Buzzebees เปิดตัว Marketbuzzz นวัตกรรมการสำรวจวิจัยทางการตลาดผ่านสมาร์ทโฟน

by | July 24, 2015
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Buzzebees_0181

Buzzebees ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันด้าน CRM Platform แบบ Tailor-made ที่ทำให้เข้ากับแบรนด์และองค์กรต่างๆ ได้ทำการเปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด Marketbuzzz ผลิตภัณฑ์ที่จะเข้ามาส่งเสริมอุตสาหกรรมวิจัยทางการตลาดในเมืองไทยผ่านสมาร์ทโฟน ที่มาพร้อมกับการแสดงผลแบบสดๆ เจ้าแรกในประเทศไทย ด้วยฐานข้อมูลที่มีอยู่มากกว่า 7.5 ล้านคน ซึงใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Buzzebees ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันด้าน CRM Platform แบบ Tailor-made โดยมีพันธมิตรที่ได้ร่วมงานที่คุ้นเคยกันไม่ว่าจะเป็น Samsung จากผลงาน Samsung Galaxy Gift, PTT Blue Card, AIS Previlege เป็นต้น ปัจจุบันมีผู้ใช้งานต่อวันได้ทำรองรับในประเทศไทยและในต่างประเทศ ได้แก่ ประกอบด้วย ทวีปแอฟริกา 3 ประเทศ คือ กาน่า, ไอเวอรี่โคส และ แคมมารูน รวมทั้งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีก 4 ประเทศ คือ สิงคโปร์ สปป.ลาว เมียร์มา และกัมพูชา ด้วยยอดใช้งานที่มาจากในไทยมากกว่า 90% ด้วยการยึดถึงการเป็นผู้จัดการด้านธุรกิจที่ซับซ้อนเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ง่ายที่สุด ซึ่งก็เป็นเหตุผลให้มีตัวเลขในการใช้งานในตอนนี้อยู่ที่ 400,000 Unique Users ต่อวัน, ผู้ใช้งาน 7.5 ล้านคน และมี Impression (PV) อยู่ที่ 60 ล้านครั้งต่อเดือน

IMG_7310

และด้วยการเติบโตที่เกิดขึ้น และการเห็นช่องทางของการทำธุรกิจ ทำให้ Buzzebees ขยายธุรกิจเพิ่มขึ้นมาอีกด้านด้วยการทำเครื่องมือวิจัยบนสมาร์ทโฟนภายใต้ชื่อ Marketbuzzz ซึ่งเป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูลบนสมาร์ทโฟนที่จะสามารถเข้าถึงและเข้าใจความคิดเห็นจากกลุ่มคนต่างๆ ในฐานข้อมูลที่ Buzzebees มีอยู่ มีข้อมูลที่เป็นจุดเด่นดังนี้

  • CEO มีส่วนเกี่ยวข้องกับวงการด้านการวิจัยมามากกว่า 20 ปี
  • ฐานข้อมูลมีมากกว่า 7.5 ล้านคน รวมทั้งมีเจ้ามาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
  • ข้อมูลของผู้ตอบแบบสอบถามมีตัวตนจริง ไม่ใช่การสร้างข้อมูลปลอมมา
  • สามารถที่จะเจาะกลุ่มของข้อมูลในแบบเชิงลึกและละเอียดได้ ซึ่งก็จะทำให้ข้อมูลที่ได้จากการสำรวจและวิจัยผ่าน Marketbuzzz มีความถูกต้องและตรงกับกลุ่มที่ต้องกันมากที่สุด
  • มีการให้รางวัลหรือ Incentive ซึ่งก็จะเอามารวมกับ Marketplace ด้วยรางวัลที่ดึงดูดใจผู้ที่เข้ามาใช้ได้
  • รูปแบบการใช้งานสำหรับผู้ทำสำรวจทำได้ง่ายและเข้าใจง่าย
  • Size+Speed ได้จำนวนมากด้วยการใช้เวลาไม่มาก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการเจาะจงกลุ่มที่ต้องการ
  • มีการใช้ Mobile Technology หรือคุณสมบัติของโมบายล์มาช่วย ซึ่งก็จะทำให้ได้ผลอย่างครบสมบูรณ์ เช่น มีการถ่ายรูป, การแสกนบาร์โคด, การใช้ Location ที่สามารถบอกสถานที่ในการทำการสำรวจได้อย่างแม่นยำ เป็นต้น

IMG_7311

IMG_7312

การคาดการณ์ในช่วง 12 เดือนแรกของ Marketbuzzz คาดว่าจะทำรายได้มากกว่า 30 ล้านบาทและใน 3 ปีข้างหน้าจะเติบโตด้วยอัตราที่เพิ่มขึ้นถึง 300% ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าสนใจมากๆ

นอกจากนี้ก็ยังพยายามจะเจาะกลุ่มตลาดในต่างประเทศอย่างยุโรปและสหรัฐฯ เพิ่มเติมด้วย โดยจะขึ้นอยู่กับลูกค้าว่ามีทำเลที่ตั้งที่ในในภูมิภาค

แผนสำหรับช่วงไตรมาส 3 และ 4 ของปีนี้ ทาง Buzzebees จะมีการเปิดตัว e-wallet และ Mobile Payment โดยจะเป็นในแง่ของ Payment Switching หรือเป็นตัวกลางในการติดต่อกันกับ Payment Gateway ที่มีบริการอยู่ในปัจจุบัน นับเป็นความน่าสนใจอย่างยิ่งที่จะทำให้เป็น Solution ที่สมบูรณ์แบบให้กับผู้ใช้งานและแบรนด์สามารถเข้าถึงและได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง รวมทั้งอำนวยความสะดวกในทุกทาง

ผู้สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่ marketbuzzz.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร.0-2645 0014

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.