Uber แจ้งเกิด ”เฮลิคอปเตอร์รับจ้าง” บินตรงสู่เทศกาลภาพยนตร์ Cannes Film Festival

by | May 15, 2015
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Uber Taxi App In Madrid

ตอกย้ำภาพบริการงานพาหนะรับจ้างสุดหรูของจริงสำหรับ Uber เจ้าพ่อรถรับจ้างที่คนไทยให้ชื่อว่าแท็กซี่ไฮโซ ล่าสุด ​Uber เปิดให้บริการเฮลิคอปเตอร์รับจ้างหรือ Helicopter Taxi สำหรับผู้สนใจบินตรงร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ที่เมืองคานส์ “Cannes Film Festival”

ดูเหมือนว่าท้องถนนในหลายเมืองทั่วโลกจะไม่เพียงพอสำหรับการเติบโตของ Uber เพราะเจ้าพ่อบริการแท็กซี่ไฮเทคสัญชาติอเมริกันหมายตา”ท้องฟ้า”เป็นพื้นที่ต่อยอดธุรกิจของตัวเองด้วย โดยการให้บริการเฮลิคอปเตอร์รับจ้างของ Uber จะประเดิมรับส่งผู้โดยสารแบบวนจากสนามบินเมือง Nice ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส มายังพื้นที่จัดงานเทศกาลภาพยนตร์ Cannes Film Festival ซึ่งเริ่มต้นเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ความเคลื่อนไหวนี้ของ Uber ไม่ใช่แค่กิมมิกทางการตลาดเก๋ไก๋ที่จับต้องไม่ได้ แต่เป็นโอกาสทองที่ Uber มองเห็นและคว้าไว้อย่างน่าสนใจ เนื่องจากข้อมูลชี้ว่าในการจัดงานแต่ละครั้ง ผู้คนในแวดวงภาพยนตร์โลกมากกว่า 200,000 คนจะเดินทางมายังเมืองคานส์เพื่อร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติในเดือนพฤษภาคม

ผู้คนมากกว่า 2 แสนรายนี้จะต้องเดินทางมายังเมืองนีซ (Nice) ซึ่งเป็นเมืองที่มีสนามบินที่ใกล้เมืองคานส์มากที่สุดก่อนจะต้องนั่งรถมายังงาน จุดนี้อาจต้องกินระยะเวลามากกว่า 1 ชั่วโมงหากการจราจรติดขัด ดังนั้น Uber จึงมองว่าผู้กำกับดังและดาราแนวหน้าอาจจะต้องการทางเลือกใหม่ ที่จะทำให้สามารถร่นเวลาในการเดินทางได้

Uber การันตีว่าการเดินทางสู่เทศกาลหนังเมืองคานส์จะใช้เวลาเพียง 7 นาทีเท่านั้น แลกกับค่าบริการ 180 เหรียญสหรัฐฯต่อผู้โดยสาร 4 คน (ราว 5,800 บาท)

สิ่งที่ Uber ทำคือการร่วมมือกับบริษัทเฮลิคอปเตอร์ฝรั่งเศสนามว่า Helipass ผู้โดยสารจะได้รับบริการรถรับส่งจากสนามบินมายังเฮลิคอปเตอร์ และบริการรถลีมูซีนจากเฮลิคอปเตอร์ถึงใจกลางเมืองคานส์

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Uber ให้บริการผู้โดยสารทางอากาศ ก่อนหน้านี้ บริษัทมีบริการเช่าเครื่องบินส่วนตัวระหว่างปารีสและนีซในช่วงเทศกาล Cannes Film Festival ด้วย แต่ค่าบริการนั้นสูงถึง 9,000 เหรียญสหรัฐฯต่อลำ ซึ่งจุผู้โดยสารได้ 4 คนเท่ากัน

ระหว่างการจัดงานวันที่ 13-24 พฤษภาคมนี้ Uber จะเตรียมเฮลิคอปเตอร์ไว้บริการ 7 ลำ ผู้ร่วมงานสามารถใช้แอพพลิเคชัน Uber เพื่อติดตามบริการเฮลิคอปเตอร์รับจ้างได้ผ่านสมาร์ทโฟน

ที่มา : Times

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.