆ ก็สามารถพูดได้

ปัจจุบัน krungsrimarket ตัวเลขของรถที่ถูกประกาศขายบนเว็บไซต์มีมากกว่า 9,000 คัน และมียอดสมัครขอสินเชื่อออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ฯ กว่า 87 ล้านบาท โดยเป็นตัวเลขตั้งแต่เปิดเว็บไซต์แบบ Soft Launch เมื่อ กันยายน 2557 ที่ผ่านมา

เรียกได้ว่าเป็นการเปิดช่องทางให้กับคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตอยู่กับการออนไลน์และหาข้อมูล รวมไปถึงการขยายช่องทางให้กับเต็นท์รถและคนที่ต้องการขายรถให้สามารถหาลูกค้าที่ถูกใจและตรงใจได้ด้วย

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.