แนะนำหนังสือ Connect How to Use Data and Experience Marketing

by | June 9, 2015
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

connect

โลกการตลาดออนไลน์มีสิ่งให้น่าติดตามอยู่เรื่อยๆ ในยุคหนึ่งเราสนใจกันเรื่องของการสร้างคอมมูนิตี้ เรื่องของโซเชียล การสร้างคอนเทนต์ต่างๆ และตอนนี้เป็นยุคแห่งการเข้าใจผู้บริโภคจาก Data เพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า (Customer Experience) ตลอดช่วง Life Cycle และนี่คือสิ่งที่หนังสือ “Connect” กำลังจะถ่ายทอดให้กับคุณ

หนังสือ Connect มุ่งเน้นไปที่ตัวลูกค้าเป็นหลัก และมองว่าจะนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุด เป็นสิ่งที่พวกเขาสนใจ และมีความเกี่ยวข้องกับพวกเขามากที่สุดได้อย่างไร ทั้งโลกออนไลน์และออฟไลน์ โดยครอบคลุมในทุกๆ กลุ่มของลูกค้า ตั้งแต่ช่วงกระตุ้นให้พวกเขาสนใจในสินค้าของบริษัท, ทำอย่างไรให้เค้ามีส่วนร่วม, ช่วงเวลาการตัดสินใจ จนกระทั่งเป็นลูกค้าของเราแล้ว โดยเรื่องราวเหล่านี้สามารถนำมาใช้ได้เกือบทุกภาคธุรกิจ

ภายในหนังสือ Connect จะช่วยแนะนำให้คุณเชื่อมโยงเป้าหมายทางธุรกิจและการวัดผลในโลกออนไลน์เข้าด้วยกัน พร้อมแนะนำเทคโนโลยีและเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณค้นหาสิ่งที่ลูกค้าของคุณกำลังสนใจ หนึ่งในจุดเด่นของหนังสือเล่มนี้คือ เมื่อยกกลุ่มของลูกค้าออกมาว่าอยู่ช่วง Stage ไหน เช่น ช่วงที่ต้องดึงความสนใจ ช่วงที่เป็นลูกค้าเราแล้วและต้องดูแลอย่างดี จะมีการยกกรณีศึกษามาให้เราได้อ่านควบคู่กันไป ทำให้เราได้เห็นภาพ และเข้าใจมากขึ้น

หนังสือเล่มนี้เกิดจากการแต่งร่วมกันระหว่าง Christopher Nash, Ron Person และ Lars Birkholm Petersen ซึ่งทำงานอยู่ในบริษัท SiteCore บริษัทด้าน Customer Experience Management ที่มีระบบ web content management และ multichannel marketing automation software  เรียกว่ามีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรง

ใครที่สนใจอยากจะได้มาเป็นเจ้าของ สามารถเข้าไปได้ที่ Asiabooks ได้เลย Connect How to Use Data and Experience Marketing

unnamed

สุดท้ายขอขอบคุณ Asia Books สำหรับหนังสือดีๆ ที่ให้ทางกองบรรณาธิการ thumbsup ได้รีวิวกัน

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.