ลืมกันหรือยัง? Instant Articles จาก Facebook ยังไม่ลงตัว คาดว่าจะได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้

by | June 11, 2015
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ย้อนหลังกลับไปเมื่อเดือนที่แล้ว Facebook มีข่าวว่าจะเปิดตัวแพลทฟอร์ม Instant Articles ซึ่งก็เป็นประเด็นที่หลายๆ สื่อ (รวมทั้งในไทยด้วย) หยิบขึ้นมาพูดถึงกันมาก เพราะมันอาจจะเป็นจุดเปลี่ยนของวงการ Publisher อย่างที่เรารู้กันดีว่าในตอนนี้ Facebook เข้ามามีบทบาทกับยอดทราฟฟิคของแต่ละเว็บอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

อย่างไรก็ตาม ข่าวนี้ก็เงียบหายไปในเวลาไม่กี่วัน และทาง Facebook ก็ไม่มีบทความใหม่ๆ มานำเสนอบทแพลทฟอร์มนี้เป็นเวลากว่า 3 สัปดาห์

Screen Shot 2558-06-09 at 10.46.57 PM

จนกระทั่งวันนี้ บทความใหม่จาก The Guardian ก็ถูกปล่อยออกมา โดยออกมาชี้แจงอีกด้วยว่าคอนเทนต์ที่จะนำเสนอในครั้งต่อไปน่าจะเป็นช่วงหลังซัมเมอร์นี้ เช่นเดียวกันกับสื่อพันธมิตรอีกหลายๆ เจ้าที่ได้รับสิทธิให้นำเสนองานผ่าน Instant Articles ในช่วงเวลาเดียวกัน

Facebook บอกว่า อยากจะใช้ฟีดแบ็กจากกลุ่ม Publisher เหล่านี้ เพื่อการปรับปรุงและแก้ไขรูปแบบให้ตอบโจทย์มากขึ้น

ทางด้านสำนักข่าว Digiday รายงานว่า Facebook ใช้ 5 บทความแรกเป็นแนวทางในการจัดรูปแบบให้มีความซับซ้อนน้อยที่สุด และการทดสอบก็น่าจะได้รับบทสรุปเร็วๆ นี้

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ Instant Articles ได้ที่นี่

ที่มา : The Next Web

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.