ไม่ต้องมีอินเทอร์เน็ตก็เข้า Google Maps ได้แล้ว

by | June 2, 2015
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Google พิ่งออกมาประกาศว่า ต่อไปนี้จะสามารถใช้งาน Google Maps แม้ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้แล้ว โดยผู้ใช้งานสามารถใช้งานฟีเจอร์หลักๆ ที่อยู่ใน Google Maps เกือบทั้งหมดในบริการที่รองรับ แต่อาจจะมีข้อจำกัดอยู่บ้างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

google-io-maps

ผู้ใช้งานสามารถใช้ฟีเจอร์อย่างการเดินทางขาไป-ขากลับ อ่านรีวิวในละแวกใกล้เคียง หรือค้นหาสถานที่ต่างๆ แม้ไม่ได้ต่ออินเทอร์เน็ต

ครั้งนี้ Google ได้แสดงเทคโนโลยีล่าสุดนี้ในเวทีของ Google I/O ซึ่ง Google แสดงให้เห็นว่าสามารถใช้ Google Maps ได้แม้เปิด airplane mode ก็เข้า Google Maps ได้ในทันที

Google กล่าวว่าจะสามารถใช้งานได้เต็มรูปแบบภายในปีนี้ ซึ่งจะมีการแถลงข่าวออกมาเป็นระยะ โดยการใช้งาน Google Maps ที่พัฒนาขึ้นครั้งนี้จะให้ประโยชน์แก่ผู้ใช้งานอย่างยิ่ง เนื่องจากจะช่วยให้การค้นหาสถานที่และการเดินทางสะดวกยิ่งขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งในรถไฟฟ้าใต้ดิน หรือแม้กระทั่งบนเครื่องบินเลยทีดียว

google-io-maps-4

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถบันทึกแผนที่และดาวน์โหลดมาเก็บไว้ อ่านรีวิว ดูถนนเส้นใหม่ๆ ค้นหาทางลัด รวมถึงให้คำแนะนำเส้นทางการเดินทาง ซึ่งทาง Google ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบริการใหม่นี้จะทำให้ผู้ใช้งานได้รับประโยชน์จากการพัฒนามากขึ้น

 ที่มา : businessinsider

ปุ๋ย (Palouis) สนใจเรื่องแบรนด์และการตลาด ธุรกิจ Startup โยคะและอาหาร เขียนคอลัมน์ 'Brandish' ในนิตยสาร giraffe ปัจจุบันเป็น Strategic Planner บริษัทเอเจนซี่โฆษณา l พูดคุยกันได้ที่ช่องทางเฟสบุ๊คด้านบนค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.